WACTH MOVIES
รวมหนังตำนานโบราณและเหล่าทวยเทพ กับ Legends and Myths Collection
รวมหนังตำนานโบราณและเหล่าทวยเทพ!! กับ Legends and Myths Collection ใครที่ชอบดูหนังตำนานเทพต่างๆ ต้องเต็มอิ่มจุใจกับคอลเลคชั่นนี้แน่นอน เพราะรวบรวมหนังที่สร้างมาจากเค้าโครงตำนานจากประเทศต่างๆ มาไว้ในที่นี่ที่เดียวถึง 12 เรื่อง ทั้งตำนานกรีกโบราณ สมัยจักรวรรดิโรมันรุ่งเรือง รวมไปถึงฟาโรห์ผู้ยิ่งใหญ่ในอียิปต์ ไปดูกันเลยครับ ว่ามีเรื่องอะไรบ้าง
01
The Mummy: Tomb Of The Dragon Emperor
The Mummy: Tomb Of The Dragon Emperor เดอะ มัมมี่ 3 คืนชีพจักรพรรดิมังกร เมื่อนักเดินทางผู้มั่นใจในตัวเองสุดๆ เกิดไปปลุกจักรพรรดิมังกรให้ฟื้นตื่นจากการหลับใหลชั่วนิรันดร์ เหตุการณ์จะตื่นเต้นเร้าใจขนาดไหน ไปดูพร้อมๆ กันเลยครับ The Mummy: Tomb Of The Dragon Emperor 
02
Kingdom of Heaven
Kingdom of Heaven มหาศึกกู้แผ่นดิน การกอบกู้เกียรติยศ รวมถึงแผ่นดินให้กลับคืนมา
เพื่อพิทักษ์ชีวิตของปวงประชา และก้าวสู่เส้นทางที่ลิขิตให้เขากลายเป็นอัศวิน
03
Immortals
Immortals เทพเจ้าธนูอมตะ เมื่อไททั่นส์ถูกปลดปล่อย หายนะของโลกกำลังจะเกิดขึ้น เธซีอุส คือกุญแจสำคัญในการหยุดยั้งหายนะของโลกครั้งนี้ 
04
First Knight
First Knight สุภาพบุรุษยอดอัศวิน การต่อสู้เคียงบ่าเคียงไหล่ของอัศวินแลนสล็อต และกษัตริย์อาร์เธอร์ เพื่อจัดการกับอัศวินชั่วที่คิดก่อการกบฏล้มล้างราชบัลลังก์และความรักสามเศร้าระหว่างทั้งสองกับเลดี้จูเนเวียร์
05
The Mummy Returns
The Mummy Returns ฟื้นชีพกองทัพมัมมี่ล้างโลก เมื่อราชาแมงป่อง ผู้มีอำนาจเหนืออิมโฮเทพ ฟื้นคืนชีพกลับมาเพื่อกวาดล้างโลกแห่งอารยธรรม โลกจะเป็นอย่างไร ไปเอาใจช่วยพร้อมๆ กันได้เลยครับ
06
Conan the Barbarian
Conan the Barbarian โคแนน ยอดคนแดนเถื่อน เรื่องราวการผจญภัยอันลี้ลับในช่วงยุคก่อนเริ่มต้นประวัติศาสตร์ กลาวถึงความปรารถนของโคแนน (อาร์โนลด์ ชวาร์ซเน็กเกอร์) ต่อการล้างแค้นต่อคนที่ฆ่าพ่อแม่เขาอย่างทารุณ เป้าหมายของเขาคือทูลซา บูน จอมโหด (เจมส์ เอิร์ล โจนส์) ผู้นำลัทธิเถื่อนสุดอันตราย พร้อมทั้งมวลมิตรของมัน ได้แก่ เดอะ มองโกล และราชินีโจรแสนสวยผู้พยายามฉกชิงหัวใจของชายหนุ่ม
07
The Three Musketeers (1993)
The Three Musketeers (1993) สามทหารเสือ เรื่องราวตำนาน 3 ทหารเสือผู้ยึดมั่นในพระเจ้า พวกเขาไม่เกรงต่อภยันอันตรายและภัยมืดทั้งหลายไม่ว่าจะมาในรูป แบบใดก็ตาม แต่แล้ว พระราชาคณะผู้ต้องการจะฮุบบัลลังก์จากพระเจ้าหลุยส์ที่ 13 พวกเขาจึงขอถวายชีวิตเพื่อปกป้องกษัตริย์และแผ่นดินให้จงได้
08
Cleopatra
Cleopatra คลีโอพัตรา เรื่องราวแห่งประวัติศาสตร์ของพระนางคลีโอพัตรา ราชินีแห่งลุ่มแม่น้ำไนล์ หญิงผู้พิชิตใจจูเลียส ซีซาร์ และมาร์ค แอนโทนี่ สองยอดนักรบแห่งกรุงโรม ด้วยสิริโฉมของพระนาง หนังที่ทุ่มทุนสร้างจนค่ายเกือบเจ๊งเลยทีเดียว
09
Braveheart
Braveheart วีรบุรุษหัวใจมหากาฬ วิลเลี่ยมส์ วอลเลซ(เมล กิ๊บสัน)เป็นผู้ก่อกบฏชาวสก๊อตแลนด์เขาเป็นผู้นำในการปฎิวัติเพื่อต่อต้านผู้ปกครองของอังกฤษผู้โหดร้ายที่ชื่อ เอ็ดเวิร์ด เดอะ ลองแชงค์(แพตทริก แม็กกูฮาน) ซึ่งปรารถนาที่จะสวมมงกุฏกษัตริย์แห่งสก๊อตแลนด์ เขามุ่งมั่นเพื่ออิสรภาพแห่งแผ่นดินบ้านเกิดของเขาแม้ว่าจะต้องใช้เวลานานเท่าไรก็ตาม
10
War of the Arrows
War of the Arrows ธนูสงครามพิฆาต ‘นัมอี’ เชื้อสายกบฏนักแม่นธนูแห่งโชซอน มีเพียงความสุขของ ‘จาอิน’ น้องสาวแท้ๆเพียงคนเดียวเท่านั้นที่ทำให้เขาใช้ชีวิตต่อไปได้ ในวันแต่งงานของน้องสาว ช่วงเวลาที่มีความสุขที่สุดได้ถูกทำลายโดยการจู่โจมของกองทัพทหารแมนจู ‘จาอิน’ และเจ้าบ่าว ‘ซอกุน’ ได้ถูกจับในฐานะเชลยศึก เพื่อที่จะตามหา ‘จาอิน’ ‘นัมอี’ ได้นำธนูที่พ่อทิ้งไว้ให้ บุกไปหาทหารฝ่ายตรงข้ามอย่างไม่ลังเล ‘นัมอี’ ได้ลงมือฆ่ากองทหารของแมนจูทีละคน ด้วยความชำนาญและแม่นยำ และได้เข้าใกล้ฐานทัพของทหารฝ่ายตรงข้ามเข้าไปทีละก้าว ‘จยูชินทา’ นายพลของกองทัพทหารแมนจูหวาดหวั่นกับฝีมือยิงธนูอันไร้เทียมทานของ ‘นัมอี’ และเพื่อปกป้อง กษัตริย์ และเหล่าผู้ใต้บังคับบัญชา การไล่ล่าตัว ‘นัมอี’ จึงได้เริ่มต้นขึ้น ทิศทางการยิงวิถีโค้งที่ไม่สามารถคาดเดาได้ของ ‘นัมอี’ กับพลังทำลายล้างอันน่ากลัวของลูกธนูเหล็กของ ‘จยูชินทา’ การเสี่ยงชีวิตเพื่อรักษาสิ่งที่สำคัญที่สุด ‘สงครามแห่งลูกธนู’ ได้เริ่มต้นขึ้น
11
Robin Hood (1991)
Robin Hood (1991) โรบินฮู้ด เจ้าชายจอมโจร โรบิน ฮู้ด โจรป่าผู้มีชื่อเสียงจากการปล้นคนรวย เพื่อแจกจ่ายให้คนจน แต่เมื่อโรบินเดินทางกลับบ้าน หลังจากหายไปนาน เขาพบว่าครอบครัว และทรัพย์สมบัติของเขาโ ดนทำลาย โดยนายอำเภอเมืองน้อตติ้งแฮม ผู้มีจิตใจหยาบช้า ชายผู้นี้ยังข่มขู่เอารัดเอาเปรียบประชาชน บนเกาะอังกฤษอีกด้วย โรบินตั้งปณิธานว่า เขาจะต้องแก้แค้นให้กับ พ่อที่ถูกฆ่า
12
The Count of Monte Cristo
The Count of Monte Cristo ดวลรัก...ดับแค้น กะลาสีผู้กล้าหาญนาม เอ็ดมอนด์ ดังเตส์ (เจมส์ คาวีเซล) เป็นชายหนุ่มสัตย์ซื่อไร้เล่ห์กลที่ต้องสูญเสียชีวิตสุขสงบของตนและโครงการวิวาห์กับ เมอร์เซเดส สตรีเลอโฉม (ดั๊กมารา โดมินซีค) ด้วยฝีมือปองร้ายของเพื่อนสนิทชื่อ เฟอร์นัน (กาย เพียร์ซ) ซึ่งหมายปองในตัวเมอร์เซเดสอยู่เช่นกัน เอ็ดมอนด์ถูกส่งตัวไปยังคุกบนเกาะชาโต ดีอีฟ์ และต้องตกอยู่ในห้วงฝันร้ายที่นั่นยาวนานถึง 13 ปี ยิ่งภาพชีวิตที่สิ้นสูญไปของตนตามมาหลอกหลอนมากเท่าไหร่ เอ็ดมอนด์ก็ยิ่งละทิ้งทุกสิ่งเกี่ยวกับความดีความชั่วที่เคยยึดถือ และกลับถูกครอบงำด้วยความคิดล้างแค้นบุคคลใดก็ตามที่ทรยศต่อเขา ในที่สุดด้วยความช่วยเหลือของเพื่อนร่วมคุกอีกคนหนึ่ง (ริชาร์ด แฮร์ริส) เอ็ดมอนด์ก็ลงมือวางแผนหนีคุกได้สำเร็จและแปลงโฉมใหม่กลายเป็นมหาเศรษฐีลึกลับนามว่า ท่านเคานต์แห่งมอนติ คริสโต ด้วยความโหดร้ายและชาญฉลาด เขาสามารถปรับตัวเข้าสู่วิถีสูงศักดิ์ของชาวฝรั่งเศสได้อย่างรวดเร็ว และค่อยๆ ทำลายชีวิตของชายผู้ข่มเหงเขาทีละน้อย

เป็นยังไงกันบ้างครับ หนังตำนานทวยเทพต่างๆ ที่ว่าหาดูกันยากๆ หรือไม่รู้จะดูเรื่องไหนนี้ สามารถมาเลือกดูกันได้ใน Legends and Myths Collection เลยครับ รับรองสนุก เต็มอิ่มจุใจแน่นอนครับ