WACTH MOVIES
รวมผลงานผู้กำกับมือทอง Garry Marshall
รวมผลงานภาพยนตร์ของ Garry Marshall ขอแสดงความเสียใจแก่การจากไปของผู้กำกับมือทอง ด้วยวัย 81 ปี R.I.P.
01
Georgia Rule
ราเชล (ลินซ์เซย์ โลแฮน) คือสาววัยรุ่นจากเมืองใหญ่ที่มีปัญหา เธอจึงถูกแม่ส่งมาอยู่กับจอร์เจียผู้เป็นยายผู้กร้านชีวิตในเมืองชนบท ซึ่งทำให้จอร์เจียได้ปรับทัศนคติและนิสัยใหม่ และยังทำให้หลาน แม่ และยาย ที่ห่างเหินกันกลับมาสานสายสัมพันธ์อีกครั้ง Georgia Rule
02
Never Been Kissed
โจซี่ เกลล่าร์(ดรูว์ แบรี่มอร์) ต้องการอะไรหลายอย่างในชีวิต เธอเป็นสาววัย 25 ปี ที่ทำงานในหน้าที่ Copy Editor ที่หนังสือพิมพ์ในชิคาโกชื่อ The Chicago Sun-Times เธอปรารถนาจะได้ก้าวหน้าไปเป็นคนรายงานข่าว เธอมีความสามารถพอ แต่เธอไม่รู้วิธี ที่จะจัดการกับเรื่องชีวิตส่วนตัว เธอเป็นสาวเอ๋อสมัยเรียนอยู่มัธยม เพื่อนๆล้อเลียนเรียกเธอว่า Josie Grossie หรือยัยโจซี่ขี้เหร่ เธอไม่เคยมีความสัมพันธ์ที่จริงจังกับผู้ชายเลย ที่สำคัญที่สุดคือ เธอไม่เคยจูบแบบจริงจัง สักครั้งเลยในชีวิต เมื่อความฝันที่จะได้เป็นผู้รายงานข่าวกำลังจะกลายเป็นจริง แต่งานแรกของเธอที่เธอได้รับนั้น ไม่มีอะไรที่เลวร้ายไปมากกว่านี้อีกแล้วสำหรับเธอ เมื่อ เธอต้องกลับไปที่โรงเรียนมัธยม เพื่อรายงานเกี่ยวกับชีวิตวัยรุ่นในปัจจุบัน เธอต้องกลับไปเเป็นนักเรียนที่แก่ที่สุด เพื่อที่จะหาข้อมูล ซึ่งมีเรื่องเกิดขึ้นกับเธอมากมาย ทั้งเรื่องรัก และเรื่องที่ต้องเจรจา เข้าหากลุ่มวัยรุ่น ในสังคมของโรงเรียนมัธยม Never Been Kissed

03
Nothing in Common (1986)
Tom Hanks รับบทเป็นเดวิด แบสเนอร์ หนุ่มนักโฆษณาที่การงานกำลังไปได้สวย แต่แล้วชีวิตที่ลงตัวของเขาก็ต้องสะดุดเมื่อพ่อแม่ดันมาหย่ากันตอนแก่ แม่ของเขา (Eva Marie Saint) ทนความเจ้าปัญหาของพ่อ (Jackie Gleason) ไม่ไหว เลยตัดสินใจอยู่คนเดียวให้มีอิสระและความสุขดีกว่า แต่ทีนี้พ่อเขาอยู่ตามลำพังไม่ค่อยได้ บางทีก็ก่อปัญหาให้ตัวเอง บางทีก็ทำตัวจนคนรอบข้างพากันร้องยี้ เลยกลายเป็นหน้าที่ของเดวิดที่ต้องเจียดเวลามาดูแลพ่อของเขา ความดื้อของพ่อเขาที่ก่อเรื่องได้เรื่อยๆ ก็นำมาซึ่งความตลกเบาสมองได้ Nothing in Common
04
Pretty Woman
เอ็ดเวิร์ด ลูอิส (ริชาร์ด เกียร์) นักธุรกิจผู้ร่ำรวยที่ชำนาญการซื้อกิจการและแบ่งขายออกเป็นส่วนๆ บังเอิญได้พบกับ วิเวียน (จูเลีย โรเบิร์ตส์) สาวสวยที่ใช้ชีวิตตามท้องถนน เขาเสนอเงินก้อนหนึ่ง เพื่อให้เธออยู่กับเขาตลอดทั้งสัปดาห์ และ ในที่สุดเขาก็ตกหลุมรักเธอ  Pretty Woman
05
Princess Diaries II, The: Royal Engagement
มีอา เธอร์โมโพลิส (แอนน์ ฮาธาเวย์) สาวน้อยผู้ชาญฉลาด แต่ออกจะซุ่มซ่ามหน่อยๆ จากซานฟรานซิสโก ราชนิกูลจำเป็น ผู้เสริมสร้างความมั่นใจและท่วงท่าสง่างาม ภายใต้การฝึกสอนของสมเด็จย่า ราชินีแคลริซ (จูลี่ แอนดรูวส์) ในช่วงเวลาหลายปีที่หายไป มีอา ซึ่งบัดนี้เติบโตเป็นหญิงสาวผู้มั่นใจในตัวเอง ได้สำเร็จการศึกษาจากมหาวิทยาลัย และเริ่มยอมรับเชื้อสายเจโนเวียของตัวเอง เธอกำลังจะเริ่มต้นการเดินทางครั้งยิ่งใหญ่ที่สุดในชีวิต ทิ้งทุกอย่างไว้เบื้องหลัง แล้วย้ายไปอยู่เจโนเวีย ที่ซึ่งสมเด็จย่า ราชินีแคลริซ รอคอยเธออยู่ที่ปราสาท ถึงแม้ว่าเธอจะสำเร็จการศึกษาแล้ว แต่มีอาก็ยังมีอะไรๆ ต้องเรียนรู้อีกมากมาย โดยเธอได้เริ่มต้นคอร์สเรียนลัดเกี่ยวกับประเพณี ประวัติศาสตร์ และกฎหมายของเจโนเวีย ภายใต้การสั่งสอนของ ราชินีแคลริซ สมเด็จย่าที่รัก และผู้สนับสนุนที่มั่นคงที่สุดของเธอ อุปสรรคชิ้นใหญ่ที่สุดอย่างหนึ่งของมีอา ก็คือกฎหมายของเจโนเวีย ที่ยืนยาวนานนับศตวรรษ ซึ่งระบุเอาไว้ว่า ในการที่เจ้าหญิงจะขึ้นเถลิงถวัลย์ราชสมบัติได้ พระองค์จะต้องอภิเษกสมรสเสียก่อน เนื่องด้วยเธอมีเวลาเพียงสามสิบวัน ในการหาตัวเจ้าบ่าว มีอาจึงจำต้องทนดูชายหนุ่มจากทั่วทุกมุมโลก เรียงรายกันเข้ามาสู่ขอเธอ ในจำนวนนั้น ชายหนุ่มสองคน แอนดรูว์ (แคลลัม บลู) และ นิโคลา (คริส ไพน์) ดึงดูดความสนใจมีอาเป็นพิเศษ Princess Diaries II, The: Royal Engagement
06
Runaway Bride
ไอค์ แกรแฮม คอลัมน์นิสต์ในนิวยอร์คผู้ถูกไล่ออก เพราะเขียนข่าว เจ้าสาวผู้ชอบทิ้งเจ้าบ่าวในงานแต่งงาน โดยไร้ข้อมูลจริง เพื่อให้ได้งานกลับคืนมา เขาต้องตามหาตัว แม็กกี้ เจ้าสาวซึ่งกำลังจะเข้า วิวาห์ครั้งที่สี่ ด้วยหวังจะทำข่าวเด็ด แต่ เมื่อรู้จักกับแม็กกี้ ความรู้สึกพิเศษสุดได้เกิดขึ้นกับเขา Runaway Bride
07
The Majestic
แต่ละเรื่องต้อนยอมรับฝีมือการกำกับของผู้ชายคนนี้เลยจริงๆ ขอแสดงความเสียกับการสูญเสียคนวงการภาพยนตร์โลกอีกคนด้วยนะครับ
ในปี ค.ศ. 1951 ปีเตอร์ แอปเปิลตัน (จิม แคร์รี่) นักเขียนบทภาพยนตร์ในฮอลลีวูด ทำงานประจำที่ HHS สตูดิโอ ปีเตอร์มีอนาคตสดใสในหน้าที่การงาน บทภาพยนตร์เรื่องแรกที่เขาเขียน เป็นเรื่องแอ๊คชั่นย้อนยุคมีชื่อว่า Sand Pirates of the Sahara และเพิ่งเข้าฉายสลับรอบ พร้อมกับภาพยนตร์ผจญภัย The African Queen ของ จอห์น ฮัสตัน ที่โรงภาพยนตร์ กรอแมนส ไชนีส เธียเตอร์ บนถนนฮอลลีวูดบูเลอวาร์ด เพื่อนสาวคู่ใจของปีเตอร์ แซนดร้า ซินแคร์ (อแมนด้า เดทเมอร์) เป็นดาวรุ่งมาแรงในขณะนั้น และเป็นดารานำแสดงฝ่ายหญิง ในภาพยนตร์เรื่องแรกที่เขาเป็นคนเขียนบทให้ แต่เมื่อถูกกล่าวหา ในเรื่องที่ไม่เคยคาดคิดมาก่อน ปีเตอร์ตกเข้าไปอยู่ในวังวนของเหตุการณ์ประหลาด ที่ทำให้เขาต้องตกงาน เสียสาวคนรัก หรือแม้กระทั่ง สูญเสียชื่อเสียงความเป็นตัวตน ในสังคมของฮอลลีวูดที่เย้ายวนให้ลุ่มหลงได้ง่าย ในคืนเดือนมืด พร้อมพายุกระหน่ำหนัก ขณะที่พยายามวิ่งหนีปัญหาต่างๆ ที่รุมเร้าเข้ามา ปีเตอร์หลงทาง และเสียการควบคุมรถที่ขับอยู่ เขาประสบอุบัติเหตุ ในขณะที่อยู่กลางสะพานที่สั่นคลอนไม่มั่นคง เมื่อรู้สึกตัวฟื้นขึ้นมา ปีเตอร์พบว่าเขาอยู่ในที่ที่ไม่เคยเห็นมาก่อน จำอดีตหรือปัญหาที่รุมเร้าในปัจจุบันไม่ได้เลย เหตุการณ์ยิ่งมายิ่งประหลาด เมื่อปีเตอร์พบว่าเขาอาจเป็น ลุค ทริมเบิล ฮีโร่จากสงครามโลกครั้งที่สอง ที่ได้หายสาปสูญไปเมื่อแปดปีที่แล้วก็ได้ เมื่อเกิดการทักผิดตัว นึกว่าเขาเป็นใครสักคนที่ตัวเองยังไม่รู้จัก ปีเตอร์ต้องคอยตอบคำถามต่าง ๆ อย่างไม่หยุดหย่อน จำอะไรได้บ้างหรือเปล่า? จริงๆแล้วเขาเป็นใครกันแน่? เขาเป็นฮีโร่ที่อยู่ในใจของคนเหล่านี้หรือเปล่า และถ้าใช่ หายไปไหนมาตั้งหลายปี? ตลอดเวลาเกือบสิบปีที่ผ่านมานี่ เขาคิดว่าเขาเป็นใครคนอื่น The Majestic