WACTH MOVIES
10 ข้อที่แฟนโคนันตัวจริงต้องรู้!!
ถือว่าเป็นตำนานเลยก็ว่าได้กับ การ์ตูนแนวสืบสวนสอบสวนชื่อดังก้องโลกอย่าง ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน  ซึ่งเราเชื่อว่าคอการ์ตูนทุกคนเคยได้ยินชื่อหรือเคยดูกันมาแล้ว เรามาลองดูกันสิว่าคุณจะรู้เรื่องเหล่านี้ทั้งหมดกี่ข้อ
01
คนพากย์เสียงโคนัน เคยปรากฏตัวในอนิเมชั่น
ทาคายา มินามิ คนพากย์เสียงโคนันหรือนักร้องสมาชิกวง Two-Mix เธอเคยเป็นอดีตภรรยาของ อาจารย์ โกโช อาโอยาม่า หรือคนแต่งการ์ตูนเรื่องโคนันนั่นเอง ที่สำคัญคือ เธอยังเคยปรากฏตัวในอนิเมชั่นตอนที่ 81-82 กับคดีการลักพาตัวนักร้องชื่อดังยอดนิยมอีกด้วย 
02
เดิมทีจอมโจรคิด (KID) มีชื่อว่า จอมโจรรหัส 1412
เดิมทีจอมโจรคิด (KID) มีชื่อว่า จอมโจรรหัส 1412 แต่คนที่เรียกว่า จอมโจรคิด (KID) คือ คุโด้ ยูซากุ พ่อของชิอิจิ (โคนัน) นั่นเอง เพราะว่าสาเหตุที่เรียกแบบนั้นก็เพราะขณะที่กำลังหาข้อมูลทำนิยาย เขาบังเอิญทำให้กระดาษที่เขียนตัวเลข 1412 เปียกน้ำจนเลือนกลายเป็นคำว่า KID ซึ่งแน่นอนว่าในจอมโจรคิดตอนนั้นไม่ใช่ คุโรโบะ ไคโตะ (KID รุ่น 2 ที่เป็นคู่ปรับของโคนัน) แต่เป็นพ่อของเขาคือ คุโรบะ โทอิจิ (KID รุ่น 2 ที่เป็นคู่ปรับของพ่อโคนัน)
03
โมริ โคโคโร่ ไขคดีได้ด้วยตัวเองถึง 22 ตอน
จากหนังสือการ์ตูน อนิเมชั่นซีรีส์ ภาพยนตร์ และ OVA (Original Video Anime คือตอนพิเศษของอนิเมชั่น)  เป็นที่รู้ดีว่า โคนันจะยิงเข็มยาสลบใส่ โมริ โคโคโร่ และไขปริศนาแทนตลอด แต่รู้หรือไม่ว่า โมริ โคโคโร่นั้นได้ไขปริศนาด้วยตัวของตัวเองได้ถึง 22 ตอนเลยทีเดียว
04
คุโด้ ชินอิจิ ยิงปืน ขับรถ ขับเรือ เป็น เพราะพ่อสอนที่ฮาวาย
คุโด้ ชินอิจิ สามารถยิงปืน ขับเรือ ขับรถ และขับเฮลิคอปเตอร์ได้ เนื่องจากพ่อของเขา คุโด้ ยูซากุ เป็นคนสอนให้ที่ฮาวาย จนทำให้ประโยคนี้ “พ่อสอนให้ที่ฮาวายหนะ” กลายเป็นประโยคเด็ดจาก The Movie เลยก็ว่าได้ 

05
อาจารย์ โกโช อาโอยาม่า (ผู้แต่ง) ตั้งใจจะเขียนการ์ตูนเรื่องนี้เพียงแค่เล่มเดียวจบเท่านั้น
อาจารย์ โกโช อาโอยาม่า (ผู้แต่ง) ตั้งใจจะเขียนการ์ตูนเรื่องนี้เพียงแค่เล่มเดียวจบเท่านั้น แต่ปัจจุบันกลับมีทั้งหมด 90 เล่ม(ญี่ปุ่น) ซึ่งใช้เวลาถึง 24 ปีและตอนนี้ก็ยังไม่มีทีท่าว่าจะจบ
06
หมวดทาคางิ สูบบุหรี่หรือไม่สูบกันแน่?
ในอนิเมชั่นตอน คดีฆาตกรรมจิตรกรพเนจร หมวดทาคางิหยิบบุหรี่ขึ้นมาสูบในห้องสืบสวน จนกระทั่งถูกผู้ต้องสงสัยโวยวายให้ดับบุหรี่ แต่ในภาพยนตร์ตอน ปริศนามหาขุมทรัพย์โจรสลัด ถูกสร้างให้หมวดทาคางินั้นสูบบุหรี่ไม่เป็น เมื่อแกล้งสูบบุหรี่เพื่อเก็บลายนิ้วมือจากนักล่าสมบัติ ก็สำลักควันออกมา

07
โมริ รัน เริ่มเล่นคาราเต้ เพราะชื่นชอบอดีตแชมป์นักคาราเต้ญี่ปุ่น
อย่างที่รู้กัน โมริ รัน นางเอกของเราเป็นแชมป์คาราเต้ระดับจังหวัด และเธอก็ได้แรงบันดาลใจในการเริ่มเล่นคาราเต้ของเธอคือ มาเอดะ ซาโตรุ อดีตนักแชมป์คาราเต้ญี่ปุ่น 
08
คุโด้ ชินอิจิ กับ จอมโจรคิด ใช้เสียงพากย์คนเดียวกัน
นอกจากหน้าตาของคุโด้ ชินอิจิ กับ คุโรบะ ไคโตะ หรือจอมโจรคิดจะคล้ายกันมากๆ แล้ว แต่รู้หรือไม่ว่าในญี่ปุ่นนั้นทั้งสองคนใช้คนพากย์เสียงคนเดียวกัน คือ ยามากุจิ คัปเปย์
09
Conan The Movie จะเข้าฉายในช่วง วันหยุดยาวของญี่ปุ่นทุกปี
โคนันฉบับภาพยนตร์หรือ The movie นั้นจะฉายใน Golden Week หรือวันหยุดยาวของญี่ปุ่นทุกปี ซึ่งวันฉายมักจะอยู่ในราวๆ ช่วงกลางเดือนเมษายนของทุกปี และตอนใหม่ล่าสุดคือภาคที่ 20 ซึ่งฉายไปแล้วที่ญี่ปุ่น ทำรายได้ถล่มทลายกว่า 2 พันล้านบาท โดยจะเข้าไทยต้นเดือนตุลาคมนี้

เป็นอย่างไรกันบ้างครับ เรื่องราวของโคนันตลอด 20 ปีมานี้ถือว่ายาวนานมากๆ  แต่เร็วๆ นี้ แฟนโคนันคงตั้งตารอคอย Detective Conan The movie ภาค 20 กันอยู่ใช่ไหมครับ ซึ่งจะเข้าไทยวันที่ 14 ตุลาคม 2559 นี้ ความพิเศษของการกลับมาของโคนันในครั้งนี้ คือ นาฬิกาโคนันรุ่น Limited Edition ที่ผลิตมาเพียง 300 เรือนเท่านั้น เป็นเจ้าของได้ง่ายๆ แค่ซื้อชุด Conan The Movies Collection (Conan The Movie ครบทั้ง 20 ภาค + นาฬิกาโคนันรุ่น Limited Edition จำนวน 1 เรือน) ในราคาเพียง 1,200 บาท สิทธิพิเศษสำหรับผู้สั่งซื้อผ่านทาง HOLLYWOOD HDTV เท่านั้น คลิกเลยครับ 
10
Conan The Movie มีมาแล้ว 20 ภาค
โคนันเดอะมูฟวี่ดำเนินการมาถึงภาคที่ 20 แล้ว พิเศษโอกาสเดียวที่แฟนโคนันไม่ควรพลาด!!! เป็นเจ้าของนาฬิกาโคนันเดอะมูฟวี่ Limited Edition ที่ทำขึ้นพิเศษสำหรับแฟนโคนันโดยเฉพาะ มีเพียง 300 เรือนในโลกเท่านั้น
กติกาการเป็นเจ้าของ
· ง่ายๆ เพียงแค่สั่งจองคอลเลคชั่นโคนันเดอะมูฟวี่ (หนังโคนันเดอะมูฟวี่ 20 ภาค + นาฬิกา Limited Edition 1 เรือน) ในราคาเพียง 1,200 บาท จากปกติ 2,900 บาท
วิธีการสั่งซื้อ
· Inbox ไปทาง Facebook Fanpage https://www.facebook.com/messages/HollywoodMovieHD เพื่อทำการสั่งซื้อ
รายละเอียดของคอลเลคชั่นโคนันเดอะมูฟวี่
· นาฬิกาโคนันเดอะมูฟวี่รุ่น Limited Edition (สายหนังพร้อมกล่องเหล็กสกรีนลายโคนัน)
· หนังโคนันเดอะมูฟวี่ทั้ง 20 ภาค (คุณสามารถรับชมโคนันเดอะมูฟวี่ภาคที่ 1-19 ได้ทันที สำหรับภาคที่ 20 จะสามารถรับชมได้วันที่ 14 พฤศจิกายน 2559 ผ่านเว็บไซต์หรือแอพพลิเคชั่น HOLLYWOOD HDTV เท่านั้น)
· จำนวนจำกัดเพียง 300 ชุดเท่านั้น
รายละเอียดเพิ่มเติม Conan The Movie Collection อยากได้อย่ารอช้า เพราะมีเพียง 300 ชุดเท่านั้น หมดแล้วหมดเลยครับ