WACTH MOVIES
50 สถานที่ท่องเที่ยว จากหนังดังที่คุณไม่ควรพลาด
50 สถานที่ท่องเที่ยว จากหนังดังที่คุณไม่ควรพลาด
ไปเที่ยวที่ไหนดี..คำถามที่หลายๆ คนไม่มีคำตอบ

เชื่อว่าหลายๆ คนเคยมีคำถามนี้เกิดขึ้นเสมอและก็ถามกันต่อๆ มาว่าไปเที่ยวไหนดี อยากจะพักผ่อน อยากจะผ่อนคลาย แต่ก็ไม่รู้จะทำอะไร ไม่รู้จะไปเที่ยวที่ไหน ไม่มีแรงบันดาลใจ เบื่อกับเรื่องราวสถานที่แบบเดิมๆ ถ้าเบื่อ!! HOLLYWOOD HDTV ขอเชิญชวนทุกคนมา 'เดิน (ทาง) ผ่านแผ่นฟิล์ม' ท่องไปกับ 50 สถานที่ท่องเที่ยว ที่ปรากฎใน 50 หนังดีที่คุณไม่ครพลาด รับรองว่าประสบการ์การท่องเที่ยวครั้งนี้ จะไม่เหมือนใคร และไม่มีใครเหมือน ถ้าพร้อมแล้ว ... ก็หยิบกระเป๋าแล้วไปลุยกันดูว่าบนโลกที่กว้างใหญ่ใบนี้มีสถานที่เที่ยวใดบ้างที่น่าสนใจกันครับ
01
Salmon Fishing in the Yemen
สถานที่น่าเที่ยว: Ouarzazate - Morocco
แม้ว่าเนื้อเรื่องจะเป็นเรื่องราวของประเทศเยเมน แต่ทางกองถ่ายหนังได้ใช้เมือง Ouarzazate ประเทศโมรอคโค เป็นสถานที่ถ่ายทำฉากส่วนใหญ่ ซึ่งเป็นเมืองทะเลทราย ที่มีความสวยงาม และสาธารณูปโภคที่ดีเมืองหนึ่ง สำหรับท่านใดที่อยากไปเยือนเมืองแห่งทราย แต่รู้สึกเบื่อประเทศอย่างอียิปต์ ดูไบ หรือมองโกเลีย เมือง Ouarzazate เป็นอีกเมืองทางเลือกที่น่าสนใจ หากต้องการรับชมความสวยงามแห่งเมืองนี้ก่อนไปเที่ยวจริงๆ ก็สามารถรับชมฉากและบรรยากาศต่างๆ ได้ใน Salmon Fishing in the Yemen ที่นี่ครับ คลิก

02
Seven Years in Tibet
สถานที่น่าเที่ยว: Potala Palace - Tibet
เรื่องราวของชายหนุ่ม 2 คน ที่ได้หลบหนีการจับเป็นตัวประกันของนาซี ไปอาศัยอยู่ในทิเบต และใช้ชีวิตอยู่ในพระราชวังโปตาลาเป็นเวลา 7 ปี ซึ่งจุดเด่นของพระราชวังนี้ คือการสร้างแบบวังซ้อนวัง พระราชวังวงนอกจะมีการทาสีขาว ส่วนพระราชวังชั้นในจะทาสีแดง โดยในปัจจุบัน พระราชวังโปตาลาเป็นพิพิธภัณฑ์และสถานสักการะ ภายในวังขาวมีสำนักงานและโรงเรียนศาสนา ส่วนวังแดงเป็นส่วนที่ใช้ประกอบพิธีกรรม ท่านที่ชื่นชอบการท่องเที่ยวแบบวัฒนธรรมควรไปเยือน และถ้าต้องการเตรียมตัวก่อนที่จะไปเยือน Potala Palace จริงๆ ก็สามารถรับชม Seven Years in Tibet ก่อนได้ที่นี่ครับ คลิก

03
Sideways
สถานที่น่าเที่ยว: Santa Barbara - USA
เรียกได้ว่าเป็นหนังที่กระแสจากนักวิจารณ์เข้าขั้นดีมากและคว้ารางวัลได้มากมาย ความดังของหนังที่ว่าด้วยเรื่องราวของชายวัย 40 ปี 2 คน ที่ออกเดินทางไปยังเมืองแห่งไวน์ Santa Barbara ยังทำให้เมืองแห่งนี้กลายเป็นเมืองท่องเที่ยวที่โด่งดังอีกด้วย ใครอยากไปตามรอยหนังหรือพักผ่อนในเมืองแห่งไวน์ ที่เต็มไปด้วยรรมชาติอุดมสมบูรณ์ก็รีบตรงไปยัง Santa Barbara  รัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา ได้เลย หากให้ดีก่อนที่จะบินลัดฟ้าเราขอแนะนำว่าลองดูภาพยนตร์ Sideways ดูสักครั้งรับรองว่าต้องอยากไปเที่ยวแน่นอนครับ คลิก

04
Into the Wild
สถานที่น่าเที่ยว: Alaska - USA
เด็กหนุ่มเพิ่งจบปริญญาตรี ผู้ตัดสินใจออกเดินทางคนเดียวไปยังป่าในอลาสก้า จุดมุ่งหมายที่เขาคิดว่าจะสามารถหาทางออกของชีวิตได้ และแน่นอนว่าหนังดราม่าเข้มข้นนี้ทำให้ใครหลายคนที่ได้ดูอยากไปอลาสก้า ที่ตั้งอยู่ภาคเหนือของอเมริกา สำหรับท่านที่ได้มีโอกาสไปยังอลาสก้า ถ้าจะเที่ยวให้ครบเมืองคงต้องหาเวลาไปนานสักหน่อย เพราะอลาสก้านั้นมีพื้นที่มากที่สุดในรัฐทั้งหมดของสหรัฐอเมริกา ถ้ากำลังมองหาแรงบันดาลใจในการเดินทางขอบอกได้เลยว่าหนังเรื่อง Into the Wild คือภาพยนตร์ที่จะทำให้คุณอยากไปผจญโลกกว้างอย่างแน่นอน คลิก

05
In Bruges
สถานที่น่าเที่ยว: Bruges - Belgium
หนังฟอร์มเล็กที่ทำรายได้มหาศาล และสามารถคว้ารางวัลลูกโลกทองคำมาได้ จะพาผู้ชมพบกับการไล่ล่าเอาชีวิต ที่มีฉากหลังเป็นเมืองบรูช ซึ่งได้รับเลือกให้เป็นเมืองมรดกโลกโดยองค์กรยูเยสโก โดยเฉพาะ The Markt หรือมาร์เก็ตสแควร์ที่ยังคงเอกลักษณ์สถาปัตยกรรมสมัยก่อนได้อย่างดีและเป็นแหล่งซื้อของพื้นเมืองหรือของฝากที่น่าสนใจ ก่อนที่จะไปสัมผัสกับของจริงที่ Bruges ใน Belgium ลองรับชมภาพยนตร์เรื่องนี้ดูเผื่อเป็นแนวทางในการตัดสินใจได้อย่างดี คลิก

06
The Secret Life of Walter Mitty
สถานที่น่าเที่ยว:  Vatnajökull National Park - Iceland
เรียกได้ว่าเนียนสุดๆ สำหรับฉากที่พระเอกตามหาช่างถ่ายภาพที่เทือกเขาหิมาลายา เพราะความจริงแล้วทีมงานเรื่องนี้ไม่ได้ไปถ่ายทำที่นั่น แต่ถ่ายทำกันที่ Vatnajökull National Park ประเทศไอซ์แลนด์ แล้วใช้ CG (Computer Generated การใช้คอมพิวเตอร์สร้างและจำลองภาพต่างๆ ขึ้นมา) เพื่อช่วยให้เนียนตาและสวยงามขึ้น แต่อย่างนั้น Vatnajökull National Park ก็ยังเป็นสถานที่ที่น่าไปเยือน และยังเป็นสถานที่ผู้ชื่นชอบการท้าทายกีฬาเอ็กซ์ตรีมชื่นชอบอีกด้วย เป็นภาพยนตร์ที่ดีเรื่องหนึ่งที่สร้างสามารถสร้างแรงบันดาลใจและผลักดันให้คุณรู้สึกโหยหาการท่องเที่ยวอย่างแน่นอน ขอบอกเลยว่าจะได้รับรู้และมีมุมมองใหม่ๆ เมื่อรับชมภาพยนตร์เรื่องนี้จบอย่างแน่นอน คลิก

07
Little Miss Sunshine
สถานที่น่าเที่ยว: Redondo Beach - USA
ถ้าคุณได้ดูเรื่อง Little Miss Sunshine แล้วอยากลองไปเที่ยวที่หาด Redondo เพื่อตามรอยของสาวน้อยสุดน่ารัก ต้องบอกก่อนว่าคุณอาจผิดหวัง เพราะแม้ว่าในเรื่องจะบอกว่าการประกวดนั้นจัดที่หาด Redondo  แต่ความจริงแล้วจัดที่โรงแรมคราวน์พลาซ่า ริมหาด Ventura ของรัฐแคลิฟอร์เนียต่างหาก เชื่อได้เลยว่าคุณจะรู้สึกอบอวลทุกอารมณ์กับภาพยนตร์ที่จะปลุกฝันสร้างแรงใจในชีวิตการไปเที่ยวมักจะทำให้คุณได้เห็นมุมมองในชีวิตและข้อคิดกลับมาเสมอ ภาพยนตร์เรื่อง Little Miss Sunshine เรื่องนี้อยากขอแนะนำว่าดูกี่ทีก็ได้สิ่งดีๆ กลับมาเสมออย่างแน่นอนครับ คลิก

08
Mr. Bean's Holiday
สถานที่น่าเที่ยว: Cannes Beach - France
หลายคนคงรู้จักเมืองคานส์แค่เป็นสถานที่จัดงานของ ‘เทศกาลหนังเมืองคานส์’ (เทศกาลที่รวบรวมภาพยนตร์และสารคดีจากทุกมุมโลกมาประกาศผลรางวัล) โดยได้รับการยอมรับจากนักดูหนัง ว่าเป็นเทศกาลหนังที่ดีอันดันต้นๆ ของโลก แต่อาจจะไม่รู้ว่าเมืองคานส์นั้นมีชายหาดที่สวยงามมีนักท่องเที่ยวจากหลายเมืองของฝรั่งเศสมาเยือน นอกจากความสวยงามแล้ว เมืองคานส์นั้นยังสามารถเดินทางจากเมืองนีชได้สะดวกด้วยรถไฟอีกด้วย การพักผ่อนจากการไปเที่ยวก็คงเป็นความสุขในรูปแบบหนึ่ง และภาพยนตร์เรื่อง Mr. Bean's Holiday ที่เรานำเสนอนี้ก็เรียกได้ว่าจะทำให้คุณผ่อนคลายจากความเครียดได้อย่างดีแน่นอนทั้งความสุข ความตลก ตลอดการพักร้อน เรียกได้ว่าครบทุกอารมณ์ที่คุณต้องการ คลิก


09
The Holiday
สถานที่น่าเที่ยว: California - USA
หนังโรแมนติกคอมเมดี้แสนน่ารัก ที่สองสาวผู้ผิดหวังจากความรักตัดสินใจแลกบ้านกันอยู่เพื่อหลีกหนีจากความเศร้าและน่าเบื่อจากสถานที่เดิมๆ และที่ตั้งของบ้านของอแมนด้าซึ่งแสนเงียบสงบ และอยู่ห่างจากตัวเมืองแคลิฟอร์เนียเพียงไม่กี่นาที ทำให้เราอยากแนะนำสถานที่นี้ให้คนที่ได้มีโอกาสไปแคลิฟอร์เนีย แต่อาจมีบางวันที่ต้องการหลีกหนีจากความวุ่นวายได้ลองไปเยือนสักครั้ง ให้การเดินทางครั้งนี้เป็นการพักผ่อนดั่งใจที่ต้องการ ถ้าหากยังไม่พร้อมก็สามารถเก็บบรรยากาศกับสถานที่ท่องเที่ยวสวยๆ จากภาพยนตร์เรื่อง The Holiday ที่แสนจะโรแมนติกกันดูก่อนได้ครับ คลิก

10
The Tourist
สถานที่น่าเที่ยว: Danieli Hotel - Italy
เป็นหนังแอ็กชั่นที่แสนโรแมนติกจริงๆ เพราะเรื่องราวต่างๆ เกิดขึ้นที่เมืองเวนิช ประเทศอิตาลี อีกเมืองหนึ่งที่หลายคนยกให้เป็นเมืองโรแมนติกอันดับต้นๆ ของโลก โดยเฉพาะอย่างยิ่งฉากที่พระเอกและนางเอกทานดินเนอร์กันสองคน ซึ่งถ่ายทำที่โรงแรม Danieli สุดหรู ช่วยให้ฉากดินเนอร์นั้นดูโรแมนติกมากขึ้นกว่าเดิม สำหรับใครที่ได้โอกาสไปเมืองเวนิชแล้วอยากดินเนอร์ในบรรยากาศหรูๆ ร้านอาหารของโรงแรม Danieli เป็นอันดับแรกที่ควรไป แค่เห็นก็หัวใจเต้นจนอยากจะไปให้ได้ในวินาทีนี้ โดยก่อนจะตีตั๋วลัดฟ้าลองมาชมบรรยากาศคราวๆ จากภาพยนตร์เรื่อง The Tourist กันดูก่อนได้เสมอ คลิก

11
ชัมบาลา
สถานที่น่าเที่ยว: Tibet
เรื่องราวของสองพี่น้องที่ไปยังทิเบตเพื่อตามหาชัมบาลา แน่นอนว่าความจริงแล้ว ‘เมืองชัมบาลา’ นั้นไม่มีจริง แต่ความสวยงามของธรรมชาติ ภูเขา ท้องฟ้า อากาศ ของทิเบตนั้นมีจริงและเป็นอีกสถานที่ท่องเที่ยวในฝันของใครหลายคน รวมถึงนักท่องเที่ยวที่ชอบการศึกษาวัฒนธรรมด้วย ภาพยนตร์ไทยที่ฝีมือการถ่ายทำระดับโลก หากกำลังจินตนาการถึงท้องฟ้าสีคราม ภูเขาลูกใหญ่  อากาศที่แสนจะบริสุทธิ์ ก็ขอบอกได้คำเดียวเลยว่าหนังเรื่องนี้จะเปิดลายแทงให้คุณได้ออกตามไปหาโลกใบใหม่ที่คุณไม่เคยเจอมาก่อนอย่างแน่นอน คลิก

12
The Intouchables
สถานที่น่าเที่ยว: Villard-sur-Doron, Savoie - France
ภาพยนตร์อีกเรื่องที่เต็มไปด้วยความผูกพันแบบน่ารักๆ ของตัวเอกทั้งสอง ในเรื่องจะมีฉากต่างๆ ที่แสดงถึงความผูกันของทั้งคู่มากมาย ฉากการเล่นพาราไกลด์ก็หนึ่งในนั้น เชื่อว่าหลายคนเมื่อได้ดูฉากนี้จะอยากลองเล่นพาราไกลด์บ้าง หรือไม่ก็อยากไปสัมผัสกับธรรมชาติอันสวยงามของประเทศฝรั่งเศส อย่างแน่นอนและถ้าใครวางแผนไปเยือนฝรั่งเศส เราจึงขอแนะนำให้จดรายชื่อหมู่บ้าน Villard-sur-Doron ในเมือง Savoie ทางตอนตะวันออกเฉียงใต้ของฝรั่งเศสไว้ในลิสต์ รับรองว่าจะต้องชื่นชอบกันอย่างแน่นอน สวยสดจนต้องอยากไปตามหนังจริงๆ สำหรับสถานที่เที่ยวนี้ บอกไว้ตรงนี้เลยว่าต้องตามไปดูใน The Intouchables คลิก

13
The Lunch Box
สถานที่น่าเที่ยว: Mumbai - India
หนังอินเดียอีกเรื่อง ที่หลายคนเห็นตรงกันว่าไม่เหมือนหนังอินเดียเรื่องอื่นๆ และก็ไม่เหมือนหนังโรแมนติกเรื่องอื่นเช่นกัน โดยสถานที่ถ่ายทำหนังเรื่องนี้ใช้เมืองมุมไบเมืองท่าสำคัญของอินเดียเป็นสถานที่หลักในการดำเนินเรื่อง ซึ่งมุมไบก็เหมือนเมืองเศรษฐกิจทั่วไปที่จะมีพื้นที่บางส่วนของเมืองเป็นชุมชนแออัด และเรื่องนี้ก็เลือกที่จะถ่ายทำหนังในสถานที่นี้มากกว่าจะถ่ายทำในบริเวณตึกสูงหรือห้างร้านหรูหรา ท่านใดที่มีโอกาสไปมุมไบอาจลองไปเยือนพื้นที่ชุมชนดูบ้าง ไม่แน่วัฒนธรรมดั้งเดิมและเสน่ห์ของชุมชน อาจทำให้หลงรักก็เป็นได้ เสน่ห์ที่มิอาจหาที่ใดมาเปรียบกับดินแดนจากเมืองภารตะที่อยู่ในประเทศ India ติดตามเรื่องราววุ่นๆ สนุกๆ พร้อมกับอิ่มกับเมนูอาหารต่างๆ พร้อมสถานที่ท่องเท่ียวสวยๆ ใน The Lunchbox คลิก

14
Indiana Jones and the Last Crusade
สถานที่น่าเที่ยว: Al Khazneh - Jordan
ถ้าพูดถึงวิหารที่มีความละเอียดในการสร้างและมีมาตั้งแต่สมัยอาหรับโบราณคงหนีไม่พ้น Al Khazneh วิหารที่สร้างโดยการแกะสลักจากหินทรายขนาดใหญ่ และมีอิทธิพลทางสถาปัตยกรรมจากกรีก ความสวยสดงดงามนี้ทำให้ทีมถ่ายหนังเรื่อง Indiana Jones and the Last Crusade ใช้เป็นสถานที่หนึ่งในการถ่ายทำ ท่านใดที่จะไปยังจอร์แดนควรจัดให้วิหารแห่งนี้มีอยู่ในลิสต์การเดินทาง เชื่อเลยว่าการได้ออกไปผจญภัยในสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ จะช่วยให้หัวใจของคุณตื่นตัว ขอแนะนำเลยว่าต้องไม่พลาดเป็นอันขาดกับ Indiana Jones and the Last Crusade คลิก

15
Eat Pray Love
สถานที่น่าเที่ยว: Ubud, Bali - Indonesia
นอกจากความโรแมนติกและเมนูอาหารต่างๆ ที่น่าสนใจซึ่งเป็นจุดเด่นในเรื่อง ความงดงามจากธรรมชาติและเสน่ห์ของเมืองต่างๆ ก็น่าสนใจไม่แพ้กัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งความอุดมสมบูรณ์ของนาที่ปลูกแบบขั้นบันไดใน Ubud เมืองบาหลี ประเทศอินโดนีเซีย นั้นงดงามและเต็มไปด้วยกลิ่นไอธรรมชาติจนอยากให้หลายคนได้ไปเยือน สุขเต็มอิ่มจนหัวใจนี้ฟินแบบบอกไม่ถูกกับภาพยนตร์ที่เต็มอิ่มไปด้วยรสชาติแห่งความรัก ความอร่อย ความสนุกทั้งหลายต่างลงตัว แถมยังมาพร้อมกับบรรยากาศที่สวยงามพร้อมสถานที่ท่องเที่ยวที่คุณไม่ควรพลาดจริงๆ คลิก

16
The Karate Kid (2010)
สถานที่น่าเที่ยว: Anhui - China
แม้ว่าเสียงวิจารณ์จะไม่ค่อยดีนักสำหรับเรื่องนี้ เมื่อไปเทียบกับเวอร์ชั่นดั้งเดิม แต่เราจะลืมเรื่องนั้นไปเพราะสถานที่ถ่ายหนังอย่างภูเขาฮวงชาน ใน อันฮุย ประเทศจีน นั้นสวยงามดั่งได้อยู่บนสวรรค์และยิ่งท้าทายมากขึ้น เมื่อผู้ไปเยือนต้องเดินบนทางเดินที่สร้างติดภูเขา แค่มองลงไปเห็นพื้นดินก็ทำให้หลายคนเสียวสันหลังวาบแต่นี่เองคือเสน่ห์ที่ทำให้หลายคนอยากไปเยือน ยอดนักสู้มักรู้เสมอว่าธรรมชาติคือผู้ชนะเหนือทุกสิ่ง แน่นอนว่าภาพยนตร์ที่เต็มไปด้วยความสนุกอย่าง The Karate Kid นั้นเต็มไปด้วยสถานที่น่าเที่ยวมากมายและอย่าพลาดติดตามเรื่องราวสนุกๆ ที่เกิดขึ้นในฉากต่างๆ ของภาพยนตร์ คลิก

17
Date Night

สถานที่น่าเที่ยว: Time Square, New York - USA
เมื่อค่ำคืนในการเดทของคู่รัก ต้องอลหม่าน อลเวง และดุเดือดกว่าที่คิดไว้ เพราะดันโดนเข้าใจผิดว่าเป็นหัวขโมยชื่อดังเรื่องราวของความมันและสนุกสนานจึงเกิดขึ้น ไทม์สแควร์หนึ่งในสัญลักษณ์ของเมืองใหญ่อย่างนิวยอร์ก เป็นอีกสถานที่ที่คู่รักทั้งสองต้องผจญกับความวุ่นวาย แม้เรื่องจริงไทม์สแควร์จะเต็มไปด้วยผู้คนมากมายขวักไขว่ แต่การที่มันไม่เคยหลับและเต็มไปด้วยแสงสีตระการตาทำให้หลายคนอยากไปเยือนสักครั้งในชีวิต ห้ามพลาดกับความรักข้ามคืนของคู่รักในฉบับใหม่การผจญในเมือง New York ของทั้งคู่จะน่าสนุกเพียงใดอย่างลืมไปติดตามกันนะครับ คลิก

18
The Darjeeling Limited
สถานที่น่าเที่ยว: Jaipur - India
เมื่อสามพี่น้องขึ้นรถไฟท่องอินเดียเพื่อกระชับความสัมพันธ์ระหว่างพี่น้องและค้นตัวตนของตัวเอง ซึ่งเมืองแห่งสายน้ำอย่าง Jaipur (ชัยปุระ) ที่อยู่ในพื้นที่ของเมืองราชาสถาน เป็นอีกเมืองหนึ่งที่สามพี่น้องไปเยือน แม้สถาปัตยกรรมจะเหมือนเมืองต่างๆ ของอินเดีย แต่ความสวยงามจากทิวทัศน์ เมื่อมองไปยังสายน้ำรอบเมือง ทำให้ชัยปุระดูโดดเด่นและดึงดูดนักท่องเที่ยวได้ไม่แพ้เมืองอื่นๆ หากใครต้องการไปเที่ยวยังสถานที่นี้ขอแนะนำว่าลองรับชมภาพยนตร์เรื่อง The Darjeeling Limited ดูสักรอบครับอาจได้รับแรงบันดาลใจและข้อคิดดีๆ ในการเตรียมตัวไปเที่ยวเสมอ คลิก

19
Australia
สถานที่น่าเที่ยว: Darwin - Australia
หนังเล่าเรื่องของชายหนุ่มและหญิงสาวที่ต้องการปกป้องผืนดินของตัวเองที่กำลังจะถูกกองทัพญี่ปุ่นโจมตีในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 ความสวยงามจากในหนังนั้น เรายังหาชมและสัมผัสได้ในเมืองดาร์วิน ประเทศออสเตรเลีย ซึ่งไม่ว่าใครได้สัมผัสก็บอกต่อกันปากต่อปากจนเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญอีกแห่งของออสเตรเลีย ความสวยงามขอธรรมชาติไม่ว่าจะอย่างไรก็ยังคงความสวยงามแบบนั้นอยู่เสมอ รับชมภาพยนตร์ที่เล่าเรื่องราวดีๆ อย่าง Australia ได้ที่นี่ครับ คลิก

20
Indiana Jones and the Kingdom of the Crystal Skull
สถานที่น่าเที่ยว: Iguaza Falls - Brazil
จะผจญภัยทั้งทีต้องมีความสวยงามอยู่เบื้องหลังด้วย นั่นเองที่ทำให้ภาคล่าสุดของอินเดียน่าโจนส์ เลือกน้ำตกอีกวาซู ในการถ่ายทำฉากเด็ดอีกฉากของเรื่อง น้ำตกอีกวาซูนี้เป็นน้ำตกที่ใหญ่ที่สุดในโลก ตั้งอยู่ระหว่างประเทศบราซิลกับอาร์เจนติน่า แต่นักท่องเที่ยวที่ไปยังปารากวัย ยังสามารถเดินทางมาที่น้ำตกนี้ได้อย่างสะดวกอีกด้วย ถ้าคุณได้มีโอกาสไป 3 ประเทศนี้ ควรลองไปชมความยิ่งใหญ่ของธรรมชาติอันสวยงามสักครั้ง ออกไปเปิดหูเปิดตา เปิดความคิดให้ชีวิตได้ผจญภัยเสมอกับภาพยนตร์เรื่อง Indiana Jones and the Kingdom of the Crystal Skull คลิก

21
Indiana Jones and the Temple of Doom
สถานที่น่าเที่ยว: Kandy - Sri Lanka
แฟนหนังอินเดียน่าโจนส์ รู้หรือไม่ ฉากสุดมันส์ที่พระเอกต้องต่อสู้บริเวณสะพานเชือกนั้นถ่ายทำที่เมือง Kandy ประเทศศรีลังกา ที่แม้ว่าตอนนี้เวลาจะผ่านมาพอสมควร แต่ยังคงเป็นเมืองที่มนตร์เสน่ห์อันน่าหลงใหลเต็มไปด้วยความงามของธรรมชาติและวัฒนธรรมพื้นเมืองที่ไม่เคยจางหายไปตามเวลา สถานที่ท่องเที่ยวอีกแห่งที่ผู้ชื่นชอบธรรมชาติและรักการศึกษาวัฒนธรรมไม่น่าพลาด เตรียมตัวกันให้พร้อมก่อนการออกผจญภัยจะเริ่มต้น รับชมภาพยนตร์เรื่อง Indiana Jones and the Temple of Doom ไว้เป็นแรงผลักดันในการท่องเที่ยวได้เสมอ คลิก

22
Inception
สถานที่น่าเที่ยว: Nijo Castle, Kyoto - Japan
แม้ว่าจะเป็นฉากที่สร้างและดีไซน์โดยทีมงาน แต่สถานที่ของห้องอาหารที่เหล่าพระเอกพบเจอผู้ว่าจ้างนั้นทางทีมงานได้แรงบันดาลใจมากจากสถานที่จริงอย่างปราสาทนิโจ เมืองเกียวโต ประเทศญี่ปุ่น เมืองสำคัญอีกเมืองของญี่ปุ่นที่ยังคงเต็มไปด้วยกลิ่นอายของยุคก่อน คนไหนที่เริ่มรู้สึกเบื่อแสงสีที่โตเกียวเราขอแนะนำให้เที่ยวเมืองเกียวโตเพื่อเปลี่ยนบรรยากาศ 'ฝันหรือตื่น' ไม่มีใครอาจรู้ความจริงนอกจากตัวคุณเท่านั้น แน่นอนว่าในภาพยนตร์เรื่อง Inception มีสถานที่ท่องเที่วต่างๆ มากมาย โดยหากต้องการไปเที่ยวขอบอกได้คำเดียวเลยว่าต้องห้ามพลาดที่จะดูภาพยนตร์เรื่องนี้จริงๆ ครับ คลิก

23
The Shawshank Redemption
สถานที่น่าเที่ยว: Ohio - USA
เป็นอีกหนึ่งหนังดีที่พลาดรางวัลออสการ์ เพราะดันไปเจอของแข็งอย่างเรื่องฟอร์เรสต์ กัมพ์ แต่หนังดีก็คือหนังดีเพราะกลายเป็นหนังคลาสสิกที่หลายคนชื่นชอบไม่แพ้เจ้าของรางวัลในปีนั้นเลยทีเดียว สำหรับใครที่อยากไปเห็นสถานที่ถ่ายทำจริงต้องไปที่โรงเรียนดัดสันดานประจำรัฐโอไฮโอ ซึ่งแต่เดิมเป็นเรือนจำก่อนที่จะเปลี่ยนเป็นโรงเรียนดัดสันดานเมื่อปี 1990 และเป็นแหล่งท่องเที่ยวกลายๆ เมื่อใช้เป็นสถานที่ถ่ายทำภาพยนตร์เรื่อง The Shawshank Redemption นั่นเอง 'คนคุกหัวใจงาม' เชื่อได้ว่าหลายๆ คนอาจเคยได้รับชมภาพยนตร์เรื่องนี้แล้ว แต่เคยรู้บ้างหรือไม่ว่ามันมีสถานที่เที่ยวที่น่าสนใจอยู่และหากต้องการคิดถึงและอยากรับชมภาพเรื่องนี้อีกครั้งก็สามารถทำได้ง่ายๆ เลยครับ คลิก

24
Planet of the Apes (1968)
สถานที่น่าเที่ยว: Malibu Beach - USA
เป็นหนังไซไฟที่ยิ่งใหญ่อีกเรื่องของวงการ เรื่องราวของนักบินอวกาศอเมริกันที่เดินทางหลงมายังอนาคตปี 3900 กว่าๆ เขาได้พบกับดาวที่แห้งแล้งซึ่งปกครองโดยลิงพูดได้และที่แย่หนักคือ มนุษย์ทั้งหลายกลับกลายเป็นทาสอีกด้วย ซึ่งเรื่องนี้บางฉากที่มีชายหาด ได้ถ่ายทำกันที่หาดมาลีบู รัฐแคลิฟอร์เนีย ที่มีชื่อเสียงในด้านความสวยงาม ไม่แพ้หาดอื่นๆ บนโลก หากต้องการรับชมภาพยนตร์เรื่องนี้ก่อนที่จะไปเที่ยวกันแบบจริงๆ ก็สามารถรับชมที่ได้นี่ครับ  คลิก

25
Up
สถานที่น่าเที่ยว: Paradise Falls - Venezuela
แอนิเมชั่นเรื่องเยี่ยมอีกหนึ่งเรื่องจาก PIXAR เรื่องราวของชายสูงวัยที่ต้องการไป Paradise Falls โดยอาศัยการเดินทางแบบที่ไม่มีใครคิดนั่นคือการผูกลูกโป่งไว้กับบ้านแล้วลอยไป ส่วนถ้าใครอยากเห็น Paradise Falls ของจริงต้องออกเดินทางไปยัง ประเทศเวเนซูเอล่า เพื่อไปยัง Angel Falls น้ำตกที่สูงที่สุดในโลก อีหนึ่งความยิ่งใหญ่ของธรรมชาติที่ควรไปเห็นด้วยตาตัวเอง หากต้องการเติมเต็มความสนุกให้กับชีวิตที่ได้จากการ์ตูนเรื่องนี้ก็สามารถรับชมได้ที่นี่เลยครับ คลิก

26
Ocean's Eleven
สถานที่น่าเที่ยว: Las Vesgas - USA
จะปล้นทั้งทีต้องทำการใหญ่ นี่คือหนึ่งในหนังโจรกรรมอันดับต้นๆ ของวงการ และรวบรวมเหล่านักแสดงชื่อดังมาเต็มจอพวกเขามีแผนปล้นคาสิโน 3 แห่ง ในลาสเวกัสซึ่งเมื่อพูดถึงชื่อนี้เหล่าผู้ชื่นชอบการเสี่ยงโชคคงคุ้นหูกันดี แต่สำหรับคนที่ไม่ชอบการเสี่ยงดวง เราก็ยังอยากแนะนำให้ลองไปเยือนสักครั้ง เพราะความตระการตาของแสงสีจากหลากหลายคาสิโนนั้นคุ้มค่าจริงๆ กับการไปเห็นด้วยตาตัวเองสักครั้งในชีวิตและสามารถรับชมภาพยนตร์เรื่องนี้ได้ที่นี่ครับ คลิก

27
The Fast and the Furious: Tokyo Drift
สถานที่น่าเที่ยว: Tokyo - Japan
หนังแฟรนไชส์สุดเร้าใจแข่งรถกันทั้งเรื่อง แค่ชื่อภาคก็บอกอยู่แล้วว่าไปแข่งรถกันที่ไหน แต่ไม่ว่าจะไปเมืองไหนก็โดนใจแฟนๆ อยู่ดี ยิ่งมาในภาคนี้ที่ไปข้ามน้ำข้ามทะเลไปตะลุยถึงเมืองโตเกียว อีกเมืองใหญ่ที่สำคัญของโลก งานนี้ได้ใจคนชอบญี่ปุ่นไปเต็มๆ สนุกแบบจุใจไปกับการแข่งรถรอบเมืองโตเกียวแบบนี้คงหาชมได้ในภาพยนตร์เรื่องนี้เรื่องเดียว The Fast and the Furious: Tokyo Drift คลิก

28
The Hunger Games
สถานที่น่าเที่ยว: North Carolina - USA
เรียกได้ว่าโด่งดังเพราะหนังจริงๆ สำหรับหมู่บ้าน Henry River Mill Village ในรัฐนอร์ทแคโรลิน่า สหรัฐอเมริกา โดยได้รับอานิสงค์มาจากการที่หนังไตรภาคชื่อดังอย่าง The Hunger Games ใช้เป็นที่ถ่ายทำสำหรับฉาก ‘เขต 12’ ซึ่งเป็นเขตที่นางเอกสุดสวยอาศัยอยู่นั่นเอง แฟนๆ หนังเรื่องนี้ถ้าได้มีโอกาสไปแถวรัฐแคโรลิน่า ไม่น่าพลาดในการไปเยือน หลังจากได้ทราบสถานที่ท่องเที่ยวน่าไปแล้วก็ยังมีฉากต่างๆที่น่าเที่ยวน่าไปอีกมากในภาพยนตร์เรื่อง The Hunger Game  คลิก

29
Architecture 101
สถานที่น่าเที่ยว: Cheju - Korea
อีกหนึ่งหนังโรแมนติกดราม่าจากเกาหลีที่ทำให้หลายคนต้องเสียน้ำตา เรื่องนี้สุดเจ๋งตรงได้สร้างบ้านขึ้นมาเพื่อการถ่ายทำหนังเลยทีเดียว นอกจากนี้เมื่อถ่ายทำหนังเสร็จยังได้สานต่อโดยการทำบ้านหลังนั้นให้เป็นคาเฟ่ รองรับนักเดินทางที่ชอบท่องเที่ยวตามรอยหนัง ถ้าใครที่ชอบเดินทางตามรอยหนังอย่าลืมไปที่เมืองเชจูรับรองว่าถูกใจแน่นอนอบอุ่นไปด้วยสถานที่น่าเที่ยวที่คุณก็สามารถไปเที่ยวได้ใน Architecture 101 คลิก

30
Out of Africa
สถานที่น่าเที่ยว: Shaba - Kenya
ได้ 7 รางวัลออสการ์ในปี 1986 ไปอย่างสวยงามสำหรับหนังรักโรแมนติก Out of Africa ที่มีฉากหลังเต็มไปด้วยความสวยสดงดงามของทวีปแอฟริกา และเป็นหนังเรื่องแรกๆ ที่ได้เผยเห็นถึงความงดงามนี้ให้ชาวโลกได้เห็น สำหรับท่านที่อยากสัมผัสธรรมชาติแบบนี้ เราขอชี้พิกัดไปยังเขตสัตว์ป่าสงวน Shaba ซึ่งตั้งอยู่ทางตอนเหนือของประเทศเคนย่า ท่านจะได้พักผ่อนในรีสอร์ตที่โอบล้อมด้วยผืนป่าและสัตว์ป่า นักเดินทางที่หลงใหลในธรรมชาติไม่ควรพลาดและติดตามเรื่องราวสนุกๆ ได้ในภาพยนตร์เรื่อง Out of Africa คลิก

31
HER
สถานที่น่าเที่ยว: Dockweiler Beach, Los Angeles - USA
หาด Dockweiler Beach จากเรื่อง HER  จะทำให้คุณได้เห็นบรรยากาศชายทะเลในสไตล์แบบอบอุ่นที่ไม่เหมือนใคร ชายหาดจากเมือง Los Angeles ที่เชื่อได้ว่าจะต้องทำให้คุณรู้สึกถึงความอบอุ่นแบบไม่เหงาเหมือนในเรื่อง HER อย่างแน่นอน และเตรียมตัวก่อนไปเที่ยวชายหาดที่สุดแสนจะน่าไปนี้แบบในเรื่อง HER คลิก

32
Letter to Juliet
สถานที่น่าเที่ยว: Verona - Italy 
เสน่ห์แห่งเมืองอิตตาลี่ในหนังเรื่อง Letters to Juliet เชื่อได้ว่าต้องทำให้คุณหลงรักอย่างแน่นอนด้วยบรรากาศแบบคลาสสิกแสนหวานหอมละมุนทั้งผู้คนทั้งสถาปัตต่างๆ ภายในเมืองเรียกได้ว่าเป็นสถานที่สุดโรแมนติกที่ชีวิตนี้ต้องไปให้ได้ ติดตามความหวานที่สุดแสนจะโรแมนติกพร้อมกับสถานที่ในประเทศ Italy ได้ในภาพยนตร์เรื่อง Letters to Juliet คลิก

33
The Hunger Game Catching Fire
สถานที่น่าเที่ยว: Hawaii - USA
Kawela Bay ใน Hawaii แค่ขึ้นชื่อว่า 'ฮาวาย' ก็คงไม่ต้องนึกแล้วว่าจะสวยงามเพียงใดขนาดถึงขั้นที่ว่ากองถ่ายจากภาพยนตร์เรื่อง The Hunger Game ต้องยกกองกันไปถ่ายทำถึงที่นั้นเลยทีเดียว บอกได้คำเดียวว่าห้ามพลาดจริงๆ สามารถติดตามสถานที่เที่ยวน่าสนใจเพิ่มเติมได้ใน The Hunger Game: Catching Fire คลิก

34
Forgetting Sarah Marshall
สถานที่น่าเที่ยว:  Turtle Bay, Oahu - USA
เชื่อเถอะว่าทะเล Turtle Bay ใน Oahu จะทำให้คุณหลงรักอย่างแน่แท้เหมือนดั่งในหนังเรื่อง Forgetting Sarah Marshall บอกได้คำเดียวว่านํ้าใสแจ๋ว ฟ้าคราวสวย รวยธรรมชาติอย่างสวยงามจริงเชียวละ ต้องยอมรับเลยว่าเป็นสถานที่ที่น่าไปเที่ยวอย่างจริงๆ และยังมีฉากต่างๆ ที่มีสถานที่สวยๆ น่าไปเที่ยวอีกมากในภาพยนตร์เรื่อง Forgetting Sarah Marshall คลิก

35
50 First Dates
สถานที่น่าเที่ยว: Kaneohe, Hawaii - USA
หนังรักโรแมนติกที่มากไปด้วยความหวานกับสถานที่น่าเที่ยวเช่น Kaneohe, Hawaii หาดทรายสีขาวกับนํ้าทะเลสีครามลองจินตนาการดูสิว่าจะโรแมนติกขนาดไหนหากได้ไปกับคู่รักดั่งในหนัง ขอบอกได้คำเดียวว่าเงียบสงบแบบธรรมชาติอย่างที่ต้องการเลยทีเดียว 50 วัน 50 แบบ ความรักที่ต้องเปลี่ยนแปลงอยู่เสมอ ติดตามเรื่องราวที่น่าสนใจพร้อมสถานที่ท่องเที่ยวได้ในเรื่อง 50 First Dates คลิก

36
500 Days of Summer
สถานที่น่าเที่ยว: Downtown Los Angeles Park - USA
หนังรักอินดี้ที่เป็นที่นิยมของคนทั่วโลก มีสิ่งหนึ่งที่น่าสนใจคือ เก้าอี้ที่ทั้งคู่นั่งใน Downtown Los Angeles Park เชื่อหรือไม่ว่ามันกลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตมีคู่รักมากมายตามไปถ่ายรูปที่นั้น แนะนำเลยว่าแม้จะเป็นเก้าอี้ธรรมดาแต่ความรู้สึกที่ได้รับไม่ธรรมดาอย่างแน่นอน จากสถานที่ในหนังกลายเป็นโด่งดังจนคู่รักทั่วโลกอยากไปกับเจ้าเก้าอี้ใน Downtown Los Angeles Park อันนี้ ติดตามว่าทำไมมันถึงน่าไปท่องเที่ยวได้ขนาดนี้ในเรื่อง 500 Days of Summer คลิก

37
Punch Drunk Love
สถานที่น่าเที่ยว: Le Petit Chateau, California - USA
จะมีสิ่งใดเข้าใจยากเท่ากับอารมณ์ของคนเรา หนังรักโรแมนติกผสมความสนุกสนานจะพาคุณไปสถานที่แสนธรรมดาที่หนึ่งเป็นร้านอาหารฝรั่งเศสที่บรรยายกาศชวนฝันอย่าง Le Petit Chateau บอกได้คำเดียวว่าหากมีโอกาสได้ไปคุณต้องไม่อยากกลับจากที่นั่นแน่นอน มีสถานที่ท่องเที่ยวอีกมากที่รอให้คุณไปค้นหาและในภาพยนตร์เรื่อง Punch Drunk Love ก็ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวอีกมากให้ลองรับชม คลิก

38
Pretty Women
สถานที่น่าเที่ยว: The Beverly Wilshire, California - USA
สวย เริ่ด เกินกว่าใครสำหรับสาวคนนี้ Vivian Ward ที่ได้มาพบกับหนุ่มนักธุรกิจรูปหล่ออย่าง Edward Lewis ความรักแบบฉ่ำหวานชีวิตตลอดสุดสัปดาห์ของเธอก็เริ่มต้นขึ้นใน The Beverly Wilshire โรงแรมระดับหรูที่ได้รับการการันตีจาก Michelin Star ขอบอกเลยว่าหากมีโอกาสสักครั้งขอแค่ได้นอนพักกายในโรงแรมหรูก็สุขใจยิ่งนัก และอย่าลืมติดตามความสนุกกับเรื่องราวต่างๆ ที่เกิดขึ้นในสถานที่เที่ยวแบบนี้ได้ที่นี่ คลิก

39
Sleepless in Seattle
สถานที่น่าเที่ยว: Top of the Rock, New York - USA
เมื่อความรักเรียกร้องหาไม่ว่าจะอย่างไรก็ต้องตามหาเธอให้เจอจนได้ ความรักจากหญิงสาวคนหนึ่งที่ออกตามหาชายอันเป็นที่รักด้วยหัวใจ ฉากสุดประทับใจกับวิวสุดสวยของเมือง นิว ยอร์ก ที่มองจาก Top of the Rock (Rockefeller Center ยอดตึกสูงที่สามารถมองเห็นวิวที่สวยงามในเมืองนิวยอร์กและชื่นชมตึก The Empire State Building ได้) คงงามไม่แพ้สิ่งใดๆ บนโลกแน่ ความสวยคงไม่ต้องพูดถึงเลยว่ามันจะงดงามเพียงใดและหากต้องการรับชมบรรยากาศแบบนี้ก็สามารถดูได้ใน Sleepless In Seattle คลิก

40
Roman Holiday
สถานที่น่าเที่ยว: The Colosseum - Italy
เรื่องราววุ่นๆ ที่เกิดขึ้นในกรุงโรม ความรักที่สับซ่อนของ เจ้าหญิงแอนน์ กับ โจ นักข่าวหนุ่ม ในเมืองที่เต็มไปด้วยเสน่ห์แห่งสถาปัตยกรรม เพียงแค่ได้ยินชื่อกรุงโรมสถานที่เที่ยวต่างๆ ก็ผุดขึ้นมาในหัวมากมายทันทีทั้ง The Colosseum, Piazza Venezia, Spanish Step, Fontana di Trevi ซึ่งแต่ละที่ก็สวยกินใจจริงๆ แม้ในภาพยนตร์อาจจะดูเก่าแต่รับรองว่าความสนุกและความสวยงามของสถานที่เที่ยวที่คุณจะได้รับนั้นบอกได้คำเดียวว่าเต็มอิ่มแน่นอน โดยสามารถรับชมภาพยนตร์เรื่องนี้ได้ที่นี่ครับ คลิก

41
The Beach
สถานที่น่าเที่ยว: Ko Phi Phi - Thailand
1 ในสถานที่ที่สวยที่สุดและไม่กล่าวถึงเป็นไม่ได้คงเป็น เกาะ พีพี แห่ง ประเทศไทยของเรา และภาพยนตร์เรื่อง The Beach ก็ตาคมมองแห่งความสวยงามนั้น เรื่องราวที่เกี่ยวกับนักเดินทางหนุ่มที่มีความฝันอยากมาเที่ยวในเมืองไทย แน่นอนว่าในหนังเรื่องนี้คุณจะได้เห็นสวรรค์บนดินที่ไม่ต้องไปไหนไกลอยู่เพียงภาคใต้ของบ้านเรานั้นเอง ความสวยงามคงไม่ต้องพูดถึง อยากแนะนำว่าชีวิตนี้บนแผ่นดินบ้านเกิดต้องไปให้ได้เป็นพอครับ และอย่าลืมตามลายแทงที่ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้ถ่ายทำไว้ได้ที่นี่เลยครับ คลิก

42
Wild
สถานที่น่าเที่ยว: Crater Lake - USA
การเดินทางของผู้หญิงคนหนึ่งเป็นระยะทางกว่า 1,100 ไมล์อย่างโดดเดี่ยวเพื่อฟื้นฟูจิตใจตัวเองจากความล้มเหลว ตลอดเส้นทางของหนังเรื่องนี้คุณจะได้พบกับสถานที่ ที่คุณจะไม่เชื่อว่ามีอยู่บนโลกอย่าง Crater Lake ที่สวยงดงามกว่าสิ่งใดๆ เส้นทางแห่งธรรมชาติที่พาคุณหลีกหนีความวุ่นวายพร้อมกับมอบความสวยงามให้อิ่มใจจนไม่มีวันลืม สวยแกร่งแบบนี้ รับรองว่าเรื่องราวในภาพยนตร์จะทำให้คุณสนุกจนอยากออกไปเที่ยวตามอย่างแน่นอน หากต้องการรับชมความสนุกแบบนี้ก็สามารถดูได้ที่นี่ คลิก

43
The Second Best Exotic Marigold Hotel
สถานที่น่าเที่ยว: Pearl Palace - India
สาวรุ่นใหญ่ไว้เกษียณได้เข้ามาท่องเที่ยว ณ ดินแดนภารตะจึงได้พบกับหนุ่มน้อยชาวอินเดียที่ต้องรับหน้าที่ดูแลกิจการต่อจากพ่อ เรื่องราวที่อบอวลไปด้วยเรื่องแสนสนุกเพลิดเพลินพร้อมกับสถานที่อันมีมนตร์เสน่ห์จากแดนภารตะทั้ง สถาปัตยกรรมที่สวยงาม และความเป็นเอกลักษณ์ ขอบอกเลยว่าห้ามพลาดสำหรับคนที่ชอบโรงแรมหรือสิ่งปลูกสร้างที่แสนจะปราณีตทั้งหลาย และหากต้องการรับชมสถานที่ท่องเที่ยวสวยๆ อีกมากมายก็สามารถรับชมได้ที่นี่เลยครับ คลิก

44
Crouching Tiger Hidden Dragon
สถานที่น่าเที่ยว: Hongcunzhen Village - China
หนังกำลงภายในจีนที่ต็มไปด้วยเรื่องราวต่างๆ ทั้งความรัก อิสรภาพ และโชคชะตา ตลอดเรื่องที่รับชมคุณจะได้เห็นสถานที่สุดแสนจะธรรมชาติและน่าไปเที่ยวพักอาศัยยิ่งนักอย่างใน หมู่บ้าน Hongcunzhen Village ที่กลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมไปแล้วในปัจจุบัน เนื่องจากความสงบและธรรมชาติแบบไม่มีสิ่งใดรบกวน ความเรียบง่าย ทุกลมหายใจที่สูดเข้าไปนั้นล้วนผ่านกาคัดสรรมาจากธรรมชาติแล้วอย่างแท้จริง ไปเที่ยวที่นี่รับรองฟิน และสามารถรับชมสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ที่อยู่ภายในหนังเรื่องนี้ได้ที่นี่ครับ คลิก

45
Braveheart
สถานที่น่าเที่ยว: King John's Castle - Ireland
เรื่องราวของ วิลเลี่ยมส์ ผู้ที่ต้องการจะปลดปล่อยดินแดนบ้านเกิดของเขาให้เป็นอิสรภาพ เขากับพวกพร้องจึงมุ่งมั่นที่ต่อสู้ต่อสงครามครั้งนี้และแน่นอนว่าหนังเรื่อง Braveheart นี้กลายเป็นหนังขวัญใจของใครหลายๆ คน ซึ่งตลอดเรื่องราวจะมีสถานที่ต่างๆ มากมายและที่ไม่พูดถึงไม่ได้คงเป็น King John's Castle ป้อมปราการที่สวยงามในภาพยนตร์ ซึ่งในปัจจุบันยังคงมีอยู่ บอกได้คำเดียวว่าห้ามพลาดกับภาพยนตร์ที่จะทำให้คุณอยากไปเที่ยวอย่างแท้จริงใน Braveheart คลิก

46
A Good Year
สถานที่น่าเที่ยว: Bonnieux - France
โบรคเกอร์หนุ่มที่ได้รับมรดกจากลุงเป็นไร่องุ่นและโรงงานผลิตไวน์ เขาได้ค้นพบหนทางของชีวิตที่กับผืนที่ที่เขาอาศัยอยู่ เรื่องราวแห่งความรัก ความเศร้า ความนุกสนานจริงได้เริ่มขึ้น และหากไม่รู้จะไปเที่ยวที่ไหนขอแนะนำเลยว่าให้ไปเที่ยวที่นี่ Bonnieux หนึ่งเมืองที่แสนสงบสุขใน France ไปที่นี่บอกได้เลยว่าคุณจะได้กอบโกยความสุขแบบที่ไม่เคยได้พบเจอมาก่อนแน่นอนทั้งความสวยงามของบ้านเรือน ทั้งสวนองุ่นที่แสนธรรมชาติ ทั้งบรรยกาศที่อบอุ่นจนฟินไปเที่ยวที่นี่รับรองได้คำเดียวว่าอิ่มใจกลับมาแน่นอน ก่อนจะบินลัดฟ้าไปถึงสถานที่ท่องเที่ยวกันจริงๆ ก็สามารถรับชมภาพยนตร์เรื่อง A Good Year ได้ที่นี่ครับ คลิก

47
Master and Commander: The Far Side of the Wolrd
สถานที่น่าเที่ยว: Galapagos Island
ในยุคสงครามนโปเลียน กัปตันยอดฝีมืออย่าง ลัคกี้ ต้องต่อสู้กับการถูกโจมตีของศัตรูยอดฝีมือแบบเหนือชั้นบนคาบมหาสมุทร ในสถานการณ์ที่กลางทะเลเดือดเป็นไฟแบบนี้ ลัคกี้ กัปตันหนุ่มสุดหล่อจะทำเช่นไรเพื่อช่วยชีวิตของลูกเรือและตัวเขาให้รอดพ้นจากความตาย ตลอดเรื่องราวของหนังเรื่องนี้จะได้เห็นฉากและสถานที่ชวนไปเที่ยวอยู่เสมออย่างทะเล Galapagos Islands ที่สวยสะจนแทบอยากจะแวกวายลงไปทะเลนั้นเสียตลอดชีวิต ความสวยงามที่ธรรมชาติสร้างขึ้นชวนให้น่าไปเที่ยวจริงๆ ถ้าร่างกายต้องการทะเล Galapagos Island น่าจะป็นตัวเลือกหนึ่งในใจนะครับ รับชมภาพยนตร์เรื่องนี้พร้อมกับฉากสวยๆ และสถานที่น่าไปได้ที่นี่ครับ คลิก

48
Euro Trip
สถานที่น่าเที่ยว: Prague Old Town - Czech Republic
เรื่องราวของวัยรุ่นสุดแสบที่ออกตะลุยเดินทางข้ามทวีปจากอเมริกาไปยุโรปเพื่อตามหารัก เรียกได้ว่าเป็นหนังที่แสบซ่าและมันส์จนแบบนั่งไม่ติดตลอดการเดินทาง ภายในภาพยนตร์เรื่องนี้ไม่ใช่คุณจะได้เห็นแต่ความแสบของกลุ่มวัยรุ่นอย่างเดียวเท่านั้น ยังได้พบสถานที่สวยงามชวนไปเที่ยวตลอดทั้งเรื่องตั้งแต่อเมริกายันยุโรปกันเลยทีเดียวอย่างเมือง Prague Old Town ใน Czech Republic เสน่ห์ของความเก่า ความโบราณ อาคารสถานที่ในเมืองเรียกได้ว่าหาชมได้ยากยิ่งนักแนะนำว่าไปต้องเที่ยวที่นี่ให้ได้ครับ เต็มสุขไปกับการท่องเที่ยวแล้วก็สามารถรับชมสถานที่สวยๆ ได้อีกมากมายในภาพยนตร์เรื่องนี้ครับ คลิก

49
Up In The Air
สถานที่น่าเที่ยว: Cheshire Inn - USA
เรื่องราวของชายคนหนึ่งที่มีเป้าหมาย 2 อย่างในชีวิตคือการ สะสมแต้มบินให้ครบหนึ่งล้านไมล์ และเข้าทำงานในบริษัทจัดการึกลับที่มีชื่อว่า Myth Tech เรื่องราวของชายคนนี้ที่ต้องใช้ชีวิตส่วนใหญ่อยู่กับการเดินทางตลอดเวลา โดยสถานที่หนึ่งที่น่าไปเที่ยวอย่างมากคือ Cheshire Inn ใน St. Louis, USA โรงแรมที่แสนจะโรแมนติกที่ชีวิตนี้คุณต้องไปให้ได้ ขอบอกได้คำเดียวว่าถ้ามีโอกาสขอให้พาคนที่รักไปเที่ยวรับรองเติมความหวานได้เยอะเลยทีเดียวครับ และอย่าลืมติดตามเรื่องราวในภาพยนตร์เรื่องนี้ได้ที่นี่ครับ คลิก

50
Rio
สถานที่น่าเที่ยว: Rio de Janeiro - Brazil
การเดินทางสู่ป่าอันกว้างใหญ่ของเจ้านกแก้วมาคอว์ที่ชื่อ บูลและลินดา โดยทั้งคู่ได้รับรู้ว่ายังมีนกแก้วตัวอื่นๆ ที่เป็นเหมือนกับพวกเขาอยู่อีกมากมายใน รีโอ เดอ จานีโร พวกเขาจึงเดินทางมุ่งหน้าไปยังดินแดนแห่งนั้นเพื่อค้นหาและพบปะกับนกตัวอื่นๆ โดยสถานที่ที่กล่าวถึงคือนคร รีโอ เดอ จานีโร ซึ่งมีอยู่จริงๆ ไม่ใช่มีเพียงในการ์ตูนอย่างเดียวเท่านั้น ที่แห่งนี้ถูกขึ้นชื่อว่าสถานที่สำคัญของโลกเลยที่เดียวต้องไปเที่ยวกันให้ได้ครับ และนี่คือ 50 สถานที่เที่ยวจากหนังดังที่คุณไม่ควรพลาด หากใครกำลังมองหาที่เที่ยวในช่วงนี้เราขอแนะนำว่าลองรับชมภาพยนตร์เหล่านี้ดูอาจจะเป็นแรงบันดาลใจให้คุณอยากไปเที่ยวตามในหนัง
การได้พักผ่อน การได้ออกไปเที่ยวจะทำให้เราได้รับรู้ว่าบนโลกใบนี้ยังมีสถานที่สวยๆ อีกมากมาย ถ้าเหนื่อยล้าจากสิ่งต่างๆ ก็ลองออกไปเผชิญโลกกว้างดูแล้วจะได้รับรู้ว่าการท่องเที่ยวนี้คือ การพักผ่อนที่ดีชนิดหนึ่งเลยทีเดียว และถ้าหากไม่มีเวลาที่จะออกไปไหน อยากหลีกหนีความวุ่นวายต่างๆ  การได้พักผ่อนสมองด้วยการดูหนังก็สามารถเป็นทางเลือกที่ดีเช่นกัน HOLLYWOOD HDTV ได้รวบรวม หนังดังทั้ง 50 เรื่องพร้อมสถานที่ท่องเที่ยวน่าไปไว้ให้คุณได้รับชมกันเสมอ ให้วันสบายๆ ของคุณได้รับชมภาพยนตร์ดีๆ พร้อมทั้งได้ออกไปผจญภัยต่อโลกกว้างผ่านหนังเรื่องที่คุณชอบ เรียกได้ว่าช่วยเติมพลังชีวิตของคุณได้อย่างดีเลยทีเดียว หากต้องการรับชมภาพยนตร์ทั้งหทดทุกเรื่องสามารถรับชมได้ที่นี่เลยครับ คลิก

ความสุขนั้นกระจายอยู่รอบตัวไปหมด… เพียงแค่เราจะหาเจอหรือไม่เท่านั้นเอง