WACTH MOVIES
สถานะรักของคุณ เหมือนกันหนังเรื่องไหน?
สถานะรักของคุณ เหมือนกันหนังเรื่องไหน? ถึงเวลาเช็คสเตตัสตอนนี้ของคุณแล้ว คนรักของคุณ 'ชัดเจน' มากพอที่จะทำให้คุณรู้ได้หรือไม่ว่า รักของคุณ จัดอยู่ในรูปแบบใด
หรือคุณเอง ชัดเจนกับความรู้สึกตัวเองแล้วหรือยัง ไปดูกันเลยครับ หนังทั้งหมดนี้สามารถชมได้ที่ HOLLYWOOD HDTV  ในราคาเพียง 199 บาทเท่านั้น
01
Up in the Air
“คงจะดีกว่านี้ ถ้ามีใครสักคนอยู่เคียงข้าง”
 บางครั้งเราอาจจะไม่เคยโฟกัสหรือสนใจเลยว่า การที่ได้มีใครสักคนอยู่เคียงข้างก็เป็นอีกหนึ่งความสุขและเป้าหมายของชีวิตได้  บางครั้งเราอาจไม่จำเป็นต้องก้าวไปข้างหน้าเสมอ เพียงแต่ลองหยุดและมองสิ่งต่างๆ รอบข้าง พร้อมเก็บเกี่ยวช่วงเวลาและความรู้สึกดีๆ เอาไว้
Up in the Air คือหนังที่จะทำให้เราตระหนักถึงความสำคัญของคนรอบข้างในชีวิต ทำให้เราหยุดและใช้เวลาอยู่กับตัวเอง สำรวจตรวจสอบสัมภาระชีวิตว่ามีสิ่งใดไม่จำเป็นต้องเอาออก และมีสิ่งใดที่เราลืมใส่เอาไว้ตั้งแต่ต้น เชื่อว่าทุกคนดูจบแล้วจะได้ข้อคิดดีๆ เกี่ยวกับชีวิตและความรักอย่างแน่นอน
02
The Holiday
“เมื่อการเดินทางทำให้ได้พบกับการเริ่มต้นใหม่”
 เมื่อเราต้องเผชิญกับความสัมพันธ์ที่จบลง มันไม่ได้แปลว่าเราจะไม่สามารถเริ่มต้นใหม่ได้
The Holiday คือหนังที่จะพาเราไปพักร้อน รักษาอาการเฮิร์ทในใจ ก้าวข้ามอดีต และเตรียมพร้อมที่เริ่มต้นใหม่ในวันข้างหน้า เพราะอย่างน้อยมันก็ทำให้เรารู้ว่า เราเลือกที่จะไม่เจ็บปวดได้ถ้าเรารู้จักที่จะแปรเปลี่ยนบาดแผลเหล่านั้นให้เป็นบทเรียนชีวิตให้เราเติบโตและเริ่มต้นใหม่ในวันข้างหน้า
03
Jerry Maguire
“คุณเติมเต็มชีวิตของผมให้สมบูรณ์แบบ”  
 บางครั้งความสัมพันธ์และความรักก็สามารถเติมเต็มส่วนอื่นๆ ที่หายไปในชีวิตเราได้
Jerry Maguire พูดถึงคนสองคนกับช่องว่างที่ขาดหายไปในชีวิตอันเนื่องมาจากความเจ็บปวดของอดีต การได้พบและรู้จักกันของพวกเขาทั้งสองเหมือนกับการต่อเติมจิ๊กซอว์ชีวิตชิ้นสำคัญที่ขาดหายไปนาน มันคือความรักนั่นเอง เราไม่สามารถแก้ไขอดีตได้ ดังนั้นสิ่งสำคัญที่สุดคือปัจจุบัน และหนังเรื่องนี้คือแรงบันดาลใจของการเริ่มต้นใหม่ได้ดีที่สุดอีกเรื่อง
 
04
Titanic
“ความสัมพันธ์ในห้วงเวลาอันสั้น กลายเป็นความทรงจำที่คงอยู่ตลอดไป”
 ไม่สำคัญว่าช่วงเหล่านั้นจะยาวหรือสั้น ถ้าบางครั้งมันสำคัญและพิเศษ ก็สามารถติดอยู่ในความทรงจำและความรู้สึกตลอดไป  Titanic เล่าถึงความสัมพันธ์ของหนุ่มสาวที่ใช้ช่วงเวลาอันสั้นบนเรือสำราญยักษ์  เราทุกคนล้วนมีความทรงจำแสนวิเศษเป็นของตัวเอง ไม่ว่าสิ่งๆ ใด หรือใครสักคน มันเป็นความทรงจำที่จะยังคงอยู่ถาวร เหนือกาลเวลาและสิ่งใดๆ เมื่อนึกถึงมัน มันยังคงเป็นความรู้สึกเดิมเสมอ และจะเป็นแบบนั้นตลอดไป
05
Ghost
“คนเราจะรักกับผีได้จริงๆ หรอ?”
 บางครั้งความรักเป็นเรื่องเหนือเหตุผล บางครั้งเพราะความรักเรายอมแหกกฎทุกสรรพสิ่งเพื่อให้ได้ในสิ่งที่หัวใจต้องการ
Ghost เล่าถึงความสัมพันธ์ของหญิงสาวกับชายหนุ่มตายไปแล้วและกลายเป็นผี มันเหมือนกับความรู้สึกเวลาที่เราไม่สามารถปล่อยใครสักคนไปจากชีวิตได้ ไม่ว่าเขาจะอยู่ในรูปแบบไหน ความรู้สึกที่เรามีให้เขามันยังคงเดิมเสมอมา
06
(500) Days of Summer
“เพราะอะไร ความสัมพันธ์ของเราถึงจบลง?”
 ความรักอาจเป็นเรื่องง่าย แต่ความสัมพันธ์กลับเป็นเรื่องยาก มันไม่ได้ใช้เพียงแค่ความรู้สึกก็สามารถประคองทุกๆ อย่างได้ หากแต่ต้องใช้หลายๆ ชิ้นส่วนประกอบเข้าด้วยกันจนกลายเป็นความสัมพันธ์ที่สมบูรณ์แบบ
(500) Days of Summer อาจทำให้ใครที่กำลังอยู่ในสถานการณ์ “มีแฟน” ได้กลับมาทบทวนถึงความสัมพันธ์ของตัวเองได้ไม่ยาก เพราะหนังแฝงไว้ด้วยแง่มุมความรักของชีวิตคู่เอาไว้มากมายเต็มไปหมด บางครั้งเราอาจมีช่วงเวลาที่ดี และบางครั้งเราอาจมีช่วงเวลาที่แย่ แต่มันไม่สำคัญ เพราะทุกๆ ความสัมพันธ์มักมีสองสิ่งนี้เกิดขึ้นเสมอ อยู่ที่ว่าจะก้าวข้ามผ่านมันไปได้หรือเปล่าก็เท่านั้นเอง
07
A Beautiful Mind
“สิ่งสำคัญของชีวิตคู่คือการอยู่เคียงข้างกันไม่ว่ามันจะดีหรือร้ายก็ตาม”
เรื่องที่ดีเรามีความสุขร่วมกัน เรื่องที่แย่เราก้าวข้ามไปด้วย
A Beautiful Mind จะทำให้ทุกคนเห็นถึงความสำคัญของการมีกันและกันในช่วงที่เจ็บปวดและยากลำบาก แม้ว่าเราอาจจะไม่สามารถแก้ปัญหาสิ่งเหล่านั้น แต่การทำให้เขาได้รู้ว่า เขาไม่ได้เจ็บปวดอย่างโดดเดี่ยวบนโลกใบนี้ หากแต่ยังมีเราคอยให้กำลังใจและเคียงข้าง แค่นี้ก็ทำให้รู้สึกดีมากๆ แล้วล่ะ
08
The Break-Up
“เมื่อความสัมพันธ์ที่เคยหวานชื่นกลับขื่นขม”
 ไม่ว่าจะชีวิตคู่ไหนๆ ก็ล้วนต้องเจอกับสภาวะความจืดจางของความรู้สึกและความสัมพันธ์ สิ่งสำคัญคือเรายอมแพ้หรือช่วยกันก้าวข้ามวันที่ขื่นขมนี่ไปหรือไม่ The Break-Up จะพาเราไปพบกับชีวิตคู่ชายหญิงสองคนที่แรกเริ่มมันช่างงดงาม นานวันไปมันกลับเหี่ยวเฉา ใครที่กำลังอยู่ในสถานะชีวิตคู่ หนังเรื่องนี้อาจทำให้คุณได้เข้าใจกันและกันมากขึ้นไม่มากก็น้อย
09
Amour
“เราจะยอมทำเพื่อคนที่เรารักได้มากสักแค่ไหน?”
 ชีวิตคู่มักมอบบททดสอบความรักให้เราเอาชนะและก้าวข้ามผ่านมันไปอยู่เสมอ
Amour คือหนังที่จะพาเราไปพบกับบททดสอบรักที่หนักหนาสาหัสที่สุด เมื่อฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งอาจจะต้องจากไป เราจะยอมทำบางสิ่งที่ปวดร้าวที่สุดในชีวิต เพื่อคนที่เรารักที่สุดในชีวิตได้มั้ย? และถ้ายอมทำไปแล้วเราจะยังมีความสุขกับชีวิตที่เหลืออยู่อีกหรือเปล่า?
10
Pearl Harbor
“บ่อยไหม ที่ต้องตัดสินใจในความรัก”
 ถ้าเกิดคนที่ใช่เข้ามาพร้อมกันสองคน เราจะเลือกใคร? แล้วทำไมเราถึงไม่เลือกอีกคน? Pearl Harbor คือหนังที่จะพาเราไปพบกับความสัมพันธ์และสถานะที่ซับซ้อนของคนสามคน ที่กลายเป็นความสุขปนขมเมื่อพวกเขาไม่สามารถสลัดความรู้สึกรักตัวเองออกไปได้  เชื่อว่าใครที่ตกอยู่ในสถานะความสัมพันธ์ที่อธิบายไม่ได้จะต้องอินกับหนังเรื่องนี้มากๆ อย่างแน่นอน
11
Lost in Translation
“ถ้าเลือกได้ คงไม่มีใครอยากเหงาหรอก”
 บางครั้งเราก็ต้องตกอยู่ในสภาวะความรู้สึกอ้างว้างและโดดเดี่ยวหรือที่เราจำกัดความมันว่าความเหงา
ถ้าท้ายที่สุดแล้วเราไม่อาจหายหรือปราศจากความเหงาได้ อย่างน้อยการได้พบว่าตัวเองไม่ได้เหงาเพียงตัวคนเดียว ก็อาจทำให้รู้สึกดีขึ้นมาบ้าง
Lost in Translation จะพาเราไปพบกับความสัมพันธ์ในสถานะที่ไม่ชัดเจนของคนเหงาสองคนที่ต่างมีคนรักอยู่แล้วด้วยกันทั้งสิ้น มันกลายเป็นมิตรภาพในช่วงเวลาอันสั้นที่ต่างฝ่ายต่างต่อเติมความรู้สึกที่อ้างว้างและกลับมาเหมือนเดิมเท่าที่จะทำได้  เชื่อว่าใครตกอยู่ในสภาวะอะไรแบบนี้ต้องตายอย่างสงบกับหนังแน่นอน
12
5 Centimetres Per Second
“ผ่านมาเนิ่นนานแล้ว ทำไมยังก้าวข้ามไปไม่ได้สักที”
 บางช่วงเวลา บางความทรงจำ เกิดชั่วคราว ติดค้างอยู่ตลอดไป
5 Centimeters Per Second พูดถึงความรัก การจากลา และช่วงเวลาเนิ่นนานมหาศาลหลังจากนั้น ใครบางคนอาจจะละทิ้งอดีตและเริ่มต้นใหม่ได้ แต่กลับบางคนอาจไม่
สถานะความสัมพันธ์ที่ซับซ้อนอันเนื่องมาจากการต้องไกลห่างกันคนรัก ดูเจ็บปวดและทรมาน พวกเขาไม่รู้แน่ชัดว่าจะจบอย่างไร ได้แต่รอ ได้แต่สร้างความหวังให้ตัวเอง ใครที่มีความสัมพันธ์แบบ long distance relationship อาจจะตายได้เลย เพราะมันเจ็บปวดเหลือเกิน
13
Atonement
“เมื่อการพลัดพรากกลายเป็นบาดแผลที่ไม่มีวันหาย”
 จะเป็นอย่างไรถ้าวันหนึ่งความสัมพันธ์ที่กำลังจะไปได้ดี ต้องถูกพลัดพรากออกจากกัน ความรู้สึกที่เหมือนกำลังจะไปสวยต้องถูกหยุดชะงักและแปรเปลี่ยนเป็นความเจ็บปวดแทน
Atonement คือภาพยนตร์ที่พาเราไปพบกับสถานะความสัมพันธ์ของคนที่ต้องพลัดพรากให้ไกลห่างจากกัน รักที่หวานชื่นต้องแปรเปลี่ยนเป็นความทุกข์ที่ขมขื่น นี่คือหนังรักที่จะทำให้คุณรู้ว่าการที่คนรักกันสองคน ไม่สามารถอยู่ด้วยกันได้ มันเจ็บปวดเพียงไหน
14
Up
“คนที่อยู่อาจจะเป็นคนที่เจ็บที่สุด”
 ชายวัยชรากับความโดดเดี่ยวหลังจากเสียคนรักไป
Up พาเราไปสัมผัสกับความเจ็บปวดของคนที่ยังต้องอยู่หลังจากสูญเสียคนที่เรารักที่สุดไป เรื่องราวต่างๆ ที่เคยเกิดขึ้น หรือสิ่งต่างๆ ที่เราทำด้วยกันมามันไม่มีต่อไป สิ่งที่เหลืออยู่ ณ ตอนนี้คือความทรงจำเมื่อครั้งอดีต และชิ้นส่วนของความรู้สึกที่ตกค้างอยู่ในใจ แต่ไม่ว่าคุณจะพบเจอหรือเผชิญกับเรื่องราวแบบนี้หรือไม่ Up ก็จะเป็นหนังที่ทำให้คุณเสียน้ำตาได้อย่างหนักหน่วงตั้งแต่ไม่กี่นาทีเริ่มต้น ผมรับประกัน