WACTH MOVIES
5 เรื่องที่ต้องตามดู หลังไปดู Your Name

ภาพยนตร์กระแสมาแรงที่สุดช่วงนี้คงหนีไม่พ้น Your Name ที่ได้รับคำชมจากเหล่าบล็อคเกอร์หนัง เป็นเสียงเดียวกันว่า ควรไปดู! จนกลายเป็นปรากฏการณ์ภาพยนตร์อนิมะที่ได้รับกระแสตอบรับจากผู้ชมที่ดีที่สุดในปีนี้เลยก็ว่าได้  ใครที่ชื่นชอบ หนังภาพสวย เนื้อเรื่องสุดเหงาดำดิ่งไปยังก้นบึ้งของขั้วหัวใจ ตามสไตล์อาจารย์มาโกโตะ ชินไค ผู้สร้าง Your Name รู้หรือไม่ว่า เขาได้ฝากลวดลายพร้อมคราบน้ำตาไว้หลายต่อหลายเรื่อง  หากคุณชื่นชอบ Your Name นี่คือ 5 เรื่องที่คุณไม่ควรพลาด

 
ทั้งหมดนี้สามารถ รับชมได้แล้ววันนี้ที่ HOLLYWOOD HDTV ในราคาแบบบุฟเฟ่ต์ ดูไม่อั้นแค่ 199 บาทเท่านั้น คลิกเลยครับ
01
The Voice Of A Distant Star

เรื่องราวความรักข้ามมิติเวลาและจักรวาลของมิคาโกะ และ โนโบรุ ซึ่งมิคาโกะถูกส่งตัวไปเป็นนักบินอวกาศเพื่อต่อสู้กับมนุษย์ต่างดาวที่รุกรานโลก ทั้งคู่จึงติดต่อกันได้เพียงแค่ SMS ถึงกันและกัน แต่ยิ่งมิคาโกะ เดินทางออกห่างจากโลกเท่าไร ข้อความที่ส่งถึงโนโบรุนั้นก็จะยิ่งช้าลงไป อาจใช้เวลาถึง 1 ปี ข้อความถึงจะส่งถึงโนโบรุ นอกจากนั้นมิคาโกะ ยังเดินทางด้วยความเร็วเหนือแสง ข้ามห้วงเวลา ทำให้มิคาโกะยังคงวัย 15 เท่าเดิม แต่ โนโบรุ ได้เติบโตไปตามเวลาโลก การเฝ้าคอยเสียงเพรียกหาด้วยความคิดถึงยิ่งทิ่มแทงใจและทรมาณคนดูเหลือเกิน The Voice Of A Distant Star เสียงเพรียกแห่งดวงดาว 

02
The Place Promised in Our Early Days

คำมั่นสัญญาแห่งรัก ข้ามมิติเวลาเพื่อพาเธอกลับมาในชีวิตจริง

เรื่องราวของฮิโรกิ และ ทาคุยะ ชายหนุ่มสองคนที่ตั้งใจจะสร้างเครื่องบินเจ็ตเพื่อขึ้นไปอีกฟากหนึ่งของหอคอยสูงเสียดฟ้า โดยพวกเขาให้คำมั่นสัญญาว่าจะพา ซายูริ เด็กสาวสุดน่ารักไปด้วย แต่แล้วเมื่อฤดูร้อนผ่านไป ซายูริได้หายไปอย่างไร้ร่องรอย เวลาผ่านไปถึง 3 ปี ฮิโรกิ ยังคงเฝ้าฝันถึงซายูริผู้กลายเป็นเจ้าหญิงนิทราไปเสียแล้ว ซึ่งความฝันของซายูริขณะหลับอยู่นั้น ดันมีความเชื่อมโยงกับมิติเวลาในอีกฟากของหอคอย ฮิโรกิ จึงตั้งใจสานต่อคำมั่นสัญญา โดยการประกอบเครื่องบินเจ็ต เพื่อพาร่างของซายูริไปยังหอคอยนั้น แล้วปลุกเธอให้ตื่นจากฝัน เพื่อนำเธอกลับมาเคียงข้างเขาในชีวิตจริง ความพยายามของฮิโรกิช่างเต็มไปด้วยความรักที่บีบต่อมน้ำตาให้คนดูไม่น้อยเลยทีเดียว The Place Promised in Our Early Days เหนือเมฆา…ที่แห่งสัญญาของเรา

 
03
5 Centimeters Per Second

การติดอยู่กับความหลังและคำสัญญาที่ไม่มีวันเป็นจริง

เรื่องราวของการเดินทาง ระยะห่าง และความแตกต่างของห้วงเวลา การก้าวเดินไปข้างหน้า และการจมอยู่กับความหลัง ของทากากิ และ อาการิ โดยภาพยนตร์เรื่องนี้เล่าเป็น  3 ช่วงอายุ

 

ช่วงแรกเด็กหนุ่มสาววัยประถม ซึ่งถือเป็นรักแรกของเขาทั้งคู่ ช่างสวยสดงดงาม แต่งแต้มด้วยสีชมพูของซากุระร่วงโรยเต็มถนน แต่แล้วอาการิเองต้องย้ายโรงเรียน เธอจึงทำได้เพียงส่งจมหมายถึง ทากากิ อยู่เสมอ แม้ทากากิไม่เคยตอบมันเลยก็ตาม เวลาผ่านไป 1 ปีทากากิได้พบกับ อาการิ อีกครั้ง ความคิดถึงและความรักที่ยังคงฝังแน่น ก่อเกิดเป็นจูบแรกอันหอมหวานพร้อมกับคำมั่นสัญญาที่สักวันเขาและเธอจะกลับมาพบกันอีก
 

ช่วงชีวิตมัธยมปลายของทากากิ ยังคงเฝ้าคิดถึงอาการิทุกห้องหัวใจ จนเขาเองไม่มีพื้นที่เหลือพอให้ใครเข้ามาได้ หัวใจที่ลงกลอนปิดสนิท ทำให้ คานาเอะ หญิงสาวที่แอบหลงรัก ทากากิ ต้องอกหักไปโดยปริยาย

 

เรื่องราวเดินทางมาถึงช่วงสุดท้าย ช่วงวัยทำงานของทากากิ ที่ยังคงจมกับความหลังทำให้เขาเริ่มต้นใหม่กับใครไม่ได้ ในขณะที่อากามิกำลังจะแต่งงานกับชายหนุ่มอีกคน เหลือเพียง คำมั่นสัญญาที่ไม่มีวันเป็นจริงระหว่างทากากิ และ อากามิ

5 Centimeters Per Second ยามซากุระร่วงโรย
04
Children Who Chase Lost Voices

ทุกสิ่งทุกอย่างล้วนพบเพื่อจาก ยิ่งเหนี่ยวรั้ง ยิ่งสูญเสีย

เรื่องราวของตัวละครหลักทั้ง 3 ตัว คือ อาสึนะ ชิน และ โมริซากิ ซึ่งตัวละครแต่ละตัวต่างมีปมเรื่องคนรัก คนใกล้ชิดของตนได้ตายจากไป ทั้งอาสึนะ ที่สูญเสียพ่อไปแต่เด็ก ชิน สูญเสียพี่ชายก่อนวัยอันควร และ โมริซากิ ที่สูญเสียภรรยาอันเป็นที่รักไป และตัวเองไม่สามารถยอมรับความตายของพวกเขาเหล่านั้นได้ จึงต้องพยายามหาทางฟื้นคืนชีพให้แก่คนตาย จนสูญเสียสันติภาพของตัวเองไป เรื่องราวหลายๆ อย่างที่เกิดขึ้น พร้อมบทเรียนที่สอนว่า ทุกคนล้วนต้องตาย เป็นธรรมชาติที่เกิดขึ้นกับทุกคน ยิ่งเหนี่ยวรั้ง ยิ่งฝืนธรรมชาติที่ไม่มีวันเป็นจริง ทำให้ทั้ง 3 คนเข้มแข็งขึ้น และหาหนทางหลุดพ้นเพื่อคืนสันติภาพให้แก่ตัวเอง Children Who Chase Lost Voices เด็กสาวกับเสียงเพรียกแห่งพิภพเทพา
 
05
The Garden of Words

สายฝนกับสัญญาใจแห่งรัก

เรื่องราวความสัมพันธ์ที่สายฝนนำพามา ของ ทาคาโอะ เด็กหนุ่มวัยมัธยมปลาย ผู้ใฝ่ฝันอยากเป็นช่างรองเท้า ที่มักโดดเรียนในเช้าวันฝนตก เพื่อไปนั่งวาดรูปหลบฝนในศาลาเล็กๆ แห่งหนึ่ง โดยทุกเช้าเค้ามักบังเอิญเจอเพื่อนร่วมศาลาคนหนึ่งอยู่เสมอ เธอคือ สาวผมสั้นในมือ มาพร้อมกับกระป๋องเบียร์และช็อคโกแลต ผสมปนเปความความเศร้าในสายตาที่แผ่ออกมาจนทำให้ ทาคาโอะสัมผัสได้ เมื่อวานผ่านไป เขาและเธอเริ่มสนิทสนมกันมากขึ้น โดยต่างฝ่ายไม่มีคำว่ารักหลุดออกจากปากใครก่อน จนกระทั่งเมฆหมอกพัดผ่านไปเหลือเพียงสัญญาใจที่เขาและเธอได้แต่เฝ้าภาวนาให้ฝนตกเพื่อเป็นข้ออ้างในการได้มาพบกันอีกครั้งในที่เดิมแห่งนี้ การพบกันครั้งนี้หญิงสาวผมสั้น ได้มอบหนังสือการทำรองเท้าให้กับ ทาคาโอะ และ ทาคาโอะเองก็ได้ขอยืมรองเท้าเธอ มาเป็นแบบในการทำรองเท้าครั้งแรกของเขาเพื่อมอบให้เป็นของขวัญอีกด้วย เมื่อฝนห่างหายจากฟ้า เขาเองก็ห่างหายจากเธอเช่นกัน วันเวลาล่วงเลยจนกระทั่งทาคาโอะเปิดเทอมใหม่ เช้าวันแรกของการมาเรียนของเขามาพร้อมกับข่าวการลาออกของอาจารย์ท่านหนึ่ง ซึ่งนั่นก็คือสาวผมสั้นที่เขาพบกันทุกวันในศาลาตลอดฤดูฝนที่ผ่านมา The Garden of Words ยามสายฝนโปรยปราย