WACTH MOVIES
รวมหนังเข้าชิงออสการ์ 2016
หนังใหม่เพิ่งออกจากโรงที่ได้เข้าชิงออสการ์ 2016 มีให้เช่า/ซื้อ ให้ระบบ Store แล้ววันนี้ที่ HOLLYWOOD HDTV มีเรื่องอะไรบ้างไปดูเลยครับ 'เช่า' เพียง 50 บาท สามารถดูได้ 48 ชั่วโมงหลังจากกดเริ่มเล่นครั้งแรก 'ซื้อ' สามารถดูได้ตลอด หนังจะถูกเก็บอยู่ในโรงหนังส่วนตัวของคุณครับ ราคาอยู่ที่ 149-299 บาทครับ
01
Star Wars: The Force Awakens
การกลับมาของพลังอันยิ่งใหญ่สู่สุดยอดมหากาพย์ภาพยนตร์ที่เปิดโลกใหม่และจินตนาการอันไร้ขอบเขต นอกจากจะเข้าชิงออสการ์ไปถึง 5 สาขายังทำลายสถิติรายได้จากทั่วโลกกระจุยกระจาย โดยภาคนี้ยังคงรักษาตัวตนหนังไว้ ทั้งจังหวะการเล่าเรื่อง อารมณ์หนัง ความเป็นครอบครัว งานสร้างโปรดัคชั่น การใช้คอมพิวเตอร์กราฟฟิก ตลอดจนนักแสดง ทั้งหมดถูกนำเสนออย่างยอดเยี่ยม เรียกได้ว่าสมการรอคอยของแฟนๆ ทั่วโลกเลยทีเดียว “ขอพลังจงสถิตอยู่กับท่าน” Star Wars: The Force Awakens
02
Inside Out
ภาพยนตร์สะท้อนอารมณ์ในตัวตนอันชาญฉลาด เจ้าของรางวัลออสก้าร์สาขาแอนิเมชั่นยอดเยี่ยม สามารถสะกดผู้ชมให้หันกลับมามองอารมณ์และความรู้สึกของตนเอง จะเกิดอะไรขึ้นเมื่ออยู่ดีๆทุกความรู้สึกภายในตัวเรามีชีวิตและเป็นตัวละครคอยทำหน้าที่ควบคุมพฤติกรรมต่างๆ ของเราได้ ซึ่งในเรื่องสาวน้อย "ไรลีย์” ต้องพบเจอกับช่วงเวลาอันแสนยากลำบากและน่าสับสน เจ้าตัวละครอารมณ์ต่างๆ ภายในตัวเธอจึงร่วมมือกันแก้ไขและช่วยเหลือทุกวิถีทาง นับเป็นพล็อตเรื่องที่น่าสนใจและห้ามพลาดชมโดยเด็ดขาด! Inside Out 
03
The Martian
เข้าชิงออสการ์ถึง 7 สาขากับภาพยนตร์อวกาศที่โชว์เทคนิคพิเศษสุดตระการตา และทักษะการเอาตัวรอดรอบด้าน ความรู้ทุกแขนงเพื่อให้มีชีวิตรอดหลังจากติดอยู่บนดาวอังคารคนเดียวของ "มาร์ค” เรื่องราวผจญภัยสอดแทรกมุขตลกและอารมณ์ขัน ทำให้ผู้ชมรู้สึกไม่เครียดทั้งที่สถานการณ์ย้ำแย่กดดันลงทุกที แต่แล้วเมื่อนาซ่าสามารถค่อยๆ หาวิธีในการติดต่อมาร์คได้ ความสนุกมาถึงจุดสูงสุดเมื่อต้องลุ้นและเอาใจช่วยในภารกิจพามาร์คกลับสู่โลกว่าจะทำสำเร็จหรือไม่ The Martian 
04
The Revenant
หลังจากพลาดออสการ์ไปหลายต่อหลายครั้ง “ลีโอนาร์โด ดิคาพริโอ” กลับมาคว้ารางวัลนักแสดงนำชายยอดเยี่ยมได้สำเร็จอย่างไม่มีข้อกังขา สุดยอดภาพยนตร์เรื่องนี้ยังชนะในอีก 2 สาขาคือ ผู้กำกับยอดเยี่ยมและกำกับภาพยอดเยี่ยมจากการเข้าชิงมากถึง 12 สาขา หนังเล่าเรื่องจากตำนานจริงของ "กลาสส์” ผู้รอดชีวิตจากการโจมตีของหมีอันโหดร้าย ก่อนจะถูกทิ้งให้ตายเพราะถูกมองว่าเป็นภาระ แต่แล้วเขากลับรอดและออกเดินทางต่อสู้ท่ามกลางความโหดร้ายอันตรายโดยลำพัง ด้วยแรงแค้นที่ฝังจิตทำให้เขาไม่สามารถตายได้ง่ายๆ อีกต่อไป The Revenant 
05
Spotlight
เจ้าของ 2 รางวัลออสการ์สาขาบทภาพยนตร์ยอดเยี่ยมและภาพยนตร์ยอดเยี่ยม ซึ่งถือว่าเป็นรางวัลใหญ่ที่สุดในเวทีนี้อีกด้วย “สปอร์ตไลท์” คือชื่อคอลัมน์ข่าวของหนังสือพิมพ์บอสตัน โกล้บ เจ้าของรางวัลพูติเซอร์ รางวัลอันทรงเกียรติของวงการหนังสือพิมพ์ หนังเล่าเรื่องราวอันน่าทึ่งของทีมนักข่าวในการสืบสวนและนำเสนอข่าวเปิดโปรงความลับสำนักบาทหลวงคาทอลิกที่ปิดบังมานานนับทศวรรษ สร้างจากเรื่องจริงที่เคยทำให้คนทั้งโลกช็อค! Spotlight
06
The Big Short
เข้าชิงออสการ์ 5 สาขาและชนะในสาขาบทภาพยนตร์ดัดแปลงยอดเยี่ยม หนังเล่าเรื่องราวของคนกลุ่มหนึ่งที่คาดการว่าวงการอสังหาริมทรัพย์ของอเมริกาจะต้องพังพินาศ ซึ่งเป็นสิ่งที่สามารถล่วงรู้ได้ก่อนหลายปีจึงทำให้คนทั่วไปมองว่าพวกเขาเสียสติในการกอบโกยเงินทองที่ต้องเดิมพันด้วยการล่มสลายของเศรษฐกิจอเมริกา ผู้ชมจะได้ความสนุกและลุ้นระทึกของระบบการเงินซึ่งในหนังทำให้เป็นเรื่องง่าย มีการออกแบบวิธีการอธิบายศัพท์เฉพาะได้น่าทึ่งและไม่น่าเบื่อ เป็นดั่งภาพสะท้อนยุคเศรษฐกิจตกต่ำที่สุดของอเมริกาที่เคยเกิดขึ้นจริงมาแล้ว The Big Short 
07
Bridge of Spies
การกลับมาอีกครั้งในรอบสามปีของผู้กำกับคนเก่ง "สตีเวน สปีลเบิร์ท” ร่วมกับนักแสดงมากฝีมืออย่าง "ทอม แฮงค์” ส่งให้หนังเรื่องนี้เข้าชิงออสการ์ถึง 6 สาขาและคว้ารางวัลนักแสดงสมทบชายยอดเยี่ยมมาครองโดย”มาร์ค ไรแลนด์”ในบทบาทสายลับระดับสูงของโซเวียตที่ถูกจับได้ แต่ด้วยกฎหมายในอเมริกาข้อนึงที่ว่าทุกคนย่อมมีสิทธิ์หาทนายมาประกันตน ภารกิจที่สุดแสนยากลำบากและเต็มไปด้วยความตื่นเต้นตามสไตล์หนังจารกรรมจึงเริ่มต้นขึ้น สร้างจากเหตุการณ์จริงที่เกิดขึ้นจริงในยุคสงครามเย็น Bridge of Spies 
08
Brooklyn
เข้าชิงออสการ์ 3 สาขา ได้แก่ภาพยนตร์ยอดเยี่ยม บทดัดแปลงยอดเยี่ยมและนักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม ”เซียซา โรแนน” ในบทบาทสาวไอริชที่เดินทางมายังอเมริกาเพื่อค้นหาความหมายของชีวิต เธอได้พบกับหนุ่มอิตาเลี่ยนในบรุ๊คลิน ทั้งคู่รักกันจนกระทั่งมีเหตุทำให้เธอต้องเดินทางกลับไอร์แลนด์กะทันหัน นอกจากการแสดงอันน่าประทับใจ หนังเรื่องนี้ยังเต็มไปด้วยความรู้สึกลุ่มลึก นับว่าเป็นหนังรักโรแมนติกที่สุดอีกเรื่องที่ควรค่าแก่การรับชม Brooklyn 
09
Joy
จากสาวน้อยผู้มากับไฟกลายเป็นสาวน้อยผู้มากับไม้ม็อบ "เจนนิเฟอร์ ลอว์เรนซ์” กับสุดยอดการแสดงอันทรงพลัง ทำหน้าที่หลักในการแบกรับหนังทั้งเรื่องจนเข้าชิงออสก้าร์สาขานักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม ในบทบาท”จอย”ราชินีสิ่งประดิษฐ์ ผู้ถือสิทธิบัตรข้าวของเครื่องใช้กว่า 100 รายการ หนังเล่าเรื่องราวชีวิตของผู้หญิงที่ไม่ยอมปล่อยให้โชคชะตาหรือปัญหาใดๆ เล่นงานเธอและครอบครัวได้ง่ายๆ แต่กว่าจะประสบความสำเร็จเธอต้องพบเจอกับอุปสรรค์มากมาย ทั้งการถูกทรยศ การหักหลัง ความสูญเสีย และเจ็บปวดจากความรัก Joy
10
Sicario
เข้าชิงออสการ์ 3 สาขากับภาพยนตร์แอคชั่นสุดระทึกที่บางฉากลุ้นจนแทบหยุดหายใจกันเลยทีเดียว เรื่องราวของ "เคท มาร์ซี่”เจ้าหน้าที่ FBI สาวตัดสินใจเข้าร่วมภารกิจแกะรอยพ่อค้ายาเสพติดรายใหญ่ในแม็กซิโก พื้นที่ซึ่งมีอันตรายรอบด้านและป่าเถื่อนที่สุดในการจะเอาชีวิตเข้าไปเสี่ยงและมีโอกาสน้อยที่จะรอดกลับมา ภารกิจสุดโหดและประเด็นต่างๆ ทำให้หนังเรื่องนี้กินใจผู้ชมทั้งด้านเนื้อหาและความบันเทิง Sicario 
11
Anomalisa
หนังแอนิเมชั่นเรื่องแรกที่กำกับและเขียนบทโดยชาร์ลี คอฟแมน ร่วมมือกับตัวพ่อด้านสต๊อปโมชั่นอย่างดุ๊ก จอห์นสัน ด้วยการถ่ายไปถึง 118,089 เฟรมและเนรมิตทุกอย่างขึ้นมาอย่างยอดเยี่ยม ใช้เวลาสร้างกว่า 3 ปี ออกมาเป็นผลงานที่มีเอกลักษณ์และโดดเด่นจนเข้าชิงออสก้าร์สาขาภาพยนตร์แอนิเมชั่นยอดเยี่ยม หนังเล่าเรื่องราวของ ”ไมเคิล สโตน” กับการเดินทางมาบรรยายที่ซินซินนาติ เขาได้บังเอิญพบกับ ”ลิซ่า” หญิงสาวที่แสนจะเหนียมอายขาดความมั่นใจแต่เธอกลับทำให้เขารู้สึกแตกต่างและดึงความสนใจเขาได้ทั้งหมด Anomalisa