WACTH MOVIES
หน้ารัก น่ากลัว! 6 ตัวละครจาก Disney...ที่คุณรู้แล้วต้องผวา!!!
“กุ๊ก...กุ๊ก...กรู๋วว” เสียงเรียกหลอนที่ปลุกทุกรูขุมขนให้ลุกซู่...

ยังจำคํ่าคืนนั้นได้หรือไม่? คืนที่คุณนอนอ้างว้างแต่ไม่ลำพัง ใต้ผ้าห่มผืนนั้นต้องมีอะไรบางอย่างเสียงหอนสั่นประสาทให้หวาดกลัว หลอนระรัวทำขนหัวลุกไม่มีหยุด หรือว่า...คืนนี้จะมีบางอย่างอยู่ด้วย!!!ขอเชิญต้มมาม่าเฝ้าตารอเพราะทุกบรรทัดถัดจากนี้ไป อาจทำให้เรื่องที่คุณไม่เคยเชื่อ กลายเป็นหวาดกลัวจนต้องผวา พบกับเหล่าตัวละครกุ๊กกุ๊กกรู๋วว ชวนสยองจาก Walt Disney ที่คุณคิดว่ามัน ‘หน้า’ รัก แต่แท้จริงมัน...น่ากลัว
01
Jack Skellington โครงกระดูกแห่งฮาโลวีนทาวน์ จาก The Nightmare Before Christmas (1993)
Jack Skellington มนุษย์โครงกระดูกใส่สูทสีดำมาดเท่ ที่มาพร้อมกับฉายา ‘ราชาแห่งฟักทอง’ เป็นถึงผู้นำแห่งเมืองฮาโลวีนทาวน์ คงไม่ต้องไถ่ถามถึงความสยองแม้แต่ยามหลับยามนอนก็ตามหลอนได้ทุกเวลา ด้วยกิจวัตรที่ทำเป็นอาจิณ จึงทำให้เจ้าผีมนุษย์โครงกระดูกนี้เข้ามาติดท็อปชาร์ตได้ไม่ยาก การันตีความกุ๊ก..กุ๊ก..กรู๋วว ด้วยการจับตัวซานตาคลอสพุงโตหนวดขาวไว้ ไม่ให้ไปทำงาน แถมแจ็คยังมีพรรคพวกสารพัดผีที่เป็นลิ่วล้อตัวสมุนจนอาจจะทำให้คํ่าคืนของคุณปั่นป่วนก็เป็นได้

วิธีการรับมือ: ผีหลอกให้หลอกผี การรับมือที่ดีให้หาหนังเรื่องนี้มาดู The Nightmare Before Christmas จะได้รู้ทันท่วงทีว่าเจ้าแจ็ค สเกลลิงตันตัวนี้ มีวีธีกำราบมันอย่างไร

ระดับความ กุ๊ก...กุ๊ก...กรู๋วว:  4 / 5 กระโหลก
02
Chernabog ซาตานแห่งรัตติกาล จาก Fantasia 2000
มองเผินๆ นึกว่าแบทแมน แต่ความหล่อเหลาต่างกันราวท้องฟ้ากับแบคทีเรีย ด้วยปีกใหญ่ที่แผ่อร่าม มาพร้อมเขาบนหัวตามแบบฉบับต้นตำรับของปีศาจ และยังมีแววตาอันเกรี้ยวกราด จึงรับประกันได้เลยว่าเจ้าซาตานตนนี้คงให้โทษอยู่ไม่ใช่น้อย มักชอบโชว์อิทธิฤทธิ์ของตนเองด้วยการปลุกคืนชีพเหล่าบรรดาผีและปีศาจทั้งหลาย จากนั้นก็ฆ่าทิ้งเพื่อที่จะได้ปลุกมันฟื้นคืนชีพขึ้นอีกครั้ง ซ้ำแล้วซ้ำเล่าเป็นวงจรแห่งการสนองกิเลสความน่ากลัวของตนเอง การันตีความกุ๊ก...กุ๊ก...กรู๋วว ด้วยมาดและภาพลักษณ์ที่ดูดุร้ายสุดโต่ง แค่หลับฝันแล้วเห็นเชอร์นาบ็อกโผออกมา หลายคนคงกรีดร้องขวัญผวาชนิดหัวหดตดหายเลยทีเดียว

วิธีการรับมือ: ดื่มวีต้าก่อนนอน หรือกินยานอนหลับก็เข้าที พยายามข่มตานอนให้ถึงเช้า แค่รอฟ้าสว่างเจ้าซาตานตนนี้ก็หมดท่า มุดหัวหดตดหายได้เช่นกัน

ระดับความ กุ๊ก...กุ๊ก...กรู๋วว: 4.5 / 5 กระโหลก
03
Madame Leota ลูกแก้วหน้าผี จาก The Haunted Mansion (2003)
‘ผีมีแต่หัว’ มาดามลีโอทา ผีในลูกแก้วพยากรณ์ จะสยองเพียงใดถ้ามีลูกแก้วลอยไปลอยมาพร้อมกับหัวหญิงสาวภายในนั้น คงสั่นประสาทดีไม่ใช่น้อยกับการที่มีหัวหญิงสาวอย่างมาดามลีโอทามาคอยร่ายคาถาให้คำแนะนำอยู่ตลอดเวลา การันตีความกุ๊ก...กุ๊ก...กรู๋วว แค่ลูกแก้วตั้งโต๊ะธรรมดาในที่มืดขยับได้ก็ว่าหลอนแล้ว แต่นี้มาพร้อมกับหัวหญิงสาว คงจะชวนขนหัวลุกเลยเชียวล่ะ

วิธีการรับมือ: ทุกสิ่งบนโลกล้วนเป็นมิตร เปลี่ยนจากความน่ากลัวให้เป็นมิตรเสียจะได้เห็นสิ่งดีๆ อีกมากเลยทีเดียว อย่างเช่น Jim Evers ในหนัง The Haunted Mansion

ระดับความ กุ๊ก...กุ๊ก...กรู๋วว: 4 / 5 กระโหลก
04
Jack the Monkey ปีศาจลิงจ๋อ จาก Pirates Of The Caribbean: Dead Man’s Chest (2006)
‘สัตว์โลกน่ารัก’ คำนี้อาจจะใช้ไม่ได้กับเจ้าลิงจ๋อตัวนี้ ด้วยความว่องไวปราดเปรียว บวกกับความแสบสันแสบทรวง จึงอาจทำให้คุณต้องรู้สึกหัวเสียอยู่ไม่น้อย ก็เจ้าสัตว์โลกไม่น่ารักตัวนี้เป็นถึงลิงผีประจำกองทัพแห่งโจรสลัดในน่านนํ้าแคริบเบียน แม้จะเป็นเพียงลิงผีก็อย่าได้ประมาทไป ทั้งมีด ไม้ หอก ดาบ เจ้าจ๋อก็เชี่ยวชาญพร้อมสังหารมานักต่อนักแล้ว การันตีความกุ๊ก...กุ๊ก...กรู๋วว ด้วยร่างโครงกระดูกที่วิ่งไปวิ่งมา พร้อมเสียงหัวเราะแหลมๆ คงไม่ใช่เรื่องที่ดีแน่ หากในคํ่าคืนที่ห้องนอนของคุณมีแสงจันทร์ส่องมา แล้วพบว่าเจ้าจ๋อปีศาจนี้กำลังวิ่งเล่นอยู่ คงทำให้ขนหัวลุกซู่ได้ไม่ยากเลยทีเดียว

วิธีการรับมือ: ‘ทูนหัวของบ่าว’ นิยามคำนี้อาจใช้ได้ดีกับเจ้าจ๋อปีศาจ หาทางเป็นนายมันซะ และสั่งการมันให้ได้ เหมือนในเรื่อง Pirates Of The Caribbean ทุกภาคที่สามารถสั่งเจ้าจ๋อได้ดั่งใจ

ระดับความ กุ๊ก...กุ๊ก...กรู๋วว:  3 / 5 กระโหลก
05
Red Queen ราชินีหัวเบิ้ม จาก Alice In Wonderland (2003)
‘ราชินีขี้วีน’ คงไม่มีคำใดที่จะเหมาะสมกับเธอคนนี้อีกแล้ว ราชินีโพธิ์แดง ผู้ครอบครองดินแดนวันเดอร์แลนด์ ด้วยหัวที่โตผิดปกติแม้รูปลักษณ์จะไม่เหมือนดั่งปีศาจ แต่ความร้ายกาจก็ทำให้ชวนสยองใช่ย่อย เธอผู้นี้มีอารมณ์ฉุนเฉียวยิ่งนัก อีกทั้งยังชอบสั่งให้ตัดหัวผู้คนเป็นว่าเล่น การันตีความกุ๊ก...กุ๊ก...กรู๋วว ด้วยความเป็นราชินีขี้วีน แทบไม่ต้องทำอะไรเลย เธอก็สามารถโมโหได้ตลอดเวลา และหากราชินีขี้วีนอยู่ในคํ่าคืนนี้กับคุณด้วยแล้วล่ะก็...แทบไม่ต้องสงสัยเลยว่าคุณจะปวดประสาทเพียงใด

วิธีการรับมือ: เมื่อคิดจะตีดาบให้ตีตอนที่ยังร้อน เหมือนดั่งที่อลิซทำในเรื่อง Alice In Wonderland

ระดับความ กุ๊ก...กุ๊ก...กรู๋วว: 3 / 5 กระโหลก
06
Leroy นักโทษจากฟากฟ้า จาก Disney’s Leroy & Stitch (2006)
ภายใต้ร่างอันจิ๋วๆ สีแดงน่ารักนี้ มีใครรู้ไหมว่าแท้จริงแล้ว Leroy คือ นักโทษมนุษย์ต่างดาว แม้ใครหลายคนจะหลงหูหลงตาไปกับความน่ารักของมัน แต่เจ้าเอเลี่ยนจิ๋วนี้ก่อความวุ่นวายให้กับมนุษยชาติมานักต่อนักแล้ว ด้วยความซนแสนทะเล้นปนไปด้วยความเฉลียวฉลาด จึงทำให้ Leroy ถือเป็นภัยคุกคามที่ทำให้เราต้องปวดประสาทลามไปถึงลำไส้เลยทีเดียว การันตีความกุ๊ก...กุ๊ก...กรู๋วว ลองจินตนาการถึงเอเลี่ยนสีแดงตัวจิ๋วที่เป็นตัวจริง ไม่ใช่ตัวในการ์ตูนดูสิ รับรองร้องลั่นเผ่นกันป่าราบชัวร์

วิธีการรับมือ: เข้าเมืองตาหลิ่ว ต้องหลิ่วตาตาม หากเจอเจ้าจิ๋วนี้มาปั่นป่วนก่อกวนเมื่อไหร่ ขอให้ทำเนียนเล่นตามน้ำสนุกสนานเฮฮาปาจิงโกะไปกับมัน แม้ว่าลึกๆ ในใจเราจะหงุดหงิดจนอยากจะร้องดังๆ แบบปาล์มมี่ขนาดไหนก็ตาม

ระดับความ กุ๊ก...กุ๊ก...กรู๋วว: 2.5 / 5 กระโหลก

นี้คือ 6 ตัวละครกุ๊กกุ๊กกรู๋ววจาก Walt Disney แม้จะน่ากลัวไปบ้าง แต่ก็ยังมีมุมน่ารักๆ ให้คุณได้แอบมีรอยยิ้มขลุกขลิกกับตัวเอง หากคืนนี้ไม่อยากอ้างว้าง ลองหาภาพยนตร์ทั้งหมดจาก 6 ตัวละครเหล่านี้มารับชมกันได้ โดย HOLLYWOOD HDTV ได้คัดสรรหนังดีทั้งหมดนี้มาให้รับชมกันใน Disney Movies On Demand

อนึ่ง, ชื่อ บอกแค่ว่าเราถูกเรียกว่าอะไร...แต่สิ่งที่อยู่ข้างใน จะบ่งบอกว่าเราเป็นใคร