WACTH MOVIES
90 หนังดียุค 90s
รวมหนังดีแบบออริจินอล ยุค 90s ที่ทาง HOLLYWOOD TV ขอยกให้เป็นหนังอมตะที่กลับไปดูกี่ทีก็ยังคงเป็นหนังดีไม่มีวันเปลี่ยน จะมีเรื่องอะไรบ้าง ไปดูรายชื่อหนังเหล่านี้กันเลยครับ กับ 90 หนังยุค 90s
01
Forrest Gump (1994)
ภาพยนตร์ฟีลกู๊ดเรื่องเยี่ยมจากยุค 90 ที่มักจะถูกหยิบมาพูดถึงอยู่เสมอๆไม่ว่าเวลาจะผ่านไปนานแค่ไหน กลายเป็นตำนานภาพยนตร์อันทรงคุณค่าของโลก สร้างจากนิยายชื่อเดียวกันของวินส์ตัน กลูม โดยผู้กำกับโรเบิร์ต เซเม็กคิส หลังจากออกฉายตัวหนังเข้าชิง 13 รางวัลออสก้าร์และคว้ามาได้ 6 สาขา อาทิ ภาพยนตร์ยอดเยี่ยม, นำชายยอดเยี่ยม, ผู้กำกับยอดเยี่ยม เป็นต้น รวมทั้งกวาดรายได้แบบถล่มทลายถึง 677.9 ล้านเหรียญฯ อีกแง่หนึ่ง Forrest Grump ถือว่าเป็นหนังที่สร้างแรงบันดาลใจแก่คนดู และมีแง่มุมให้คบคิดหลายๆด้านในการดำเนินชีวิต สำหรับใครที่ต้องการแรงใจหรือการมองโลกในทางบวก หนังเรื่องนี้คือตัวเลือกที่คุณไม่ควรพลาด 
02
Clueless (1995)
Clueless เป็นผลงานสร้างชื่อให้กับอลิเซีย ซิลเวอร์สโตน และเป็นการแสดงหนังจอเงินเรื่องแรกของบริททานี่ย์ เมอร์ฟี่ย์ ดัดแปลงมาจากนิยายเรื่อง Emma ของเจน ออสตินแบบหลวมๆ หลังจากออกฉายก็ทำเงินไปได้ทั้งหมด 56.6 ล้านเหรียญฯ จากทุนสร้างแค่ 12 ล้านเหรียญฯ นอกจากจะทำเงินแล้วหนังยังได้เสียงตอบรับที่ดีจากนักวิจารณ์ว่า “สดใหม่ไม่เหมือนใคร” และกลายเป็นกระแสอยู่พักหนึ่ง ซึ่งคงหนีไม่พ้นเรื่องแฟชั่นและสไตล์การแต่งตัวของนางเอก เป็นสร้างอิทธิพลต่อคนดู เกิดเป็นวัฒนธรรมย่อยขึ้นมา ในเวลาต่อมานิตยสาร Entertainment Weekly เลือกให้ Clueless เป็น 1 ใน 100 หนังคลาสสิกสมัยใหม่ระหว่างปี 1983 ถึงปี 2008 โดยอยู่ในอันดับที่ 42
03
Postcards from the Edge (1990)
หากพูดถึงแคร์รี่ ฟิชเชอร์ หลายคนอาจจะนึกภาพลักษณ์ของเธอในบทเจ้าหญิงเลอาใน Star Wars นอกจากงานแสดงเธอเป็นทั้งนักเขียนมือฉมังและยังรับหน้าที่แก้บทหนังดังหลายๆเรื่องอีกด้วย นี่คือภาพยนตร์ตลกร้ายสุดคลาสสิกที่ดัดแปลงจากนิยายของฟิชเชอร์ ซึ่งหยิบเอาช่วงหนึ่งของชีวิตเธอมาเขียน ตัวหนังได้รับเสียงตอบรับที่ดีจากนักวิจารณ์ไปเต็มๆ เป็นหนังยุค 90 ที่ครบรส ทั้งเศร้าซึ้งและตลกอย่างแสบสันต์ ดูได้เพลินๆ สำหรับใครที่อยากชมหนังเกี่ยวกับความสัมพันธ์ระหว่างแม่-ลูก หรืออยากรู้ความสัมพันธ์บางส่วนระหว่างฟิชเชอร์กับเด็บบี้ เรย์โนล์ด (แม่ในชีวิตจริงของฟิชเชอร์) หนังเก่าน่าดูเรื่องนี้เป็นตัวเลือกที่ตอบโจทย์มากที่สุด
04
Cape Fear (1991)
ผลงานสุดระทึก หนังดีจากผู้กำกับมาร์ติน สกอร์เซซี่ สร้างและดัดแปลงจากนิยายของจอห์น ดี. แม็คโดนัลด์ และหนังคลาสสิกปี 1962 หนังพูดถึงปัญหาครอบครัวที่ใกล้จะล่มสลายเต็มที ความร้ายกาจและเล่ห์เพทุบายที่ซ่อนอยู่ในจิตใต้สำนึกของมนุษย์ แฝงบทภาพยนตร์คมคาย กัดจิกให้แง่คิด  ผ่านการแสดงสุดสะพรึงของโรเบิร์ต เดอ นีโร บวกกับภาษาภาพที่ล้ำสมัยในยุคนั้น จนทำให้คุณนั่งลุ้นตั้งแต่นาทีแรกจนนาทีสุดท้าย อีก 1 หนังคลาสสิกที่ทาง HOLLYWOOD TV ไม่อยากให้คุณพลาด Cape Fear
05
Apt Pupil (1998)
นี่คือหนังเก่าน่าดูจากยุค 90 อีกเรื่องที่ HOLLYWOOD TV อยากแนะนำให้คุณหามาลองชมกัน เรื่องนี้เป็นผลงานการกำกับของไบรอัน ซิงเกอร์ ก่อนจะมากำกับหนังมนุษย์กลายพันธุ์อย่าง X- Men ดัดแปลงมาจากเรื่องสั้นขนาดยาวของราชานักเขียนนิยายสยองขวัญ สตีเฟ่น คิงส์ โดยพูดถึงคติด้านลบ, สัญชาตญาณดิบ และความกระหายไม่มีที่สิ้นสุดของมนุษย์ จนแปรเปลี่ยนเป็นลูกโซ่ของความลุ่มหลงได้น่าสนใจ การแสดงของเซอร์ เอียน แม็คเคลเลนสมจริงจนน่าขยะแขยง ขณะที่การแสดงของแบรด เรนโฟร พระเอกของเรื่องในตอนจบนั้นให้ความรู้สึกน่าขนลุก Apt Pupil
06
Father of the Bride (1991)
ภาพยนตร์เบาสมองที่รีเมคมาจากภาพยนตร์สุดคลาสสิคของผู้กำกับวินเซนต์ มิเนลลี่ โดยในเวอร์ชั่นนี้นักวิจารณ์ต่างยกให้เป็นเป็นหนังฟีลกู๊ดที่สร้างทั้งรอยยิ้มและน้ำตา โดยมีประเด็นที่น่าสนใจเกี่ยวกับมุมมองความเป็นพ่อ(และแม่) ที่มีต่อลูก ซึ่งไม่ยอมรับในความจริงที่ว่าสุดท้ายแล้วลูกๆจะต้องโตเป็นผู้ใหญ่ซักวันและต้องตัดสินใจอะไรด้วยตัวเอง เป็นหนังครอบครัวแสนสุขสันต์ที่สามารถดูได้ทุกเพศทุกวัย สามารถเป็นกิจกรรมยามว่างที่ลูกๆเชิญชวนคุณพ่อคุณแม่ให้มาทำกิจกรรมดูหนังออนไลน์ร่วมกัน เป็นหนังดีอีกเรื่องที่เราแนะนำ
07
Philadelphia (1992)
ภาพยนตร์ดราม่าสุดเข้มข้นจากผู้กำกับโจนาธาน เด็มมี่ (Silence of the Lambs) ได้แรงบันดาลใจมาจากเรื่องจริงของเจฟฟรีย์ โบเวอรส์ ทนายที่ถูกไล่ออกเพราะติดเชื้อเอดส์จนมีคดีฟ้องร้องอันโด่งดังและอื้อฉาวตามมา สิ่งที่พิเศษอีกหนึ่งอย่างคือการแสดงอันน่าทึ่งของ ทอม แฮงค์ ในบทบาทเกย์ เป็นผลงานที่หาชมได้ยากของพระเอกชื่อดังคนดังกล่าว ใครที่เป็นคอหนังดราม่าในชั้นศาล ต้องการเสพหนังเกี่ยวกับกฎหมาย ความรู้สึกของกลุ่มรักร่วมเพศที่มีต่อกลุ่มคนที่ไม่เปิดรับพวกเขา และโรคเอดส์ หนังเรื่องนี้เป็นหนังดีจากยุค 90 ที่คุณต้องดู Philadelphia 
08
Mary Reilly (1996)
สร้างมาจากนิยายของวาเลอรี่ มาร์ติน ที่หยิบยืมพล็อตจากนิยายสยองขวัญของโรเบิร์ต หลุยส์ สตีเวนสันมาอีกที สิ่งที่น่าสนใจของหนังเรื่องนี้คือการเล่าเรื่องด้วยมุมมองของสาวใช้ซึ่งเป็นตัวเอกของเรื่องบวกกับปูมหลังของหญิงสาวและบรรยากาศที่ไม่นาไว้ใจรอบๆตัวของเธอ ทำให้น่าติดตามนาทีต่อนาที อีก 1 หนังคลาสสิกที่สามารถดูออนไลน์ได้แล้วที่ HOLLYWOOD TV Mary Reilly
09
Mission: Impossible (1996)
ผลงานแอ็คชั่นสุดระทึกจนนั่งไม่ติดเก้าอี้ของผู้กำกับไบรอัน เดอ พัลม่า ซึ่งจริงๆแล้วหนังเรื่องนี้ดัดแปลงมาจากซีรี่ย์ปลายยุค 80 ของบรู๊ซ เกลเลอร์ ทั้งดนตรี, พล็อตเรื่อง และการตัดต่อทำให้หนังเรื่องนี้มีความโดดเด่นเกินตัวจนมีภาคต่อตามออกมาอีก 4 ภาค หากใครที่ยังไม่เคยได้ดูภาคแรกถือว่าพลาดเอามากๆ สามารถดูหนังออนไลน์ได้แล้วที่ HOLLYWOOD TV Mission: Impossible
10
The People Under the Stairs (1991)
อีกหนึ่งผลงานเขย่าขวัญคลาสสิกจากหนังยุค 90  ซึ่งโดดเด่นในการนำเสนอเรื่องราวที่คอหนังสยองขวัญไม่ควรพลาด จากฝีมือการกำกับของเจ้าพ่อหนังหวีด เวส คราเว่น (Scream 1-4) ที่มักจะแอบใส่ประเด็นต่างๆชวนให้คนดูขบคิดกันเพลินๆไปพลางๆอย่างแยบคาย แถมยังกวาดรายได้ถึง 31.4 ล้านเหรียญฯ จากทุนสร้างแค่ 6 ล้านเหรียญฯ เท่านั้น ภาพยนตร์เรื่องนี้จะทำให้คุณคาดเดาอะไรไม่ได้ว่าอะไรจะเกิดขึ้นในฉากต่อๆไป จนกระทั่งวินาทีสุดท้ายของหนัง สามารถชมออนไลน์ได้แล้วที่ HOLLYWOOD TV The People Under the Stairs
11
Mulan (1998)
แอนิเมชั่นของดิสนี่ย์เรื่องนี้ได้หยิบเอาบุคคลในตำนานจีนโบราณอย่างฮัว มู่หลาน ที่เคยปรากฏตามนิทานพื้นบ้าน, กลอน และอุปรากรจีนต่างๆ มาดัดแปลงให้ดูสนุกและน่าติดตามมากขึ้น โดยเพิ่มเติมตัวละครบางตัวและดัดแปลงเนื้อหาบางช่วงให้น่าสนใจ มู่หลานถือว่าเป็นเจ้าหญิงดิสนี่ย์องค์แรกที่มีเชื้อสายเอเชีย ส่วนประเด็นในแอนิเมชั่นก็นำเสนอและตีแผ่ออกมาได้น่าสนใจอยู่ไม่น้อย ไม่ว่าเรื่องขนบประเพณีของชาวจีนโบราณ, การใช้ชีวิตของหญิงสาวในยุคนั้น, ครอบครัวและการเสียสละตนเพื่อผู้อื่นอย่างไม่เกรงกลัวอันตราย นอกจากนี้ มู่หลานยังคว้ารางวัล Anne Award ปี 1998 ถึง 10 รางวัลมาครอง ในขณะที่นักวิจารณ์ก็ยกนิ้วให้เป็นแอนิเมชั่นน่าชมแห่งปี เพลงในเรื่องอย่าง Reflection และ I’ll Make a Man Out of You ก็เพราะไม่แพ้กัน หากใครที่ยังไม่เคยชมมู่หลานมาก่อน นี่คือ1 ในแอนิเมชั่นจากยุค 90 หลายๆเรื่องที่ควรหยิบมาดู
12
The Truman Show (1998)
ภาพยนตร์ดราม่า-ตลกร้ายเรื่องนี้ทำเงินถล่มทลายบนตารางบ็อกออฟฟิศ เพียงทุนสร้างแค่ 60 ล้านเหรียญฯเท่านั้น แต่กวาดรายรับทั้งหมดถึง 264.1 ล้านเหรียญฯ เป็นภาพยนตร์เสียดสีวงการโทรทัศน์และรสนิยมในการดูรายการของผู้บริโภคได้อย่างแสบๆคันๆ แถมยังพูดถึงการดิ้นรนที่จะเอาชนะความกลัวเพื่อเรียนรู้ถึงความเป็นจริงและยอมทิ้งความเคยชินที่ไม่อยากเปลี่ยนเพื่อก้าวต่อไปข้างหน้า ภาพยนตร์เรื่องนี้ถือเป็นการพลิกบทบาทของนักแสดงตลกอย่างจิม แคร์รี่ที่สวมบทเป็นชายใสซื่อได้อย่างไม่น่าเชื่อ หนังได้รับเสียงวิจารณ์ที่ดีในแง่ของการดำเนินเรื่อง, บทที่แปลกใหม่ถ้าเทียบกับหนังในปีเดียวกัน และการแสดงของแคร์รี่ The Truman Show คือภาพยนตร์จากยุค 90 ที่ทาง HOLLYWOOD TV อยากแนะนำให้คุณได้ดู ตอนนี้สามารถชมหนังเรื่องนี้ทางออนไลน์ได้แล้ว The Truman Show
13
Beauty And the Beast (1991)
ไม่อาจเถียงเลยว่าโฉมงามกับเจ้าชายอสูรเป็นนิทานในดวงใจของใครหลายๆคน ซึ่งมีการสร้างและดัดแปลงมาแล้วหลายต่อหลายครั้ง หากเป็นฉบับมิวสิคัล เราขอแนะนำว่าฉบับดิสนี่ย์ปี 1991 เป็นฉบับที่คุณต้องหามาชมก่อนชมฉบับคนแสดงของเอ็มม่า วัตสัน (ซึ่งก็ดีงามไม่แพ้กัน) ฉบับการ์ตูนนอกจากเพลงประกอบจะเพราะแล้ว ยังมีการนำเสนอประเด็นศีลธรรมของมนุษย์ การตัดสินคนจากรูปลักษณ์ภายนอก รวมถึงการสร้างความสัมพันธ์กับผู้คนใหม่ๆไม่ใช่เรื่องที่แย่หรือน่าอายเลย โดยการ์ตูนเรื่องนี้ยังเป็นแอนิเมชั่นไม่กี่เรื่องในประวัติศาสตร์ที่ได้เข้าชิงรางวัลออสก้าร์ในสาขาภาพยนตร์ยอดเยี่ยมอีกด้วย
14
Aladdin (1992)
หากคุณรู้จักนิทานเรื่องอะลาดินแต่ยังไม่เคยลองสัมผัสในรูปแบบแอนิเมชั่นน้ำดีของดิสนี่ย์ Aladdin ฉบับดิสนี่ย์นั้นได้รับคำชมจากนักวิจารณ์และแอนิเมเตอร์คนอื่นๆในวงการว่า “สนุกและเป็นการ์ตูนที่ขบขันที่สุดเท่าที่เคยสร้างมา” นอกจากนี้ยังมีจุดเด่นคือสกอร์เพลงและเพลงประกอบที่โดดเด่นจนคว้ารางวัลออสการ์มาได้ โดยเอาชนะ I Have Nothing จาก The Bodyguard และ จอห์น แบร์รี่ จาก Chaplin สำเร็จ
15
The Remains Of the Day (1993)
ดัดแปลงจากนิยายชื่อเดียวกันของคาสึโอะ อิชิงุโระ (เคยมีแปลเป็นภาษาไทยโดยแพรสสำนักพิมพ์ในชื่อว่า “เถ้าถ่านแห่งวารวัน”) พูดถึงความซื่อตรงในหน้าที่การงานของหัวหน้าคนรับใช้ กับความในใจที่ไม่สามารถเปิดเผยออกมาได้ นอกจากนี้ยังถูกชมว่าเป็นหนังที่ดัดแปลงจากนวนิยายได้ดีและละเอียดละอ่อน บวกกับการแสดงที่เรียบง่ายแต่ทรงพลังของแอนโธนี่ ฮอปกิ้นส์ หากคุณชอบหนังรักที่เกี่ยวกับการเก็บงำทางด้านอารมณ์ นี่เป็นหนังที่คุณต้องดู The Remains Of the Day
16
The Lion King (1994)
อีก 1 แอนิเมชั่นน้ำดีที่คุณไม่ควรพลาดจากค่ายวอลท์ ดิสนี่ย์ ที่ HOLLYWOOD TV อยากแนะนำแก่คนที่ไม่เคยดูแอนิเมชั่นเรื่องนี้มาก่อน ได้แรงบัลดาลใจมาจาก Hamlet ของวิลเลี่ยม เช็คสเปียร์ และตำนานโบราณของอียิปต์ The Lion King ถือเป็นการ์ตูนเด็กที่สอดแทรกแง่คิดมากมายทั้งความดีและความชั่ว, การเติบโตเป็นผู้ใหญ่ที่ดีเพื่อประโยชน์ส่วนรวมในอนาคต, ผ่านตัวละครสรรพสัตว์นานาชนิด แอนิเมชั่นเรื่องนี้ยังมีเพลงที่เพราะเหมือนแอนิเมชั่นเรื่องอื่นๆของดิสนี่ย์ อย่าง Can You Feel the Love Tonight ของเอลตัน จอห์น ซึ่งฟังแล้วให้ความรู้สึกอบอุ่นอย่างบอกไม่ถูก
17
In & Out (1997)
ถ้ารักแห่งสยามนำเสนอเรื่องเพศสภาพในหนังกระแสหลักของไทยในรูปแบบหนังวัยรุ่น In & Out ก็อาจจะเป็นเรื่องแรกๆในอุตสาหกรรมหนังฮอลลีวู้ดที่อยู่ในสถานการณ์เดียวกัน จะเกิดอะไรขึ้นเมื่อจู่ๆก็มีคนมากล่าวหาว่าคุณเป็นเกย์ทั้งที่คุณเป็นคนปกติ นี่คือภาพยนตร์เบาสมองที่หยิบเรื่องล้ำสมัย (ในยุคนั้น) อย่างรักร่วมเพศขึ้นมาพูดอย่างมีชั้นเชิงปนเสียดสีสังคมที่ยังไม่เปิดรับชาวสีม่วงอย่างกว้างขวาง พร้อมเปิดช่องให้ตัวละครทบทวน, ทำความเข้าใจในเพศสภาพของตัวเองก่อนตัดสินใจเดินหน้าชีวิตต่อไป หนังได้รับคำชมจากนักวิจารณ์ในแดนบวกว่า กล้านำเสนอประเด็นที่ไม่มีใครกล้าหยิบขึ้นมาพูดมาก่อนในหนังกระแสหลัก และยังชื่นชมการแสดงของโจน คูแซ็คในบทคู่หมั้นของพระเอกอีกด้วย 
18
Amistad (1997)
ผลงานพีเรียด ดราม่าสุดเข้มข้น อีก 1 หนังยุค 90 ที่น่าดูจาก HOLLYWOOD TV โดยฝีมือการสร้างพ่อมดแห่งโลกภาพยนตร์ สตีเว่น สปีลเบิร์ก ผลงานเรื่องนี้สร้างมาจากเรื่องจริงทางประวัติศาสตร์ของกลุ่มทาสที่ฆ่าคนขาวที่ทรมานพวกเขา แล้วบังเอิญเดินทางมายังอเมริกาในปี ค.ศ.1839 ทั้งที่ตั้งใจจะเดินทางกลับบ้านเกิด หนังกวาดคำชมจากนักวิจารณ์ว่าเนรมิตรอารมณ์และความคิดของตัวละครผิวสีออกมาได้อย่างเป็นธรรมชาติ ในขณะที่คำพูดของตัวละครบางตัวในเรื่อง, ประเด็นความขัดแย้งทางความคิด, การดิ้นรนต่อสู้ของกลุ่มคนผิวสีก็มีส่วนขับเคลื่อนให้หนังน่าติดตาม Amistad
19
The Sixth Sense (1999)
นี่คือหนังคลาสสิกจากยุค 90 ที่ทาง HOLLYWOOD TV อยากให้คุณชมก่อนโดนสปอยด์! ผลงานดราม่า-สยองขวัญของเอ็ม.ไนท์ ชยามาลาน (The Visit, Split) ที่แจ้งเกิดเขาอย่างเต็มตัวในฐานะผู้กำกับเจ้าของตอนจบที่คุณไม่สามารถคาดเดาได้ ตัวหนังทำเงินอันดับ 1 บนตารางบ็อกออฟฟิศถึง 5 สัปดาห์ซ้อน กวาดรายได้ทั้งหมดถึง 672.8 ล้านเหรีนญฯ จากทุนสร้างแค่ 40 ล้านเท่านั้น ถึงจะไม่ใช่หนังสยองขวัญเต็มตัว แต่บางฉากก็สร้างบรรยากาศชวนขนลุกเหมือนอยู่ในห้องเย็นได้ไม่ยาก สามารถดูหนังทางออนไลน์ได้แล้ว
20
American Beauty (1999)
ภาพยนตร์ดราม่า-ตลกร้ายเรื่องเยี่ยมอีกเรื่องจากปลายยุค 90 เจ้าของ 5 รางวัลออสการ์ สาขาภาพยนตร์ยอดเยี่ยม, นักแสดงนำชายยอดเยี่ยม, ผู้กำกับยอดเยี่ยม, บทยอดเยี่ยม และถ่ายภาพยอดเยี่ยม American Beauty ตีแผ่ชีวิตและปัญหาต่างๆของครอบครัวชนชั้นกลางที่เริ่มเริ่มปะทุขึ้นเรื่อยๆ โดยมีประเด็นอย่างการค้นหาความหมายที่แท้จริงของการมีชีวิต, ความลุ่มหลงทางเพศ ซึ่งสอดคล้องกับความสวยงามที่ผู้กำกับตั้งใจจะนำเสนอ ส่วนการแสดงปะทะคารมระหว่างเควิน สเปซี่ และ แอนเน็ตต์ เบ็นนิ่งอยู่ในระดับที่เผ็ดร้อนทีเดียว
21
Cruel Intentions (1999)
ผลงานสุดร้อนแรงของโรเจอร์ คัมเบิล ดัดแปลงมาจากนิยายชื่อ Les Liaisons Dangereuses ของ Pierre Choderlos de Laclos ซึ่งถูกสร้างเป็นภาพยนตร์หลายครั้งหลายครา แต่ฉบับนี้เปลี่ยนฉากหลังจากศตวรรษที่ 17 เป็นยุคโมเดิร์น พร้อมกับตอนจบที่แตกต่างจากฉบับที่ผ่านมา ตัวหนังนำเสนอประเด็นล่อแหลมทางเพศอย่างไม่ประณีประนอม, การแก่งแย่งชิงดีที่ไม่เหลือศีลธรรมหลงเหลือผ่านตัวละครวัยรุ่น 5 คนที่มีความคิดแตกต่างกัน หนังนำแสดงโดยดาราวัยรุ่นที่มีชื่อเสียงในยุคนั้น อาทิ ซาร่า มิทเชลล์ เกล่า, ไรอัน ฟิลิปเป และ รีส วินเทอร์สปูน สำหรับใครที่ไม่เคยมีโอกาสได้ดูหรือรู้จักหนังเรื่องนี้ นี่คืออีก 1 หนังเก่าที่เราไม่อยากให้คุณพลาด
22
The Portrait of a Lady (1996)
หนังดีอีกเรื่องที่คุณต้องดู จากฝีมือของผู้กำกับหญิงคนเก่ง เจน แคมเปี้ยน (The Piano) ดัดแปลงจากนิยายของเฮนรี่ เจมส์ ที่โดดเด่นในการเล่าเรื่องและตีแผ่ความรู้สึกของผู้หญิงในยุคนั้นออกมาได้อย่างดีเยี่ยม ส่วนตัวหนังนั้นก็ละมุนปนเศร้าไม่แพ้กัน นำแสดงโดย นิโคล คิดแมน, จอห์น มัลโควิช และ บาบาร่า เฮอร์เช่ย์ The Portrait of a Lady
23
The Bridges of Madison County (1995)
งานเมโลดราม่าของผู้กำกับคลินท์ อีสต์วู้ด ที่เขาทั้งกำกับและร่วมแสดงประกบคู่กับนักแสดงมากฝีมืออย่างเมอรีล สตรีพ ซึ่งส่งให้เธอถูกเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์สาขานักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม นักวิจารณ์ต่างชมภาพยนตร์เรื่องนี้ว่าตีแผ่ความรู้สึกของตัวละครได้ซาบซึ้ง บวกกับการแสดงของสตรีพที่น่าทึ่ง เป็นอีก 1 ภาพยนตร์จากยุค 90 ที่คุณต้องดู The Bridges of Madison County
24
Edward Scissorhands (1990)
จากจินตนาการสุดพิสดารของผู้กำกับทิม เบอร์ตัน ที่นักวิจารณ์ต่างชื่นชมว่าเป็นงานที่ดูแล้วเพลิดเพลิน, ขบขัน และเป็นงานชิ้นเอกของเบอร์ตันเลยก็ว่าได้ นำแสดงโดยหนุ่มฮ็อตแห่งยุค(นั้น) จอห์นนี่ เด็ป และวิโนน่า ไรเดอร์ Edward Scissorhands ยังเป็นหนังเชิงวิพากษ์วิจารณ์ความเป็นมนุษย์ต่อสิ่งมีชีวิตอื่นที่ไม่ใช่มนุษย์ ผสมผสานกับเทพนิยายบรรยากาศโกธิค เหมือนแฟรงเก้นสไตน์เจอกับโฉมงามกับเจ้าชายอสูร เป็นหนังคลาสสิกยุค 90 ที่เราอยากให้คุณชมซักครั้งทาง HOLLYWOOD TV
25
Runaway Bride (1999)
การกลับมาอีกครั้งระหว่างผู้กำกับแกรี่ มาร์แชลล์ และ 2 นักแสดงคู่บุญอย่างจูเลีย โรเบิร์ต และ ริดชาร์ด เกียร์จาก Pretty Woman ใน Runaway Bride ภาพยนตร์เบาสมอง อีก 1 หนังการันตีความแสบทรวงที่คุณควรดูเพื่อคลายเครียด และปล่อยใจไปกับความน่ารักของนางเอกและมาเอาใจช่วยเธอกันว่าเธอจะก้าวข้ามบทสาวกลัวฝนได้อีกหรือไม่
26
Crash (1996)
ภาพยนตร์สุดแปลกและอื้อฉาวขวัญใจนักวิจารณ์บางกลุ่ม สร้างจากนิยายของเจ.จี. บัลลาร์ด กำกับโดยผู้กำกับที่นิยมเซ็กส์และความรุนแรงอย่างเดวิด โครเนนเบิร์ก โดยได้รับรางวัลชมเชยจากเทศกาลหนังเมืองคานส์ปี 1996 หลังจากที่ได้ไปฉายในเทศกาลนั้น ตัวหนังพูดถึงด้านมืดและความต้องการทางเพศของมนุษย์ผ่านกลไกความคิดที่ซับซ้อนของมนุษย์เอง อาจเป็นหนังที่ค่อนข้างดูยากเนื่องจากมีสัญลักษณ์แฝงผ่านการกระทำของตัวละครหลัก แต่ก็เป็นหนังที่โดดเด่นอีกเรื่องหนึ่งในยุค 90 ที่คุณไม่ควรพลาด Crash
27
The Green Mile (1999)
สตีเฟ่น คิงส์ อาจเป็นชื่อที่หลายๆคนคุ้นหูดีในฐานะนักเขียนนิยายสยองขวัญ แต่ในส่วนของนิยายที่พูดถึงมิตรภาพ เขาก็ทำออกมาได้ดีไม่แพ้กัน The Green Mile เป็น 1 ในผลงานชิ้นเอกของเขาที่ไม่ใช่งานสยองขวัญ และเป็นที่ชื่นชมของบรรดานักอ่าน เมื่อถูกสร้างเป็นหนังคนแสดงโดยแฟรงค์ ดาราบองท์ (ที่ต่อมาหยิบ The Mist ผลงานอีกเรื่องของคิงส์มาสร้าง) มันจึงกลายเป็นงานคุณภาพอีกเรื่องที่ไม่ดูไม่ได้ ตัวหนังได้รับคำชมจากนักวิจารณ์ว่าเป็นหนังที่เกี่ยวกับนักโทษที่ดีที่สุดเท่าที่สร้างมา ส่วนไมเคิล คลาก ดันแคน เจ้าของบทนักโทษผิวสีที่มีพลังพิเศษในแดนประหารนั้น ก็ถูกชื่นชมจากนักดูหนังไม่แพ้กัน
28
Forces of Nature (1999)
ภาพยนตร์โรแมนติก-คอมเมดี้จากผู้เขียนบท Miss Congeniality ทั้ง 2 ภาค และ Music and Lyrics กับเรื่องราวสุดหรรษาที่ครบทั้งรอยยิ้มและเสียงหัวเราะ นำแสดงโดยเบน แอฟเฟล็ก และ แซนดร้า บูลล็อค อีก 1 หนังโรแมนติกจากปลายยุค 90 ที่ HOLLYWOOD TV คัดสรรมาให้คุณชม Forces of Nature
29
In Dreams (1999)
ดัดแปลงจากนวนิยายชื่อ Doll’s Eyes ของแบรี่ วู้ด โดยวิสัยทัศน์ของผู้กำกับ เนล จอร์แดน ทำให้ In Dreams กลายเป็นหนังสยองขวัญ-ระทึกขวัญเชิงจิตวิทยาที่น่าติดตามและเอาใจช่วยแคลร์ นางเอกของเรื่องมาก เป็นหนังอีกเรื่องในยุค 90 ที่ HOLLYWOOD TV คัดมาให้คุณได้เอาใจช่วยและติดตามปมปัญหาที่ถูกขมวดเอาไว้แน่น
30
The General's Daughter (1999)
ภาพยนตร์ดราม่า-อาชญากรรมสุดเข้มข้น สร้างมาจากนิยายชื่อเดียวกันของเนลสัน เดมิลล์ โดยผู้กำกับไซม่อน เวสต์ (Air Con, Lara Croft: Tomb Raider) ที่ตีแผ่ความไม่สมบูรณ์แบบในค่ายฝึกทหาร ทั้งที่ความจริงควรจะมีวินัยที่เข้มงวด ได้หดหู่และตรงไปตรงมา แถมยังวิพาษณ์วิจารณ์ความฟ่อนเฟะของเหล่าทหาร,ผู้บัญชาการระดับสูงได้ชวนอึ้งไม่แพ้กัน นี่คืออีก 1 หนังคุณภาพจากปลายยุค 90 ที่นำแสดงโดยจอห์น ทราโวต้า ซึ่งทาง HOLLYWOOD TV แนะนำให้คุณชมทางออนไลน์ได้แล้ววันนี้ The General's Daughter
31
Con Air (1997)
ภาพยนตร์แอ็คชั่นสุดระห่ำฝีมือการกำกับของไซม่อน เวส (Lara Croft: Tomb Raider, Wild Card) ที่ใช้ประโยชน์จากการดำเนินเรื่อง บวกกับสงครามประสาทย่อยๆระหว่างตัวเอก, ตำรวจและนักโทษ ทำให้หนังเรื่องนี้เป็นอีก 1 หนังแอ็คชั่นจากยุค 90 ที่คนรุ่นใหม่ควรลองหามาชม ใครที่อยากจะหาหนังแอ็คชั่นสนุกๆดูสักเรื่องในวันหยุด หรืออยากดูหนังคลาสสิกที่แสดงโดยนิคโคลัส เคจ Con Air คืออีก 1 ตัวเลือกที่ HOLLYWOOD TV แนะนำมาให้คุณที่เป็นคอหนังแอ็คชั่นโดยเฉพาะ
32
Titanic (1997)
ถ้าพูดถึงหนังยุค 90 ของผู้กำกับเจมส์ คาเมรอน Titanic ถือว่าเป็นผลงานที่ประสบความสำเร็จที่สุดในยุคนั้นเลยก็ว่าได้ ตัวหนังถูกเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์ถึง 14 สาขา ซึ่งมากเป็นอันดับ 2 ของประวัติศาสตร์ภาพยนตร์ (คว้ารางวัลมาได้ 11 สาขา) การันตีด้วยเสียงวิจารณ์อย่างล้นหลามจากนักวิจารณ์ว่า ดีงามทั้งพล็อต เลอเลิศทั้งสเปเชี่ยล เอฟเฟค เคมีระหว่างพระ-นางก็เข้ากัน สำหรับนักดูหนังรุ่นใหม่ที่ยังไม่เคยสัมผัสตำนานรักไททานิคของคาเมรอนสามารถดูหนังเรื่องนี้ทางออนไลน์ ผ่าน HOLLYWOOD TV ได้แล้ว Titanic
33
Twister (1996)
ถ้า The Day After Tomorrow กับ 2012 เป็นหนังเกี่ยวกับหายนะยุคใหม่ Twister คือหนังเก่าน่าดูที่อาจเรียกได้ว่าเป็นหนังหายนะที่โดดเด่นในยุค 90 เลยก็ว่าได้ ด้วยความที่เทคนิคซีจีในยุคนั้นยังไม่เป็นที่นิยมเหมือนในปัจจุบัน Twister จึงเป็นหนังหายนะเรื่องแรกๆของฮอลลีวู้ดที่ได้รับคำชมจากนักวิจารณ์ ว่าสามารถเนรมิตฉากทอร์นาโดมรณะได้น่ากลัวและน่าติดตามในเวลาเดียวกัน
34
Jerry Maguire (1996)
อีก 1 ผลงานคลาสสิกที่โดดเด่นในยุค 90 ของทอม ครูซ และงานกำกับของคาเมรอน โครว์ (Almost Famous) ที่นักวิจารณ์ชื่นชมว่าเป็นงานที่มีคุณภาพที่สุดของทั้งคู่ ตัวหนังให้แง่คิดพร้อมตั้งคำถามว่าอะไรสำคัญที่สุดในการทำงานระหว่างเงินกับความสุขที่ทำออกมาด้วยใจ แทรกด้วยประโยคเด็ดมากมาย หนังได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์ถึง 5 สาขา แต่คว้ามาได้ 1 สาขา ซึ่งก็คือนักแสดงสมทบชายยอดเยี่ยม นอกจากครูซและคูบา กู๊ดดิ้ง จูเนียร์ (ที่ได้ออสการ์) แล้ว ยังมีนักแสดงสาวอย่างเรเน่ เซลเวเกอร์ร่วมแสดงด้วย Jerry Maguire
35
Casino (1995)
หากคุณชอบหนังเรื่อง Goodfellas ของผู้กำกับมาร์ติน สกอร์เซซี่ Casino เป็นหนังคลาสสิกน้ำดีอีกเรื่องของเขาที่คุณควรหาโอกาสชม โดยตัวหนังมีการเล่าเรื่องที่น่าติดตามและน่าประทับใจ โดยเฉพาะเรื่องของมาร์เฟียในยุค 70 และมุมอีกมุมที่คุณไม่เคยเห็นในคาสิโนมาก่อน หนังมีนักแสดงระดับคุณภาพอย่างโรเบิร์ต เดอ นีโร, ชารอน สโตน, โจ เพสซิ และเจมส์ วู้ดส์
36
Predator 2 (1990)
ภาคต่อของหนังไซไฟ-สยองขวัญ ภาคต่อของ Predator ที่นำแสดงโดยอาร์โนลด์ ชวาร์เซเน็กเกอร์ โดยภาคนี้ได้ทีมเขียนบทจากภาคแรกกลับมารับหน้าที่เดิมอีกครั้ง ถึงเสีบงตอบรับจะแผ่วลงไปบ้าง แต่ก็ยังคงดำเนินเรื่องได้สนุกชวนให้ลุ้นและน่าติดตามเหมือนเดิม โดยการเปิดเผยมุมของเจ้าพรีเดเตอร์ที่คุณไม่เคยได้เห็นมาก่อน ตอนนี้ Predator ภาค 2 สามารถดูออนไลน์ทาง HOLLYWOOD TV ได้แล้ว
37
Pretty Women (1990)
ภาพยนตร์โรแมนติก-คอมเมดี้จากผู้กำกับ แกรี่ มาร์แชลล์ และเป็นผลงานสร้างชื่อให้กับเจ้าแม่หนังรัก จูเลีย โรเบิร์ต ที่มาประกบดาราชายเจ้าเสน่ห์ในยุคนั้นอย่างริชาร์ด เกียร์ หลังจากหนังเรื่องนี้ออกฉาย มันก็สร้างชื่อเสียงให้โรเบิร์ตทันที ซึ่งในตอนนั้นเธอเป็นเพียงแค่นักแสดงระดับกลางๆเท่านั้น ตัวหนังกวาดทั้งคำชมจากนักวิจารณ์และรายได้บนตารางบ็อกออฟฟิศและส่งในโรเบิร์ตเข้าชิงรางวัลออสการ์และลูกโลกทองคำ สาขานักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม หากใครที่อยากชมผลงานในตำนานของแกรี่ มาร์แชลล์ หรือของจูเลีย โรเบิร์ต 
38
Back to the Future 3 (1990)
ภาคต่อการผจญภัยย้อนเวลาของมาร์ตี้ แม็คฟลาย และ ด๊อคเตอร์ เอ็มเม็ตต์ บราวน์ ที่จะมาสร้างความสนุกให้คุณเป็นครั้งสุดท้าย โดยในภาคนี้ยังมีเรื่องน่าลุ้นรอคุณอยู่มากมายทั้งความรัก, การตัดสินใจอย่างเด็ดขาดของตัวละคร และการนำเสนอยุคคาวบอยในเชิงขำขัน นี่คืออีก 1 หนังเก่าน่าดูในยุค 90 กำกับโดย โรเบิร์ต เซเม็กคิส Back to the Future 3
39
The Hunt of Red October (1990)
หากคุณชื่นชอบตัวละครสายลับอย่างเจมส์ บอร์น หรือ เจสัน บอร์น แจ็ค ไรอัน ก็เป็นอีกหนึ่งตัวละครทั้งในโลกของนิยายและภาพยนตร์ ที่คุณจะตกหลุมรักได้ไม่ยาก นี่คือภาพยนตร์ทริลเลอร์ลำดับแรกๆของแจ็ค ไรอัน ที่ดีที่สุดเกินกว่าที่คุณคาดเอาไว้ นำแสดงโดย ฌอน คอนเนอรี่ กับการแสดงบทร้ายที่โดดเด่นในบรรดาผลงานการแสดงของเขา และ อเล็ค บอลด์วิน ในบทของแจ็ค ไรอัน หนังเรื่องนี้เป็นฝีมือของผู้กำกับ Die Hard ภาคแรก นี่คือหนังสงครามจิตวิทยาระหว่างตัวร้ายและตัวเอกที่คุณจะนั่งชมแบบตาไม่กระพริบจนวินาทีสุดท้าย
40
Days of Thunder (1990)
ภาพยนตร์กีฬาสุดมันส์โดยผู้กำกับ โทนี่ สก็อตต์ (Top Gun, Man On Fire) อำนวยการสร้างโดย เจอร์รี่ บรัคไฮเมอร์ส (Armageddon, Pirates of the Caribbean) นำแสดงโดย ทอม ครูซ, โรเบิร์ต ดูวัลล์ และ นิโคล คิดแมน ซึ่งถูกชื่นชมว่าเป็นงานบันเทิงชั้นดีและมักจะถูกเปรียบเทียบว่าเป็น Top Gun ภาคพื้นดิน นี่คือหนังเมโลดราม่าที่เกี่ยวกับกีฬาที่น่าดูอีกเรื่องในยุค 90 Days of Thunder
41
Far And Away (1992)
ผลงานพีเรียด ดราม่าสุดคลาสสิคที่นำแสดงโดยคู่รักฮอลลีวู้ด (ที่ครั้งยังหวานชื่นในตอนนั้น) อย่าง ทอม ครูซ และ นิโคล คิดแมน กับเรื่องราวความรักสุดประทับใจ ที่ต้องใช้ทั้งหัวใจและความมุ่งมั่น ในการฝ่าฟันอุปสรรคต่างๆนาๆ ซึ่งทำเอานักวิจารณ์ต่างพากันเทใจให้กับภาพยนตร์เรื่องนี้ หากคุณต้องการชมภาพยนตร์โรแมนติกเจือความซึ้ง นี่คือภาพยนตร์ที่คุณต้องดู สามารถดูหนังออนไลน์ได้แล้วที่ HOLLYWOOD TV Far And Away
42
Mad Dog and Glory (1993)
ภาพยนตร์เบาสมองสุดแสนวุ่นวายเรื่องนี้กำกับโดย จอห์น แม็คนอตัน (Wild Things) ที่นักวิจารณ์และคนดูต่างให้คำชมว่า สนุกและตลกอย่างสุดซึ้ง ส่วนการแสดงของ โรเบิร์ต เดอ นีโร และ บิล เมอร์เรย์ เป็นตัวช่วยในการขับเคลื่อนให้ภาพยนตร์เรื่องนี้มีชีวิตชีวามากขึ้น ร่วมขบวนความฮาโดย อูม่า เธอแมน และ เดวิด คารุโซ อีก 1 ภาพยนตร์คุณภาพที่ทาง HOLLYWOOD TV มอบให้แก่คุณ Mad Dog and Glory
43
The Firm (1993)
ดัดแปลงจากนิยายชื่อเดียวกันของจอห์น กริแชม โดยที่ตัวหนังก็ระทึกและเข้มข้นไม่แพ้นิยายต้นฉบับ นำแสดงโดย ทอม ครูซ, จีน ทริปเปิลฮอร์น, ยีน แฮ็คแมน, เอ็ด แฮร์ริส และ ฮอลลี่ ฮันเตอร์ เป็นหนังที่เน้นจิตวิทยา, สงครามประสาทมากกว่าฉากแอ็คชั่น ซึ่งก็สนุกและชวนลุ้น แถมยังได้รับคำชมจากนักวิจารณ์ว่า ดัดแปลงจากนิยายได้บันเทิงดีเหมือนดูหนังระทึกขวัญของอัลเฟร็ด ฮิตช์ค็อค เลยทีเดียว The Firm คือหนังระทึกขวัญจากยุค 90 ที่คุณสามารถรับชมทางออนไลน์ได้แล้ว ทาง HOLLYWOOD TV
44
The Flintstones (1994)
จะเกิดอะไรขึ้น เมื่อยุคหินมีวิถีชีวิตแบบโมเดิร์น จากจิตนาการสุดบรรเจิดของวิลเลี่ยม แฮนน่าห์ และ โจเซฟ บาร์บาร่า 2 คู่หูผู้อยู่เบื้องหลังการ์ตูนยุคเก่าเรื่องดัง อย่าง ทอม กับ เจอร์รี่, สกูบบี้-ดู, โจซี่ แอนด์ เดอะ พุซซี่แคท และอีกมากมาย The Flintstones ฉบับหนังคนแสดงได้ผู้กำกับขวัญใจหนังเด็กอย่าง ไบรอัน เลแวนต์ มารับหน้าที่คุมบังเหียน หนังได้รับคำชมว่าสนุกสนาน ดูเพลิน ทีมนักแสดงมีรูปลักษณ์ที่ตรงกับตัวการ์ตูนที่พวกเขาได้รับบทบาทมาก The Flintstones 
45
Pocahontas (1995)
Pocahontas เป็นอีก 1 แอนิเมชั่นจากดิสนี่ย์ ที่เป็นการนำเอาเค้าโครงทางประวัติศาสตร์เกี่ยวกับการค้นหาแผ่นดินใหม่ของชาวอังกฤษ และบุคคลที่มีตัวตนจริงอย่างโพคาฮอนทัสมาเล่าให้ดูน่าสนใจและน่าติดตามมากขึ้น พร้อมแฝงประเด็นชวนให้ขบคิด ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของความแตกต่างระหว่างเชื้อชาติ, ความสามัคคีที่มนุษย์มีให้กันและกัน ตัวหนังยังได้รับรางวัลออสการ์สาขาเพลงประกอบภาพยนตร์ยอดเยี่ยม (Colors of the Wind) และถูกเสนอเข้าชิงรางวัลจากเวทีต่างๆ เป็นแอนิเมชั่นอิงประวัติศาสตร์จากยุค 90 ที่พลาดไม่ได้
46
The Phantom (1996)
หากคุณเริ่มเอียนซุปเปอร์ ฮีโร่ของค่ายมาร์เวลและดีซี คอมมิค The Phantom เป็นอีกตัวเลือกที่เราอยากแนะนำ เพื่อให้คุณลองชมหนังแอ็คชั่นเกี่ยวกับซุปเปอร์ฮีโร่ที่แตกต่างจากหนังและตัวละครอื่นๆ ตั้งแต่การต่อสู้ ชุดคู่ใจที่ไม่เหมือนใคร และเสน่ห์อันเย้ายวนภายใต้หน้ากากสีดำทมิฬที่เขาใช้มันปกปิดตัวตนที่แท้จริง หนังเรื่องนี้นำแสดงโดย บิลลี่ เซน, คริสตี้ สวอนสัน, ทรีท วิลเลี่ยมส์ และ แคทเธอรีน เซต้า-โจนส์
47
As Good as It Gets (1997)
หากคุณเริ่มเอียนหนังโรแมนติก-คอมเมดี้ที่มีเนื้อหาแบบวัยรุ่น As Good as It Gets เป็นตัวช่วยที่ดีที่ทาง HOLLYWOOD TV แนะนำให้คุณได้ลองชมกัน ตัวหนังได้รับคำชมจากนักวิจารณ์และคนดูว่าเป็นหนังที่ให้ข้อคิดที่ดีถึงความเป็นมนุษย์ได้อย่างตรงไปตรงมา, ครบรส, ฉลาดพอที่จะให้คนดูรู้สึกซึ้ง ตลกพอที่จะให้คนดูหัวเราะได้ ส่วนการแสดงของ แจ็ค นิโคลสัน และ เฮเลน ฮันท์ มีเคมีที่เข้ากันมาก ส่งผลให้พวกเขาคว้ารางวัลออสการ์ทั้งนำชายและนำหญิงมาครอง นี่คือหนังที่จะทำให้คุณเรียนรู้ถึงสิ่งดีๆในการเปิดรับจากภายในก้นบึ้งของหัวใจ
48
My Best Friend's Wedding (1997)
ภาพยนตร์โรแมนติกแสนหรรษา ที่ HOLLYWOOD TV คิดว่าผู้หญิงหลายๆคนคงจะอินเป็นพิเศษ เมื่อเพื่อนที่แอบรักมานานกำลังจะ…แต่งงาน กับใครที่ไหนก็ไม่รู้ งานกำกับของพี.เจ. ฮูแกน (Muriel’s Wedding, Peter Pan) เรื่องนี้ส่งให้จูเลีย โรเบิร์ต กลับมาเฉิดฉายในฐานะเจ้าแม่หนังโรแมนติกอีกครั้ง คนดูและนักวิจารณ์ต่างประทับในการแสดงของโรเบิร์ต และการหยิบเอาพล็อตน้ำเน่ามาเล่าใหม่ในเชิงตลกร้ายปนซึ้ง และยังให้ข้อคิดที่ดีเวลาเรารักใครสักคนอีกด้วย
49
What Dreams May Come (1998)
อีกหนึ่งภาพยนตร์คุณภาพของฮอลลีวู้ด ที่พูดถึงชีวิตหลังความตายของมนุษย์ ความรู้สึกผิดบาป และการกล่าวโทษตัวเอง ซึ่งล้วนแล้วแต่เป็นกลไกทางธรรมชาติที่แฝงอยู่ในความรู้สึกของมนุษย์อย่างไม่อาจเลี่ยงได้ ดัดแปลงจากนิยายของริชาร์ด แมธเทอร์สัน (I Am Legend) โดยผู้กำกับวินเซนต์ วาร์ด ที่ถูกชื่นชมในงานด้านภาพว่าสวยงามเปี่ยมจินตนาการ และความหมายของสีโทนต่างๆที่ผู้กำกับแอบหยอดลงไป พร้อมๆกับการแสดงของหนุ่มใหญ่อารมณ์ดี โรบิน วิลเลี่ยมส์ ที่เล่นจนคนดูถึงกับเสียน้ำตาให้เลยทีเดียว 
50
The Mummy (1999)
ภาพยนตร์แฟนตาซี แอ็คชั่น-ผจญภัย ฝีมือการกำกับของสตีเฟ่น ซอมเมอร์ส ที่หยิบเอาภาพยนตร์สยองขวัญคลาสสิกที่นำแสดงโดย บอริส คาร์ลอฟฟ์ มารีบู๊ตใหม่ยกเครื่อง โดยลดทอนความสยองขวัญลงแล้วเพิ่มความเป็นแอ็คชั่นเข้าไปแทน ซึ่งถูกชื่นชมจากคนดูว่าสนุกเหมือน อินเดียน่า โจนส์ สุดท้ายหนังเรื่องนี้ทำเงินไป 415.9 ล้านเหรียญ จากทุนสร้างเพียง 80 ล้านเหรียญเท่านั้น จนมีภาคต่อคลอดตามออกมาอีก 2 ภาค และฉบับรีบู๊ตอีก 1 ภาค นำแสดงโดย ทอม ครูซ ที่กำลังจะฉายในโรงภาพยนตร์บ้านเรามิถุนายนนี้ แต่ก่อนที่คุณจะไปชมฉบับใหม่กันในโรง HOLLYWOOD TV อยากให้คุณได้ลองชมฉบับปี 1999 เสียก่อน The Mummy
51
Tarzan (1999)
แอนิเมชั่นเรื่องดังอีกเรื่องของค่ายดิสนี่ย์ ที่ดัดแปลงมาจากนิยายของ เอ็ดการ์ ไรซ์ เบอร์โรส์ โดยตัวแอนิเมชั่นมีการดำเนินเรื่องที่น่าสนใจและน่าตื่นเต้น ส่วนการเล่าเรื่องนั้นก็ยังคงแฝงข้อคิดดีๆสำหรับเด็กไว้มากมาย เหมือนแอนิเมชั่นของดิสนี่ย์เรื่องก่อนๆ นอกจากเนื้อเรื่องที่โดดเด้งแล้ว เพลงประกอบแอนิเมชั่นอย่าง You’ll Be In My Heart ซึ่งร้องโดย ฟิล คอลลินส์นั้น ยังได้รับรางวัลออสการ์สาขาเพลงประกอบยอดเยี่ยมอีกด้วย
52
Belle's Magical World (1998)
แอนิเมชั่นขนาดสั้น 4 ตอนจบนี้ เป็นเหตุการณ์ระหว่างภาคแรก ที่เบลล์อาศัยอยู่ในปราสาทของเจ้าชายอสูร โดยจะเน้นถึงความสัมพันธ์ของเบลล์ และเจ้าชายอสูร รวมถึงความสัมพันธ์ของตัวละครตัวอื่นๆที่ไม่ได้รับการพูดถึงมากนักในภาคแรกด้วย อาจจะเทียบไม่ได้กับภาคแรก แต่ก็มีมุมที่น่าสนใจเกี่ยวตัวละครทั้งใหม่และเก่า ที่จะมาช่วยสร้างความสนุกให้คุณและเด็กๆ
53
Deep Impact (1998)
นอกจาก Armageddon นี่เป็นหนังหายนะที่เกี่ยวกับอุกาบาตอีก 1 เรื่องที่น่าดูในปลายยุค 90 โดยมีความหลากหลายทางอารมณ์,ฐานะและอายุของตัวละคร พร้อมกับความสมจริงของภัยพิบัติทางธรรมชาติ ที่จะทำให้คนดูลุ้นจนนั่งไม่ติดเก้าอี้ ว่าสุดท้ายแล้วหายนะของอุกาบาตยักษ์จะจบลงอย่างไร งานกำกับของมิมิ เลเดอร์เรื่องนี้ จะทำให้คุณเอาใจช่วยตัวละครในการฝ่าฟันอุปสรรคตั้งตนจนถึงนาทีสุดท้าย Deep Impact
54
Babe: Pig in the City (1998)
Babe: Pig in the City ภาคต่อสุดน่ารักของเบ๊บ หมูน้อยจิตใจอาทรที่ขโมยหัวใจคนดูมาแล้วเมื่อปี 1995 โดยภาคนี้ก็ยังคงความน่ารักและความสนุกไว้เหมือนเดิม เพิ่มเติมคือการผจญภัยและการเปิดหูเปิดตาในเมืองใหญ่ของเจ้าหมูน้อย โดยนักวิจารณ์ชื่นชมงานกำกับของจอร์จ มิลเลอร์ (ที่มากำกับแทนคริส นูแนนจากภาคแรก) ว่าดีงามเทียบเท่ากับภาคแรก กับหนังที่มีเนื้อหาผู้ใหญ่กว่านั้นอย่าง Saving Private Ryan, Shakespeare In Love และ Life is Beautiful 
55
Armageddon (1998)
หนังดีจากปลายยุค 90 ที่ทำเงินถล่มทลายบนตารางบ็อกอ็อฟฟิศ ด้วยการนำเสนอที่แตกต่างจากหนังภัยพิบัติทั่วไป ทำให้ Armageddon เป็นหนังแปลกใหม่เฉพาะตัว ทั้งประเด็นความรัก, การเสียสละ, ภารกิจน่าติดตาม และสเปเชี่ยล เอฟเฟคที่ตระการตา (ในยุคนั้น)
56
Soul Food (1997)
ภาพยนตร์ดราม่า-คอมเมดี้เรื่องนี้ จะทำให้คุณรู้สึกอบอุ่นหัวใจจนเสียน้ำตา อีก 1 งานกำกับคุณภาพของ จอร์จ ทิลแมน จูเนียร์ (Men of Honor, The Longest Side) ซึ่งนักวิจารณ์ต่างชื่นชม โดยมีการนำเสนอเรื่องราวได้ละมุนชวนน่าติดตาม ทั้งความสามัคคีในครอบครัว, ความสำคัญที่ขาดหายไป และตัวละครที่ทรงพลังจากการสวมบทของนักแสดงที่มีความสามารถ Soul Food คือหนังคลาสสิคอีกเรื่องจากยุค 90 ที่ HOLLYWOOD TV อยากให้คุณลองชม 
57
Air Force One (1997)
หากใครชื่นชอบหนังแอ็คชั่น-ทริลเลอร์ ที่เล่นกับที่แคบ โดยมีสงครามประสาทเป็นส่วนเสริม Air Force One คือ 1 หนังดีจากยุค 90 ที่ทั้งสนุก และ น่าตื่นเต้น ตัวหนังได้รับเสียงตอบที่ดีจากคนดูและนักวิจารณ์ ว่าเป็นหนังสูตรสำเร็จที่สามารถสร้างความระทึก และมีลูกเล่นแพรวพราวที่ฉลาดในการดำเนินเรื่อง แถมตัวหนังยังมีนักแสดงระดับคุณภาพ อาทิ แฮริสัน ฟอร์ด, แกร์รี่ โอลด์แมน, เกลน โคลส, วิลเลี่ยม เอช. เมซี่ เป็นต้น
58
Crimson Tide (1995)
ภาพยนตร์ดราม่า-ทริลเลอร์จากผู้กำกับคุณภาพ โทนี่ สก๊อตต์ อีก 1 หนังคลาสสิคที่ถูกนักวิจารณ์ชื่นชมว่า เป็นหนังสงครามที่ไม่ได้ให้แค่ความระทึกขวัญอย่างเดียว แต่ยังให้ทุกอย่างที่คอหนังแอ็คชั่น-ทริลเลอร์ต้องการ หนังนำแสดงโดย ยีน แฮ็คแมน และ เดนเซล วอร์ชิงตัน ซึ่งก็ถูกชมจากคนดูว่า สามารถขับเคลื่อน ให้หนังเข้มข้นขึ้น ไม่แพ้กับการเดินเรื่องที่น่าติดตามเลย นี่คือหนังดีที่ HOLLYWOOD TV แนะนำให้คุณ
59
White Palace (1990)
ภาพยนตร์โรแมนติก-ดราม่า เกี่ยวกับรักต่างวัยระหว่างสาวใหญ่วัย 40 กว่า กับชายหนุ่มวัย 27 ที่เรื่องราวความรักของพวกเขาไม่ได้สวยหรูอย่างที่คิด การแสดงของซูซาน ซาแรนดอน และ เจมส์ สเปเดอร์ ช่วยทำให้หนังเรื่องน่าติดตามและมีชีวิตชีวามากขึ้น ใครที่ชอบหนังโรแมนติกเกี่ยวกับรักต่างวัย นี่คือหนังยุค 90 อีกเรื่องที่ HOLLYWOOD TV ไม่อยากให้คุณพลาด White Palace
60
No Retreat, No Surrender 3: Blood Brothers (1990)
ภาพยนตร์อีก 1 เรื่องที่หาดูยากมากๆ ถึงจะไม่ใช่ภาคต่อโดยตรง แต่ก็มีเนื้อเรื่องและฉากแอ็คชั่นที่ชวนลุ้น และน่าติดตาม ใครที่ชอบหนังแอ็คชั่น-กำลังภายในของจีน หนังเรื่องนี้จะตอบโจทย์คุณได้ไม่ยาก
61
Bird on a Wire (1990)
ภาพยนตร์แอ็คชั่น-คอมเมดี้ จากผู้กำกับ Saturday Night Fever และ Point of No Return นำแสดงโดย เมล กิ๊บสัน และ โกลดี้ ฮอว์น ที่จะทำให้ผู้ชมลุ้นระทึกกับฉากไล่ล่า และอมยิ้มไปกับความตลกปนโรแมนติกของพวกเขา นี่คือหนังดีอีกเรื่องจากยุค 90 ที่คุณไม่ควรพลาด Bird on a Wire
62
Another 48 Hrs. (1990)
ภาคต่อของหนังแอ็คชั่น-คอมเมดี้ ของคู่หูนายตำรวจสุดเฮี้ยบ และนักโทษผิวสีอารมณ์ดี กับอีก 1 ภารกิจที่ต้องพิชิตภายในอีก 48 ชั่วโมง โดยได้ผู้กำกับและทีมนักแสดงนำชุดเดิม กลับมาทำหน้าที่เรียกเสียงฮาอีกครั้ง ใครที่ชอบ 48 Hrs. Another 48 Hrs. คือภาคต่อที่คุณควรลองชม
63
Naked Gun 2 & 1/2 : The Smell Of Fear (1991)
ภาพยนตร์เบาสมอง ภาคต่อตอนที่ 2 ในชุด Naked Gun ที่สร้างมาจาก Police Squad! ซีรี่ย์ทางโทรทัศน์ที่ออกอากาศในปี 1988 และนำแสดงโดย เลสลี่ เนลสันเช่นเดี่ยวกัน โดยในภาคนี้นักวิจารณ์ก็ยังคงชมว่า ด้วยการแสดงแบบหน้าตายของเลสลี่ เนลสัน Naked Gun 2 จึงเป็นหนังภาคต่อที่ยังคงสร้างเสียงหัวเราะได้เหมือนเดิม หากใครชื่นชอบหนังสายลับอย่าง Spy หรือ Johnny English ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นอีกเรื่องที่ HOLLYWOOD TV อยากให้คุณชมด้วยเสียงหัวเราะทั้งน้ำตา Naked Gun 2 & 1/2 : The Smell Of Fear
64
A Few Good Men (1992)
ภาพยนตร์ดราม่า-ลึกลับในชั้นศาลสุดเข้มข้น จากบทละครของแอรอน ซอร์กิน (The Social Network, Steve Jobs) ที่พูดถึงเกียรติยศและศักดิ์ศรีของเหล่าทหาร, การเห็นค่าชีวิตของผู้อื่นโดยไม่ตัดสินว่าใครมีค่ามากกว่ากันได้อย่างดีเยี่ยม โดยการกำกับของร็อบ ไรเนอร์ (Misery, Stand By Me) ส่งผลให้หนังถูกชื่นชมในแง่ของการประทะคารมระหว่างตัวละคร, การสืบค้นความจริงที่ไม่เหมือนใครของตัวเอก และการตั้งคำถามความมีมโนธรรมในตัวมนุษย์ หากใครที่ชื่นชอบหนังในชั้นศาล A Few Good Men ถือว่าเป็นหนังดีอีกเรื่องที่คุณต้องดู A Few Good Men
65
Carlito's Way (1993)
ภาพยนตร์อาชญากรรมของผู้กำกับ ไบรอัน เดอ พัลม่า ซึ่งยังคงถูกชื่นชมจากนักวิจารณ์ ถึงวิธีการเล่าเรื่องที่สนุกและเป็นเอกลักษณ์, ตีแผ่ความรู้สึกของตัวละครเอกฝ่ายอธรรมที่อยากจะมีชีวิตที่ดีกว่าที่เขาเป็นในปัจจุบัน ได้ดี ผ่านการแสดงของอัล ปาชิโน เป็นหนังแก็งค์สเตอร์ที่น่าดูอีกเรื่องของ เดอ พัลม่า นับจาก Scarface Carlito’s Way คือหนังคลาสสิกอีก 1 เรื่อง ที่คอหนังมาเฟียไม่ควรพลาด Carlito's Way
66
Hard Target (1993)
ภาพยนตร์แอ็คชั่นสุดมันส์ จากฝีมือผู้กำกับจอห์น วู (A Better Tomorrow) ที่ข้ามน้ำข้ามทะเลมากำกับหนังฮอลลีวู้ดเรื่องแรกในอเมริกา โดยได้พระเอกขาบู๊อย่าง ฌอง คล็อค แวน-แดมม์มารับบทนำ ที่คอหนังแอ็คชั่นชมว่าเป็นหนังแอ็คชั่นที่ดูสนุก และเป็นผลงานการแสดงที่เจ๋งที่สุดของ แวน-เดมม์ เท่าที่เคยแสดงมา 
67
What's Love Got to Do with It (1993)
คนรุ่นใหม่อาจไม่รู้จัก ทีน่า เทอร์เนอร์ แต่ถ้าเป็นคนรุ่นเก่า เธอคือนักร้องแนวร็อคแอนด์โรลตัวแม่ในตำนานที่มียอดขายมากที่สุดถึง 180 ล้านชุด What’s Love Got to Do with It คือภาพยนตร์ชีวประวัติของเธอ เกี่ยวกับความสัมพันธ์ระหว่างเธอกับสามีคนแรก ไอค์ เทอร์เนอร์ โดยได้แองเจล่า แบ็ตเซตต์ และ ลอว์เรนซ์ ฟิชเบิร์น มารับบทนำ หนังได้รับเสียงตอบรับที่ดีจากนักวิจารณ์ ว่าเป็นหนังชีวประวัติที่ทรงพลังอีกเรื่องหนึ่งที่ไม่ควรผ่านสายตาไปง่ายๆ
68
The Paper (1994)
ภาพยนตร์ดราม่าสุดหฤหรรษ์ กับประเด็นตลกร้ายเสียดสีอาชีพบรรณาธิการและนักข่าวหนังสือพิมพ์เรื่องนี้ เป็นผลงานกำกับของรอน ฮาร์เวิร์ด (A Beautiful Mind, The Da Vinci Code) ที่เนรมิตความวุ่นวายในสำนักพิมพ์และอารมณ์ยุ่งเหยิงของตัวละครออกมาได้แสบสัน ดูเพลินมากกว่าเครียด เป็นหนังดีอีกเรื่องจากยุค 90 ที่คุณไม่ควรพลาด The Paper
69
Something To Talk About (1995)
ภาพยนตร์ครอบครัวที่ตั้งคำถามถึงการมีชีวิตคู่ การให้อภัยและให้โอกาสแก่คนรัก ซึ่งมาพร้อมกับการแสดงที่มีชีวิตชีวาของแม่สาวบานฉ่ำ จูเลีย โรเบิร์ต โดยผู้เขียนบท Thelma & Louise ที่แอบหยอดประโยคแพรวพราวเกี่ยวกับการวิพากษ์สังคมชายเป็นใหญ่ในเชิงตลก พร้อมด้วยนักแสดงสบทบอย่าง โรเบิร์ต ดูวัลล์, เดนนิส เควด, จีน่า โรแลนด์ และ เคียร่า ซิดวิกค์ ที่จะมาสร้างสีสันให้กับภาพยนตร์เรื่องนี้ให้น่าติดตามยิ่งขึ้น
70
Enemy of the State (1998)
ผลงานแอ็คชั่นสุดระห่ำอีกเรื่องจากผู้กำกับ โทนี่ สก๊อต และผู้อำนวยการสร้าง เจอร์รี่ บลัคไฮเมอร์ กับการนำเสนอด้านมืดของรัฐบาล ที่จะทำทุกวิถีทางเพื่อปกปิดความลับของตัวเอง และชายหนุ่มธรรมดาซึ่งบังเอิญตกลงไปในวังวนของเกมอันตรายอย่างไม่ได้ตั้งใจ ตัวหนังได้รับคำชมในการสร้างความระทึก และฉากไล่ล่าตัวละครเอก ที่จะตรึงคุณกับเก้าอี้จนถึงวินาทีสุดท้ายของหนัง หากคุณสนุกกับหนังไล่ล่าอย่าง North by Northwest หรือ Eagle Eye นี่คือหนังที่คุณควรหามาชม Enemy of the State
71
You've Got Mail (1998)
คุณเคยแอบชอบคนที่คุยด้วยทางออนไลน์ไหม แล้วเคยสงสัยไหมว่า คนที่เราคุยด้วยนั้น มีรูปร่างหน้าตาอย่างไร นิสัยที่แท้จริงเป็นแบบไหน นี่คือภาพยนตร์โรแมนติก-คอมเมดี้ เกี่ยวกับคน 2 คน ที่คุยกันผ่านอินเตอร์เน็ตยุคแรกๆ สร้างสรรค์โดยผู้กำกับหนังรักตัวแม่ นอร่า เอฟรอน (Sleepless in Seattle, Julie & Julia) ดัดแปลงจากบทละคร Parfumerie ของนักเขียนชาวฮังการี Miklos Laszlo นำแสดงโดย ทอม แฮงค์ และ เม็ก ไรอัน ที่คนดูชื่นชมถึงการแสดงของทั้ง 2 เอาไว้ในหนังเรื่องนี้ ว่า เคมีเข้ากันดี แสดงได้น่ารักน่าลุ้นมาก หากใครที่อยากรู้ว่าสังคมอินเตอร์เน็ตสมัยนั้นเป็นเช่นไร นี่คือหนังเก่าน่าดูที่คุณมองข้ามไม่ได้เด็ดขาด
72
Random Hearts (1999)
ภาพยนตร์ดราม่า-โรแมนติก ปนระทึกของผู้กำกับเจ้าของรางวัลออสการ์ ซิดนี่ย์ พอลแล็ค (Out of Africa) กับการนำเสนอเรื่องราวของผลข้างเคียงจากการสูญเสียปนประหลาดใจ ของคนรักที่จากไป ดัดแปลงจากนิยายชื่อเดียวกันของวอร์เรน แอดเลอร์ นำแสดงโดย แฮริสัน ฟอร์ด, คริสติน สก๊อต โทมัส, เดนนิส เฮย์สเบิร์ก และ เคท มาร่า ตัวหนังได้รับคำชมจากคนดูในด้านการสร้างความรู้สึกของตัวละคร โดยเฉพาะตัวละครของ คริสติน สก๊อต โธมัส ในแง่ของการพยายามเป็นหญิงแกร่ง ซึ่งต้องรับมือกับเรื่องร้ายๆที่ถาโถมเข้ามา ส่วนด้านความระทึก ผู้กำกับพอลแล็คก็ทำออกมาได้ดี แม้ว่าจะน้อยไปหน่อยก็ตาม
73
Jurassic Park (1993)
ภาพยนตร์ไซไฟผจญภัยเรื่องเยี่ยมแห่งยุค 90 ที่นักวิจารณ์และคนดูต่างรู้จักและคาราวะให้มันเป็นหนังสัตว์จู่โจมมนุษย์ที่ยอดเยี่ยมและน่าตื่นเต้นที่สุดของผู้กำกับ สตีเวน สปีลเบิร์ก หลังจากหนังเรื่อง Jaws ด้วยสเปเชี่ยล เอฟเฟคที่ดูสมจริงในยุคนั้น บวกกับความแปลกใหม่ของพล็อตและการเล่าเรื่อง ทำให้ Jurassic Park ครองแชมป์อันดับ 1 บนตารางบ็อกอ๊อฟฟิศถึง 3 สัปดาห์ซ้อน และทำรายได้ถล่มทลายถึง 357 ล้าน 67,947 เหรียญ และยังมีภาคต่อตามมาอีกหลายภาค หากใครยังไม่มีโอกาสได้ดูภาคแรกนี้ HOLLYWOOD TV มีให้ชมผ่านทางออนไลน์แล้ว Jurassic Park
74
When a Man Loves a Woman (1994)
ภาพยนตร์เมโลดราม่าจากฝีมือการเขียนบทของ โรนัลด์ บาส (The Joy Luck Club) กับ อัล แฟรงเกน (รายการ Saturday Night Fever) ที่ตีแผ่ปัญหาหนักๆของคนในครอบครัวอย่าง “อาการติดเหล้า” และการพยายาม “ก้าวข้ามวิกฤตินั้น” ออกมาได้อย่างมีรสชาติ ส่วนการแสดงของเม็ก ไรอัน อยู่ในระดับที่ไม่ควรมองข้าม เช่นเดียวกับ แอนดี้ การ์เซีย ที่ถ่ายถอดอารมณ์ออกมาดีพอๆกัน หากคุณชอบหนังเรื่อง Smashed (2012) When a Man Loves a Woman จะตอบโจทย์ความต้องการของคุณ
75
Backdraft (1991)
ภาพยนตร์ดราม่า-ทริลเลอร์สุดเข้มข้นของผู้กำกับ รอน ฮาร์เวิร์ด ที่เล่าถึงวิธีการทำงานของนักดับเพลงและหน่วยกู้ภัยออกมาได้น่าสนใจ บวกกับการแสดงเฉือดเฉือนบทบาทของ วิลเลี่ยม บอลด์วิน และ เคิร์ท รัสเซล ที่รับบทเป็น 2 พี่น้องซึ่งไม่ถูกชะตากัน พร้อมกับปมสาเหตุที่ยังไม่คลี่คลายเกี่ยวกับการเสียชีวิตของนักดับเพลงคนอื่นๆ โดยฉากไฟไหม้ตึกในเรื่อง ได้รับการชื่นชมจากเหล่าคนดูว่า สนุกและลุ้นไปกับตัวละครนักดับเพลิงมาก หนังยังมีดารามากฝีมือมาสมทบ อาทิ เจนนิเฟอร์ เจสัน ลีห์, โดนัลด์ ซัทเธอร์แลนด์, รีเบคก้า เดอ มอร์เนย์ และ โรเบิร์ต เดอ นีโร
76
Toy Story (1995)
ภาพยนตร์แอนิเมชั่นเรื่องแรกของค่ายพิกซ่า และ ดิสนี่ย์ ที่ใช้เทคนิคคอมพิวเตอร์กราฟฟิก ซึ่งหลังจากออกฉายก็ประสบความสำเร็จ และได้รับเสียงตอบรับที่อุ่นหนาฝาคั่งจากนักวิจารณ์และคนดู หนังมีการนำเสนอประเด็นและความรู้สึกของของเล่นเด็กอย่างน่าสนใจ ทั้งความรู้สึกที่ถูกทอดทิ้งและความกลัวต่อเจ้าของ, การไม่ยอมรับในความเป็นจริง การสร้างมิตรภาพและผูกติดความริษยา ซึ่งสิ่งเหล่านี้ ก็ไม่ได้ต่างอะไรไปจากมนุษย์สักเท่าไหร่ หากใครยังไม่เคยชมภาคแรก นี่คือแอนิเมชั่นบันเทิงชั้นดีที่คุณไม่ควรพลาด
77
Apollo 13 (1995)
ภาพยนตร์ชีวประวัติกึ่งระทึกขวัญเรื่องเยี่ยมของกลุ่มนักอวกาศจากนาซ่า 3 คน ที่พบปัญหาระหว่างการเดินทางไปอวกาศ โดยผู้กำกับ รอน ฮาร์เวิร์ด ด้วยการเล่าเรื่องที่ทรงพลังและตึงเครียดแต่สนุก พร้อมกับบางช่วงของหนังที่คาดเดาไม่ได้ ทำให้หนังเรื่องนี้ สามารถตรึงคนดูให้เอาใจช่วยตัวละครทั้งหมดในเรื่อง ให้ทำภารกิจสำเร็จอย่างลุล่วง โดยที่ไม่รู้ตัว นี่คือหนังที่ต้องดูจากยุค 90 อีกเรื่องที่ HOLLYWOOD TV แนะนำเพื่อคุณโดยเฉพาะ
78
How to Make an American Quilt (1995)
คุณเคยมีคำถามหลายๆคำถามเกี่ยวกับชีวิตในอนาคต หรือสิ่งที่คุณควรทำอย่างไรที่สุดในตอนนี้หรือไม่ นี่คือภาพยนตร์ดราม่า-อบอุ่นหัวใจ อีก 1 งานกำกับคุณภาพจากโจเซลีน มัวร์เฮ้าส์ (The Dressmaker) ที่ดัดแปลงมาจากนิยายของวิทนี่ย์ อ็อตโต้ ซึ่งนำเสนอเรื่องราวความสับสนที่อยู่ในตัวเด็กสาว โดยสอดคล้องกับเรื่องราวในอดีตของคุณยายและเพื่อนๆของเธอ ที่ผ่านประสบการณ์และบทเรียนชีวิตมามากมาย ได้อย่างลงตัวและงดงามยิ่ง โดยมีคำพูดที่โดดเด่นและเป็นที่น่าจดจำ ให้เราได้ทบทวนชีวิตกับตัวตนของตัวเองอีกครั้ง
79
While You Were Sleeping (1995)
ภาพยนตร์โรแมนติก-คอมเมดี้จากผู้กำกับ Disney’s The Kid และ National Treasure กับเรื่องราวความรักที่แสนจะวุ่นวายของสาวไร้รักที่แอบรักชายหนุ่มถึง 2 คนในเวลาเดียวกัน ด้วยการแสดงที่น่ารักและมีเสน่ห์ของแซนดร้า บูลล็อค ทำให้หนังเรื่องนี้น่าติดตามตั้งแต่ต้นจนจบ พร้อมแจกรอยยิ้มและน้ำตาให้ผู้ชม ตัวหนังประสบความสำเร็จทั้งรายได้และคำวิจารณ์ โดยเป็นอันดับหนังที่ทำเงินสูงสุดเป็นอันดับที่ 5 ในปี 1995 และยังเป็นใบเบิกทางอีกใบสำหรับบูลล็อค ในการแสดงหนังแนวโรแมนติกเรื่องต่อๆมาอีกด้วย
80
Beavis and Butt-Head Do America (1996)
จากแอนิเมชั่นสุดฮิตทางช่อง MTV สู่ความบันเทิงแบบบ้าบอครั้งใหม่ในรูปแบบแอนิเมชั่นขนาดยาวครั้งแรก โดยทีมผู้สร้างต้นฉบับ ที่อัดแน่นไปด้วยมุขตลกสุดห่าม และภารกิจสุดพิสดารของ 2 คู่หูบีวิส และ บัตต์เฮด ซึ่งจะมาเรียกเสียงฮา จนทำให้คุณหายเครียดเป็นปลิดทิ้ง ซึ่งนักวิจารณ์ต่างชมในความตลกที่อบอวลอยู่ไม่ต่างจากในแอนิเมชั่น นอกจากทีมพากย์ชุดเดิมแล้ว ยังมีนักแสดงแถวหน้าของฮอลลีวู้ดอย่าง บรู๊ซ วิลลิส และ เดมี่ มัวร์ มาร่วมขบวนความฮาในครั้งนี้ด้วย Beavis and Butt-Head Do America
81
The Ghost And The Darkness (1996)
ภาพยนตร์แอ็คชั่น-ทริลเลอร์ จากผู้กำกับสตีเฟ่น ฮอปกิ้นส์ (Predator 2) และผู้เขียนบทเจ้าของ 2 รางวัลออสการ์ วิลเลี่ยม โกลด์แมน ที่จะมาสร้างความระทึกครั้งใหม่ ในฉากหลังของแอฟริกาที่เต็มไปด้วยอันตรายจากสัตว์ร้าย พร้อมกับควาบันเทิงแบบเร้าอารมณ์ นำแสดงโดย ไมเคิล ดั๊กลาส, วาล คิลเมอร์ และ ทอม วิลกินสัน
82
The Rock (1996)
ผลงานแอ็คชั่นสุดมันส์ จากผู้กำกับ ไมเคิล เบย์ ที่ถูกนักวิจารณ์ชื่นชมว่าดีที่สุดในบรรดาหนังที่เขาเคยสร้างมาทั้งหมด ซึ่งคอหนังแอ็คชั่นรุ่นใหม่ไม่ควรพลาด นอกจากฉากแอ็คชั่นสุดอลังการตามสไตล์ผู้กำกับแล้ว หนังมีประเด็นและคำถามที่น่าสนใจว่า เพราะอะไร ทำไมวีรบุรุษอย่างเหล่าทหาร ถึงกลายเป็นอาชญากร, ความกดดันของเหล่าทหารที่ได้รับจากชาติ และความยุติธรรมที่พึงจะได้รับ ซึ่งประเด็นเหล่านี้แอบแทรกอยู่ในหน้าหนังที่ขายแต่ฉากแอ็คชั่นพล็อตเก่าๆอย่างชาญฉลาด หนังนำแสดงโดยนักแสดงระดับคุณภาพ อย่าง ฌอน คอนเนอรี่, นิโคลัส เคจ และ เอ็ด แฮร์ริส ที่จะมอบความประทับใจให้กับคุณอย่างเต็มอิ่ม จนถึงตอนจบของหนัง
83
Toy Story 2 (1999)
ภาคต่อจากแอนิเมชั่นสุดฮิตจากค่ายดิสนี่ย์ และ พิกซ่า ที่มาพร้อมกับการผจญภัยครั้งใหม่ เสริมทัพด้วยตัวละครใหม่ๆ ตัวแอนิเมชั่นยังคงประสบความสำเร็จทั้งรายได้และเสียงวิจารณ์เหมือนเดิม และยังคงนำเสนอประเด็นการถูกทอดทิ้งของเหล่าของเล่นเหมือนภาคแรก พร้อมการตั้งคำถามว่า ความสุขของของเล่นที่แท้จริงคืออะไร ระหว่างการเป็นสมบัติล้ำค่าหายากเมื่อพวกมันเริ่มตกยุค กับการมีเจ้าของที่คอยดูแลและเล่นด้วยกันตลอด Toy Story 2 ยังคงดำเนินเรื่องสนุก และ น่าติดตามเหมือนกับภาคแรก ใครที่เต็มอิ่มกับเรื่องราวจากภาคที่แล้ว ภาค 2 ไม่ควรพลาดอย่างเด็ดขาด
84
John Grisham's The Rainmaker (1997)
ถ้าพูดถึงผู้กำกับฟรานซิส ฟอร์ด คอปโปล่า หลายๆคนอาจจะนึกถึง Apocalypse Now หนังสงครามเวียดนาม หรือหนังไตรภาคอย่าง The Godfather สำหรับคอหนังดราม่า/ลึกลับ The Rainmaker คือหนังเก่าน่าดูอีกเรื่องของคอปโปล่าที่คุณต้องดู สร้างมาจากนิยายของ จอห์น กรีแชม (The Firm, A Time to Kill) ที่พูดถึงทนายหน้าใหม่ที่ต้องการจะเปิดโปงการฉ้อโกงของบริษัทประกันภัยบริษัทหนึ่ง ตัวหนังถูกคนดูและนักวิจารณ์ชื่นชมในแง่ของการถ่ายถอดประเด็นยากๆที่อยู่ในหนังสือ ออกมาเป็นการแสดงที่ลื่นไหลได้อย่างยอดเยี่ยม พร้อมกับการแสดงที่ดูเข้ากันของ แมต เดมอน และ แดนนี่ เดอ วีโต ซึ่ง HOLLYWOOD TV อยากให้คุณได้ลองชมกัน John Grisham's The Rainmaker
85
Prince of Jutland (1994)
จากตำนานของชาวเดนมาร์ก เกี่ยวกับเจ้าชายเอมเล็ตในศตวรรษที่ 12 ที่ต่อมาเป็นแรงบันดาลใจให้วิลเลี่ยม เช็คสเปียร์เขียนบทละครเรื่อง Hamlet นำแสดงโดยคริสเตน เบล, กาเบรียล เบิร์น, เฮเรน มีเรน และ เคต เบ็คคินเซล ที่นำเสนอพล็อตและการเดินเรื่องที่สนุกและในแง่ของความเป็นประวัติศาสตร์มากกว่าบทละคร ซึ่งน่าติดตามกว่าในแง่ของความบันเทิง และหากใครต้องการที่จะชม Hamlet ฉบับที่แตกต่างไปจากเดิม Prince of Jutland สามารถชมออนไลน์ได้แล้ว ที่ HOLLYWOOD TV Prince of Jutland
86
Medicine Man (1992)
ภาพยนตร์ดราม่า อีก 1 หนังเก่าน่าดูจากการคัดสรรของ HOLLYWOOD TV ที่เกี่ยวกับการตามหาพืชเพื่อมารักษาโรคร้ายของนายแพทย์นายหนึ่งในป่าดงดิบ ซึ่งเดินเรื่องเรียบง่ายแต่ลื่นไหลและไม่หวือหวา ส่วนมิติของตัวละครและบทภาพยนตร์นั้นได้รับคำชมว่าซับซ้อน บวกกับการแสดงของ ฌอน คอนเนอรี่ ทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้มีเสน่ห์ที่น่าติดตามยิ่งขึ้น
87
The Last Boy Scout (1991)
ภาพยนตร์ แอ็คชั่น-ทริลเลอร์ จากผู้กำกับ โทนี่ สก๊อตและผู้เขียนบท เชน แบล็ค (Lethal Weapon, The Nice Guy) ที่จะพาคุณเข้าสู่โลกแห่งความบ้าระห่ำ ของ 2 คู่หูลูกบ้า กับภารกิจที่จะทำให้เลือดของคุณสูบฉีดเต็มแม็กซ์ ประกอบไปด้วยความคดโกงของนักการเมือง ฉากต่อสู้ที่ดุเดือด และการปะทะกันระหว่างตัวเอกกับตัวร้าย ที่จะทำให้คุณทั้งลุ้นและฮาไปพร้อมๆกัน นำแสดงโดย บรู๊ซ วิลลิส และ เดม่อน เวย์น นี่คือผลงานคุณภาพอีกเรื่องที่คอหนังแอ็คชั่นไม่ควรพลาด
88
The Hard Way (1991)
ภาพยนตร์เบาสมองของผู้กำกับ จอห์น แบดแฮม นำเสนอเรื่องราวที่จะมาทำให้คุณหัวเราะจนท้องแข็ง เกี่ยวกับความยุ่งเหยิงของนักแสดงในวงการบันเทิงฮอลลีวู้ดที่คุณไม่เคยรู้มาก่อน เมื่อเขาต้องเรียนรู้การเป็นตำรวจจากตำรวจสุดเข้ม เพื่อรับบทในหนังใหม่ของเขา นำแสดงโดย ไมเคิล เจ.ฟ็อก และ เจมส์ วู้ดส์ ที่มาปะทะคารมกันจนนักวิจารณ์ชื่นชมว่า ส่งรับกันได้ดี หากใครชอบหนังแอ็คชั่น-เบาสมอง แนว “คู่หู” The Hard Way คือหนังยุค 90 ที่คุณไม่ควรพลาด The Hard Way
89
Tin Cup (1996)
ภาพยนตร์ดราม่า โรแมนติก คอมเมดี้จากผู้กำกับ รอน เชลลี่ ที่นำเสนอความรักอันแสนวุ่นวายของชายหนุ่มนักกอล์ฟมือโปร และจิตแพทย์สาวที่มีสามีอยู่แล้ว ตัวหนังเป็นที่ชื่นชมจากคนดูในแง่การดำเนินเรื่องในลักษณะหนังรักตลกที่แสนจะเชย แบบสูตรสำเร็จที่ไม่ได้เป็นแค่หนังสูตรสำเร็จเชยๆเหมือนเรื่องอื่นๆ ส่วนทางด้านของตัวละครในเรื่องมีความตลกที่ช่วยทำให้ตัวหนังมีสีสันมากขึ้น ผ่านการแสดงของเควิน คอสเนอร์ และ เรเน่ รุสโซ่ นี่คือภาพยนตร์ที่คอหนังรอมคอมไม่ควรพลาด Tin Cup 
90
The Jackal (1997)
ภาพยนตร์แอ็คชั่นจากผู้กำกับ ไมเคิล คาตัน-โจนส์ (This Boy’s Life, Basic Instinct 2) ที่รีเมคมาจากภาพยนตร์ The Day of the Jackal ซึ่งดัดแปลงมาจากนิยายของ เคนเนธ รอส อีกที กับเกมแมวไล่จับหนูครั้งใหม่ระหว่างนักฆ่าพันหน้ากับอดีตมือปืนจากกองทัพ ที่ถึงแม้จะแตกต่างจากหนังและนิยายต้นฉบับแค่ไหน แต่ก็ไม่ทิ้งลายความสนุกเอาไว้ให้ผู้ชมผิดหวัง หนังนำแสดงโดยบรู๊ซ วิลลิส, ริดชาร์ด เกียร์ และ ซิดนี่ย์ พอยเทียร์ อีกหนึ่งหนังระทึกที่คุณไม่ควรพลาด The Jackal