WACTH MOVIES
รวมหนังพลีชีพเพื่อสงคราม The Army Movies
รวมหนังพลีชีพเพื่อสงครามให้คุณดูได้ไม่อั้น The Army Movies!! คัดมาแล้วทุกเรื่อง ดุเดือดทุกสมรภูมิกับการรวบรวมหนังสงครามถึง 17 เรื่อง ครบทุกอรรถรส ทั้งระห่ำเผ็ดมันส์ ดราม่าน้ำตาไหล  ให้คุณได้กระหน่ำดูแบบต่อเนื่องทั้งวันกันยาวๆ เต็มอิ่มจุใจกับ The Army Movies Collection กันได้เลยครับ
01
Black Hawk Down
ภาพยนตร์สงครามจาก Ridley Scott เล่าเรื่องราวของทหารสหรัฐจำนวน 123 นายที่ถูกส่งไปปฏิบัติการรบที่ โซมาเลีย ก่อนจะพบว่ามันไม่เป็นไปตามแผนที่พวกเขาวางเอาไว้ ตัวหนังขึ้นชื่อว่าเป็นหนึ่งในหนังสงครามที่สมจริงที่สุดตลอดกาล ดุเดือด เลือดพล่าน และระทึกอารมณ์สุดๆ ใครเป็นคอหนังสงครามห้ามพลาด Black Hawk Down 
02
Tears of the Sun
ภาพยนตร์สงครามสุดมันส์จาก Antoine Fuqua เล่าเรื่องราวของหน่วยรบพิเศษที่ทำภารกิจในประเทศไนจีเรียเพื่อช่วยด็อกเตอร์สาว แต่เธอจะยอมไปก็ต่อเมื่อ พาผู้ลี้ภัยทั้ง 70 คนไปด้วย หนังมีทั้งดราม่า ทั้งแอ็คชั่น และชวนซึ้งในตอนท้าย มีความระห่ำและสนุกมากๆ Tears of the Sun
03
Behind Enemy Lines
เมื่อภารกิจผิดพลาด และเครื่องบินของเขาเกิดตกในเขตศัตรู การเอาชีวิตรอดท่ามกลางสมรภูมิรบจึงเกิดขึ้น หนังแอ็คชั่นสุดมันส์เรื่องสุดท้ายก่อนที่ Owen Wilson จะหันไปเล่นหนังตลกนานนับสิบปี บอกเลยว่าสนุกมาก ลุ้นมากครับ Behind Enemy Lines
04
The Patriot
มหากาพย์ภาพยนตร์สงครามสุดอลังการจาก Roland Emmerich เล่าเรื่องราวผ่าน เบนจามิน มาร์ติน ชาวนารักสงบที่กลายมาเป็นผู้นำกองทัพทหารอเมริกัน หลังจากลูกชายของเขาถูกทหารอังกฤษสุดโหดเหี้ยมฆ่า ใครอยากดูหนังสงครามสุดยิ่งใหญ่ อลังการงานสร้าง ไม่ควรพลาดเลยทีเดียว The Patriot
05
The Hurt Locker
หนังสงครามจาก Kathryn Bigelow ที่เอาชนะตำแหน่งออสการ์สาขาภาพยนตร์ยอดเยี่ยมมาได้ โดยหนังเล่าถึงหน่วยกู้ระเบิดของอเมริกาในสงครามอิรัก ที่สอดแทรกประเด็นการเสพติดสงคราม และแง่มุมความรุนแรงของสมรภูมิเดือดที่ส่งผลต่อสภาพจิตใจตัวละครได้อย่างน่าสนใจ The Hurt Locker
06
Flags of Our Fathers
หนังว่าด้วยช่วงสงครามโลกครั้งที่สอง กับการรบบนเกาะ อิโว จิม่า หนึ่งในสมรภูมิที่สำคัญที่สุดของทางฝ่ายญี่ปุ่น และ อเมริกา ผ่านเรื่องราวของฮีโร่สงครามชาวอเมริกันที่ขึ้นไปปักธงจนยอดเขาจนกลายเป็นภาพคลาสสิกสุดเท่อีกภาพของโลก Flags of Our Fathers
07
Courage Under Fire
ภาพยนตร์สงคราม-สืบสวนสอบสวน ที่ได้ Denzel Washington มารับบทนำ ความน่าสนใจคือหนังว่าด้วยเรื่องราวของทหารหนุ่มที่ถูกอดีตเลวร้ายจากการเผลอยิงพวกเดียวกันเองตามหลอกหลอน ต้องมาตรวจสอบการให้เหรียญกล้าหาญแก่นักบินสาวที่มีเงื่อนงำซ่อนอยู่ Courage Under Fire
08
Crimson Tide
ภาพยนตร์สงครามที่เล่าผ่านเรื่องราว ณ เรือดำน้ำนิวเคลียร์ ที่ได้รับคำสั่งให้ยิงหัวรบ แต่มันดันเป็นคำสั่งที่ไม่ชัดเจน อันเนื่องมาจากถูกฝ่ายศัตรูอย่างรัสเซียโจมตี ความคิดเห็นที่ไม่เหมือนกันของกัปตัน และ นาวาตรีจึงเกิดขึ้น ฝ่ายหนึ่งต้องการจะยิง อีกฝ่ายต้องการจะห้าม สงครามขนาดย่อมในเรือดำน้ำจึงเกิดขึ้น! Crimson Tide
09
The Thin Red Line
ภาพยนตร์สงครามสุดยิ่งใหญ่จาก Terrence Malick เล่าผ่านช่วงเวลาของการสู้รบ ณ เกาะกัวดัลคะแนล หนึ่งในหมู่เกาะโซโลมอน ในช่วงสงครามโลกครั้งที่สอง หนังได้ดาราดังมากมาย ทั้ง Sean Penn, George Clooney, Jared Leto, Woody Harrelson, Adrien Brody, John Cusack, Jim Caviezel และอีกมากมาย การันตีความอลังการงานสร้างและงานภาพที่สวยมากๆ The Thin Red Line
10
Act of Valor
หนังสงครามจากหน่วย Navy SEALs ที่เกี่ยวเนื่องกับเหตุการณ์ก่อการร้ายที่พวกเค้าต้องหยุดยั้งให้ได้หนังมีจุดเด่นที่เน้นความสมจริงในยุทธวิธีการรบ จนถึงกับนำ Navy SEALs มาแสดงเองด้วยเลย บอกเลยว่าสมจริงมากๆ Act of Valor
11
Jarhead
หนังสงคราม-ดราม่า จาก Sam Mendes สร้างจากเรื่องจริงของ Anthony Swofford ผู้ซึ่งถูกส่งมารบในสงคราม อ่าวเปอร์เซีย หรือ Gulf War หนังใส่แง่มุมชีวิต และมีการต่อต้านสงครามได้อย่างน่าสนใจในเชิงตลกร้าย เป็นหนังที่ประทับใจและชื่นชอบของใครหลายคนแน่นอน Jarhead
12
The Longest Day
หนังสงครามคลาสสิกเมื่อปี 1962 เล่าถึงถึงวัน D-Day ในสงครามโลกครั้งที่สอง ผ่านทั้งทางฝ่ายสัมพันธมิตร และ ฝ่ายเยอรมัน จนกลายเป็นหนังสงครามสุดยิ่งใหญ่กินระยะเวลายาวนานถึง 3 ชั่วโมง The Longest Day
13
Three Kings
ภาพยนตร์สงครามติดตลกของ David O. Russeell ที่ว่าด้วยช่วงเวลาหลังจากสงครามอ่าวเปอร์เซียที่ ทหาร 4 คนตัดสินใจจะปล้นทองคำที่ถูกปล้นมาจากคูเวต แต่พวกเขาก็ได้พบบททดสอบของการเป็นทหารและแปรเปลี่ยนความคิดของพวกเขาไปตลอดกาล หนังได้ George Clooney เสริมทีมด้วย Mark Wahlberg และ Ice Cube บอกเลยว่าสนุกและสาระเต็มมากๆ Three Kings
14
Heartbreak Ridge
หนังสงครามจาก Clint Eastwood ที่นำแสดงเองด้วย หลังจากรับใช้ชาติในสงครามเกาหลีและเวียดนาม จ่า Tom Highway ได้รับเหรียญกล้าหาญและคำสรรเสริญมากมาย แต่เขากลับพบว่ามันไม่มีสงครามอะไรให้สู้อีกแล้ว ใช่ครับ นี่เป็นหนังสงครามติดตลกที่น่าใจอีกเรื่อง ไม่น่าเชื่อว่า Clint Eastwood จะกำกับแนวนี้ด้วย Heartbreak Ridge
15
Dear John
แม้ว่าภาพรวมหนังจะพูดถึงความรักของหญิงสาวกับทหารหนุ่ม แต่ Dear John ก็เล่าถึงการจากลาไปรบของทหารนายหนึ่ง และการเฝ้ารอการกลับมาของฝ่ายหญิง เป็น หนังรัก-ดราม่า-สงคราม ที่โดนใจใครหลายๆ คน จากนิยายของ Nicholas Sparks ลึกซึ้งอ่อนโยนกินใจแน่นอนครับ Dear John
16
Australia
ภาพยนตร์จาก Baz Luhrmann ที่ว่าด้วยคุณนายสาว กับ ชายหนุ่มผู้ดูแลไร่ปศุสัตว์ ที่เดินทางนับหลายร้อยไมล์เพื่อไปปกป้องที่ดินที่เป็นมรดกของเธอ แต่แล้วก็ต้องพบว่าเมือง ดาร์วิน นั้นได้ถูกถล่มโดยชาวญี่ปุ่น ขณะเกิดสงครามโลกครั้งที่สองพอดี หนังได้ Nicole Kidman แสดงร่วมกับ Hugh Jackman อีกด้วย Australia 
17
Patton
เจ้าของรางวัลออสการ์ 7 สาขารวมถึงภาพยนตร์ยอดเยี่ยม หนังเล่าเรื่องผ่าน Geroge S. Patton นายพลชาวอเมริกันกับช่วงเวลาของเค้าในสงครามโลกครั้งที่ 2 อันแสนยาวนาน หนังกำกับโดย Franklin J. Schaffner และเขียนบทโดย Franics Ford Coppola ด้วย เป็นอีกหนังสงครามที่สร้างจากชีวิตจริงที่ไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง Patton

เป็นอย่างไรกันบ้างครับ แต่ละเรื่องเด็ดๆ มันส์ๆ ทั้งนั้น รับประกันความเลือดพล่าน ให้คุณได้จัดเต็มกับหนังสงครามดุเดือดจัดเต็มทั้งคอลเลคชั่นเลยครับ The Army Movies คลิกเลยครับ