WACTH MOVIES
รวมหนังสร้างแรงบันดาลใจ

เติมพลังชีวิตกับหนังให้ข้อคิดคำคมเสริมพลังแรงใจ ให้ก้าวพ้นคืนวันร้ายๆ เพื่ออนาคตที่สดใสในวันข้างหน้า
หนังเหล่านี้จะเป็นมือที่คอยดึงคุณขึ้นมาจากความท้อแท้ต่างๆ ดูเถอะครับ เราอยากให้คุณได้ดู
ทั้งหมดนี้สามารถชมได้ที่ HOLLYWOOD HDTV ในราคาเพียง 199 บาทเท่านั้น Movies that Inspire You


01
Ruby Sparks

เรื่องราวของ แคลวิน นักเขียนหนุ่มที่เริ่มมีปัญหาการงานเมื่อเขาคิดงานไม่ออก แต่วันหนึ่งเขาพบว่าตัวละครที่เขาสร้างขึ้นเอง รูบี้ สปาร์ค ได้มีตัวตนจริงๆ ขึ้นมาและนั่งอยู่ในบ้านของเขา แคลวินถึงกับช็อคที่ตัวละครสุดที่รักของเขาที่เคยอยู่ในโลกแห่งจินตนาการ กลายมาเป็นคนจริงๆ ที่สัมผัสได้


02
The Pursuit of Happyness

ผลงานที่สร้างจากเรื่องจริงของวีรบุรุษนักขายฝีมือดีที่สุด ‘คริส การ์ดเนอร์’ ที่ต้องกัดฟันสู้กับความจนอย่างรุนแรง ด้วยพลังแห่งความรักที่มีต่อลูกกลายเป็นแรงฮึดมหาศาลที่จะนำพาเขาไปสู่การเป็นสุดยอดพนักงานขาย


03
Little Miss Sunshine

นี่คือหนึ่งในภาพยนตร์ที่ดีที่สุดปี 2006 การันตรีความยอดเยี่ยมยอดเมื่อหนังสามารถเข้าชิงสาขาใหญ่ออสการ์อย่าง สาขาภาพยนตร์ยอดเยี่ยม เมื่อครอบครัวหนึ่งต้องเดินทางข้ามประเทศเพื่อพาลูกสาวคนเล็กไปประกวดนางงามเด็กของสหรัฐ และนี่คือการเดินทางที่ได้เปลี่ยนมุมมองและความรู้สึกที่ทุกคนมีต่อโลกใบนี้ไปตลอดกาล


04
Elizabethtown

เพราะชีวิตกำลังตกอับแบบสุดๆ หนุ่มบ้านนอกเข้ากรุงอย่างดรูว์ เบย์เลอร์เลยคิดจะฆ่าตัวตาย แต่ยังไม่ทันได้ตาย ก็เผอิญได้ข่าวว่าพ่อตายซะก่อน ดรูว์เลยตัดสินใจกลับอลิซาเบธทาวน์บ้านเกิด แล้วด้วยเหตุบังเอิญทำให้พบเจอกับแอร์โฮสเตสที่ทำให้ชีวิตเขาเปลี่ยนไป


05
Up In The Air

เมื่อผู้เชี่ยวชาญด้านที่ปรึกษาและบำบัด ถูกไล่ออกจากงาน โดยมีเป้าหมาย 2 อย่างในชีวิตคือสะสมแต้มบินให้ครบหนึ่งล้านไมล์ แลเข้าทำงานในบริษัทจัดการลึกลับที่มีชื่อว่า Myth tech แล้วเรื่องราวที่คาดไม่ถึงก็เกิดขึ้น เมื่อเขาได้พบกับนางฟ้าในฝันระหว่างการเดินทางตามเป้าหมายของเขา


06
Cast Away

หลังจากอุบัติเหตุทางเครื่องบิน เขาติดอยู่บนเกาะที่ไกลออกไปและต้องเผชิญกับโชคชะตาอันโหดร้ายเพียงลำพัง ชัคซึ่งเป็นนักแก้ปัญหาชั้นเยี่ยมทำให้เขาอยู่รอดได้ แต่หลังจากนั้นสี่ปีเขาตระหนักว่าการสูญเสียทุกสิ่งที่เขาเคยมีเป็นสิ่งที่ดีที่สุดที่เคยเกิดขึ้นกับเขา ในที่สุด..เขาก็ได้ค้นพบความหมายที่แท้จริงของชีวิต


07
Gladiator

ผลงานสุดยอดหนังประวัติศาสตร์โรมที่ยิ่งใหญ่ที่สุด เรื่องราวของนายพลแห่งกองทัพโรมัน ‘แม็กซิมัส’ ผู้ประสบความสำเร็จจากการขยายอาณาจักรโรมัน และเป็นผู้ที่ซีซาร์โปรดปรานมาก หนังเรื่องนี้จะทำให้คุณได้เห็นถึงความรักในบ้านเกิดและความรักที่มีต่อคนในครอบครัว ที่สำคัญหนังยังคว้ารางวัลมาอีกมากมาย

Gladiator

08
I Am Sam

ภาพยนตร์สุดประทับใจเกี่ยวกับ ‘แซม’ พ่อผู้มีปัญหาทางสมอง ที่เลี้ยงดูลูกสาวของเขาจนเธอมีอายุได้ 7 ขวบ แต่นักสังคมสงเคราะห์ก็เข้ามาดูแลลูซี่แทนแซมเพราะปัญหาทางสมองของเขา แซมจึงต้องพิสูจน์ให้เห็นว่าเขารักลูกมากแค่ไหน


09
In America

การเริ่มต้นชีวิตใหม่อีกครั้งของครอบครัวจอห์นนี่ ซาร่า และลูกๆที่ได้อพยพมายังนิวยอร์ค แต่ปัจจัยเรื่องเงินทำให้พวกเขาต้องดิ้นรนเพื่อให้ชีวิตครอบครัวดีขึ้น จนวันหนึ่งได้พบกับเพื่อนบ้านที่ทำให้ทุกอย่างเปลี่ยนไป ในขอบเขตที่ความหวัง ศรัทธา และแม้กระทั่งเวทย์มนตร์ก็ยังถูกสั่นคลอน

In America

10
Almost Famous

ผลงานจากคาเมรอน โครว์ ที่แทบจะถอดหัวใจมากำกับเลยก็ว่าได้ เพราะเป็นหนังกึ่งประวัติชีวิตส่วนตัวของเขาเอง เรื่องราวของนักข่าวมือสมัครเล่นที่ได้ทำข่าวเกี่ยวกับวงดนตรีชื่อดัง และไม่นานนักชีวิตเขาได้กลายเป็นส่วนหนึ่งของสมาชิกวงโดยไม่รู้ตัว ซึ่งเรื่องนี้การันตีเลยว่าเพลงประกอบดีมาก

Almost Famous

11
A Beautiful Mind

เนื้อเรื่องเริ่มต้นในสมัยช่วงแรกในชีวิตของแนชที่มหาวิทยาลัยพรินซ์ตัน เขาได้พัฒนาแนวคิดที่จะปฏิวัติวงการคณิตศาสตร์โลก ในต้นเรื่อง แนชยังได้เกิดอาการจิตเภทหวาดระแวง ขณะที่ตัวแนชก็ทำให้เกิดภาระกับภรรยาและเพื่อน ๆ ของพวกเขา


12
Invictus

Nelson Mandela ประธานาธิบดีแห่งสาธารณรัฐแอฟริกาใต้ที่ได้เป็นกัปตันทีมสปริงบอกส์ ที่มีบทบาทในการแข่งขันรักบี้ชิงแชมป์โลกปี พ.ศ. 2538 และมีชัยชนะต่อประเทศแอฟริกาใต้หลังจากสิ้นสุดยุคแห่งการแบ่งแยกสีผิว