WACTH MOVIES
รวมหนังที่สร้างจากหนังสือ
หนังสือนวนิยายหลายเรื่องได้กระแสตอบรับดีจนได้ถูกสร้างเป็นหนัง แต่จะมีเรื่องอะไรบ้างนั้น มาดูกันเลยครับ ทั้งหมดนี้สามารถชมได้ใน HOLLYWOOD HDTV เพียง 199 บาท กับ From Novel To Film Collection
01
The Perks of Being a Wallflower
ภาพยนตร์รักวัยใสที่จะทำให้คุณอมยิ้มไปกับความน่ารักและไร้เดียงสาของ”ชาร์ลี” เด็กหนุ่มขี้อายกับความโดดเดี่ยวในปีแรกของโรงเรียนมัธยมปลาย จนกระทั่งได้พบกับ”แซม”และพี่ชายของเธอ”แพททริก” ทำให้ชาร์ลีได้เรียนรู้ชีวิตในมุมมองใหม่ๆ และค้นพบกับความรักอีกครั้ง แต่ความสัมพันธ์ของวัยรุ่นช่างซับซ้อน บวกกับปมในใจของเขาในอดีตที่คอยเล่นงานอยู่ตลอดเวลา ทำให้เป็นเรื่องยากที่เขาจะรับมือและผ่านช่วงวัยนี้ไปได้ The Perks of Being a Wallflower
02
The Green Mile
เรื่องราวแปลกประหลาดเหนือธรรมชาติ เกิดขึ้น ณ เรือนจำ ในแดนนักโทษประหาร หรือที่เรียกว่ากรีนไมล์ ทางเดินสีเขียวสู่ห้องประหาร สร้างความประหลาดใจให้กับ”พอล เอดจ์คอมบ์”หัวหน้าผู้คุมนักโทษเป็นอย่างยิ่ง เมื่อ”จอห์น ค็อฟฟี่”นักโทษผิวสีร่างใหญ่สามารถทำในสิ่งที่ขัดแย้งต่อความผิดของเขา นำไปสู่บทเรียนและข้อคิดต่างๆกับชีวิตที่เหลืออยู่ของพอลอย่างน่าประทับใจ The Green Mile
03
Alice In Wonderland
ได้เวลาของความสนุกสนานในดินแดนมหัศจรรย์อันเต็มไปด้วยจินตนาการและตัวละครสุดเพี้ยน ที่พบเจอไม่ได้ในชีวิตจริง หลังการตกมาจากโพรงกระต่ายของ”อลิซ”สาวน้อยวัย19 เธอได้พบกับเรื่องราวอันแปลกประหลาด และอันตรายมากมาย นำไปสู่การยุติบัลลังก์อันโหดร้ายของราชินีแดง ร่วมผจญภัยไปกับอลิซในแดนมหัศจรรย์ที่จะทำให้คุณเพลิดเพลินไปกับมิตรภาพและการเดินทางในครั้งนี้ Alice In Wonderland
04
Brokeback Mountain
ไม่น่าเชื่อว่าถึงแม้เวลาจะผ่านพ้นไปเพียงใด แต่ภาพยนตร์เรื่องนี้ยังติดตรึงใจผู้ชมตลอดมา เรื่องราวความสัมพันธ์ต้องห้ามของสองหนุ่มคาวบอย ที่ปิดบังและซ่อนเร้นภายใต้บรรยากาศหุบเขาแห่งความทรงจำที่ครั้งหนึ่งทั้งคู่เคยใช้ชีวิตร่วมกันอยู่บนนั้น เมื่อกลับลงมาทั้งคู่แยกย้ายและต่างใช้ชีวิตแต่งงาน จนกระทั่งการพบกันอีกครั้งทำให้ความสัมพันธ์ครั้งนี้ถูกสานต่อสานต่อและไม่รู้จะจบลงได้อย่างไร Brokeback Mountain
05
Julie & Julia
หนังที่จะทำให้คุณดูไปหิวไปจนต้องลุกขึ้นมาทำอะไรบางอย่างกับการดำรงชีวิตในมื้อนี้ จากสุดยอดหนังสือและตำราอาหารสู่บทภาพยนตร์เมนูรสเลิศ ที่พร้อมจะเสิร์ฟความรู้สึกดีๆและสร้างแรงบันดาลใจมากมาย หนังเรื่องราวของสาวสองคน ซึ่งไม่เคยพบเจอกันมาก่อน ต่างยุคต่างสมัยแต่มาเกี่ยวข้องกันเพราะตำราอาหาร และนำไปสู่ความยิ่งใหญ่ในการเปลี่ยนแปลงชีวิตของผู้คนมากมาย Julie & Julia
06
Jaws
นอกจากจะเป็นหนังแจ้งเกิดของผู้กำกับคนเก่ง”สตีเวน สปีลเบิร์ก” จอว์สยังถือว่าเป็นหนังฉลามที่ดีที่สุด ด้วยความคลาสสิกและการเล่าเรื่องน่าตื่นเต้น ชวนให้ติดตามได้อย่างลุ้นระทึก เมื่อสถานที่เล่นน้ำและพักผ่อนหย่อนใจอย่างหาดอมิตี้ ถูกคุกคามด้วยฉลาม เมื่อสารวัตร”โบรดี้”รู้เรื่องจึงสั่งปิดหาด แต่นายกเทศมนตรีไม่ยอมเพราะกลัวจะกระทบรายได้ในช่วงวันหยุด เหตุการณ์อันน่าสยดสยองจึงเกิดขึ้น Jaws
07
Identity
มันคือหนังสยองขวัญที่บีบหัวใจ ทำให้เราลุ้นระทึกจนต้องเอามืออุดหู กับเรื่องราวอันหักมุม สร้างความประหลาดใจหลายต่อหลายครั้ง ในวันที่พายุฝนตกหนัก ถนนขาดจากน้ำท่วมและการติดต่อจากภายนอกล้มเหลว ทำให้คนแปลกหน้าทั้ง10คนต้องมาพักโรงแรมเดียวกัน การพักผ่อนต้องจบลงด้วยกลัว เมื่อพวกเขาตระหนักว่ามีฆาตกรปะปนอยู่ในกลุ่ม จนเริ่มมีคนตายไปทีละคนโดยไม่สามารถจับได้ว่าใครฆ่า Identity
08
Charlotte's Web
หลังจากการช่วยเหลือของ”เฟิร์น”เด็กหญิงที่เก็บเจ้าหมูตัวน้อยมาเลี้ยง ทั้งพาไปโรงเรียนและเข้านอนด้วยกัน จนกระทั่งมันมีขนาดตัวใหญ่ขึ้น พ่อเธอจึงบังคับให้เอาไปฝากไว้ที่ฟาร์มบ้านตรงข้าม เจ้าหมูตัวเล็กรู้สึกโดดเดี่ยวในช่วงแรกจนได้พบกับแมงมุมสาวที่แสนใจดี ความสันพันธ์ในครั้งนี้ได้สร้างปาฏิหาริย์ขึ้นหลายครั้ง เพื่อช่วยให้เจ้าหมูน้อยรอดพ้นจากการถูกรมควันในช่วงเทศกาล เกิดเป็นมิตรภาพระห่างคนและสัตว์อย่างอบอุ่น Charlotte's Web
09
Empire of the Sun
ภาพยนตร์ที่ถูกบอกเล่ากันมา และได้รับการยอมรับจากทั่วโลกของผู้กำกับ”สตีเวน สปีลเบิร์ก” สร้างจากนวนิยายที่มีเค้าโครงเรื่องจริงของ”เจ. จี. บัลลาร์ด“ นักเขียนชาวอังกฤษที่เกิดและใช้ชีวิตวัยเด็กในเซี่ยงไฮ้ ประเทศจีน หนังเล่าเรื่องผ่านมุมมองของเด็กชายสัญชาติอังกฤษที่พลัดพรากกับครอบครัว และถูกกองทัพญี่ปุ่นจับไปเป็นเชลย ต้องอาศัยอยู่ในค่ายกักกันจนกว่าช่วงสงครามโลกครั้งที่2จะสงบลง Empire of the Sun
10
Apollo 13

อาถรรพ์เลข13กับเหตุการณ์ไม่คาดฝัน ที่เกิดขึ้นจริงกับนักบินอวกาศขององค์การนาซ่า ในภารกิจการสำรวจดวงจันทร์ หลังจากพบสาเหตุว่ายานอวกาศได้รับความเสียหายจากการระเบิดและมีแก๊สรั่วออกไปในอวกาศ ส่งผลให้ระดับออกซิเจนลดน้อยลงไม่เพียงพอต่อการหายใจ จากภารกิจไปดวงจันทร์แปรเปลี่ยนเป็นภารกิจเอาชีวิตรอดกลับมายังโลกให้ได้ การแสดงอันทรงพลัง ข้อคิด และความสนุกลุ้นระทึกของหนังเรื่องนี้ จะไม่ทำให้คุณผิดหวังที่ได้ชมอย่างแน่นอน Apollo 13

แต่ละเรื่องคัดมาเด็ดๆ ทั้งนั้น ซึ่งทั้งหมดนี้สามารถชมได้ใน HOLLYWOOD HDTV เพียง 199 บาท กับ From Novel To Film Collection