WACTH MOVIES
JOURNEY MOVIE รวมหนังที่นักเดินทางห้ามพลาด
ทุกๆ การเดินทางทำให้เราเรียนรู้และเติบโต เช่นเดียวกับภาพยนตร์หลายๆ เรื่องที่ว่าด้วยการเดินทาง พบเจอปัญหา และสุดท้ายได้บทเรียน เติบโต เข้าใจ และเข้มแข็งมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นภาพยนตร์ที่ว่าด้วยการเดินทางไปเที่ยว ผจญภัย ตามหาสิ่งบางสิ่ง ทั้งหมดล้วนมีข้อคิดและนัยยะสำคัญของมัน นี่จึงเป็นหนังเหล่านี้ที่เราอยากให้คุณได้ดู โดยเฉพาะนักเดินทางทั้งหลายไม่ควรพลาดอย่างยิ่ง
01
LITTLE MISS SUNSHINE
หนังว่าด้วยการเดินทางของครอบครัวหนึ่งที่ต้องพาลูกสาวสุดน่ารักไปแข่งประกวดนางงามรอบสุดท้ายแบบข้ามประเทศ ผ่านเรื่องราวสุดวายป่วนตลอดการเดินทาง และการก้าวข้ามความพ่ายแพ้ในชีวิตของตัวเอง ตัวหนังดีมากๆ นอกจากจะตลกแล้ว หนังแฝงไปด้วยประเด็นดราม่าๆ ข้อคิดดีๆ และอาจทำให้เราร้องไห้กับมันโดยไม่รู้ตัวเลย

ชมภาพยนตร์เรื่อง LITTLE MISS SUNSHINE
02
THE SECRET LIFE OF WALTER MITTY
ภาพยนตร์ผจญภัยของ Ben Stiller ใครชอบการเดินทาง การค้นหาควาหมายของชีวิต ไม่ควรพลาดเรื่องนี้ ทั้งงานภาพที่สวยมากๆ ดนตรีที่ไพเพราะ และแง่มุม ข้อคิดชีวิตดีๆ ที่หนังมอบให้เราแบบไม่มีกั๊ก เชื่อว่าหลังจากทุกๆ คนที่ดูจบแล้วจะต้องรักในตัว วอลเตอร์ มิตตี้ และอยากเก็บกระเป๋าออกเดินทางตามเขาแน่นอนครับ 

ชมภาพยนตร์เรื่อง THE SECRET LIFE OF WALTER MITTY 
03
ZOMBIELAND
ภาพยนตร์ Post-Apocalypse นำเสนอโลกหลังโดยหายนะซอมบี้ถล่ม ว่าด้วยเรื่องราวของคนสี่คนที่ต่างมีเป้าหมายของตัวเองแตกต่างกัน แต่ทั้งหมดต้องประสบพบเจอกับความวายป่วง โหดมันฮา ตามรายทาง ที่สำคัญ การเดินทางในครั้งนี้ทำให้เด็กหนุ่ม โคลัมบัส (Jesse Eisenberg) ได้เติบโตอย่างแท้จริง นี่จึงเป็นหนังซอมบี้ที่ Coming of Age ไปในตัว 

ชมภาพยนตร์เรื่อง ZOMBIELAND
04
SIDEWAYS
หนังว่าด้วยเรื่องราวของชายที่กำลังจะเข้าสู่ช่วงวัยกลางคนสองคน ที่ตัดสินใจเดินทางชิมไวน์ตลอดทางในแคลิฟอร์เนีย มันทำให้พวกเขาได้พบเจอข้อคิด แง่มุมชีวิตดีๆ ที่จะเปลี่ยนพวกเขาทั้งสองคนไปตลอดกาล หนังได้รางวัลบทภาพยนตร์ยอดเยี่ยมจากออสการ์ การันตีว่าบทดีแน่นอน ใครชอบหนังที่ว่าด้วยการเดินทางตลกๆ สนุกๆ ไม่ควรพลาด ได้ข้อคิดแน่นอน

ชมภาพยนตร์เรื่อง SIDEWAYS
05
EUROTRIP
ภาพยนตร์สุดฮาที่ว่าด้วย เด็กที่ว่าเด็กไฮสคูลที่พึ่งช้ำรักตัดสินใจเดินทาไปยุโรปกับผองเพื่อน นอกจาความทะลึ่งปนกวนๆ ของเรื่องแล้ว มันยังทั้งสนุก และมีความเป็น coming of age อย่างน่าสนใจ เพราะทุกๆ การเดินทางของพวกเขา แฝงไปด้วยการเติบโตของเหล่าตัวละครทั้งสิ้น

ชมภาพยนตร์เรื่อง EUROTRIP
06
THE SPONGEBOB SQUAREPANTS MOVIE
Spongebob Squarepants ฉบับภาพยนตร์ ที่ด้วยการเดินทางออกตามมงกุฏของ King Neptune ที่ถูกขโมยไป แน่นอนว่ามันสนุก หรรษา เฮฮาเช่นเคย ทั้งยังพูดถึงมิตรภาพความเป็นเพื่อนได้เป็นอย่างดี คุณจะผูกพับกับพวกเขาใน Spongebob เวอร์ชั่นหนังเรื่องนี้แน่นอน

ชมภาพยนตร์ THE SPONGEBOB SQUAREPANTS MOVIE
07
THE DARJEELING LIMITED
ภาพยนตร์ผจญภัย-คอเมดี้ของ Wes Anderson ที่ว่าด้วยเรื่องราวของพี่น้อง 3 คนที่ตัดสินใจเดินทางข้ามอินเดียหลังจากการจากไปของพ่อ เพื่อที่จะสานสัมพันธ์กัน เป็นหนังที่สนุก ตลก และมีความเป็น Wes Anderson อย่างครบถ้วน นอกจากความเฮฮาแล้วยังแฝงไปด้วยมิตรภาพพี่น้องและแง่มุมชีวิตดีๆ ให้ด้วย 

ชมภาพยนตร์เรื่อง THE DARJEELING LIMITED

หนังการเดินทางนั้น นอกจากจะได้เห็นบรรยากาศการถ่ายทำซีนสวยๆ มักจะแฝงแรงบรรดาลใจในการต่อสู้กับอุปสรรคเพื่อพิชิตปลายทางให้ได้ ใครต้องการหาหนังเสริมสร้างพลังใจ พร้อมชมทิวทัศน์สวยๆ ไม่ควรพลาด 7 หนังที่เราแนะนำเลยครับ และทั้งหมดนี้สามารถชมได้ใน HOLLYWOOD HDTV