WACTH MOVIES
รวมหนังดีเพลงประกอบเพราะ
หนังว่าดีแล้ว เพลงประกอบยังเพราะอีกด้วย บางเรื่องสกอร์ประกอบหนังยังสามารถบิ้วต์อารมณ์คนดูจนยิ่งอินขึ้นไปอีก จะมีเรื่องอะไรบ้าง ไปดูกันเลยครับ
ทั้งหมดนี้สามารถชมได้ใน HOLLYWOOD HDTV ในราคาเพียง 199 บาท กับ The Greatest Film Soundtracks Ever Collection
01
(500) Days of Summer
ภาพยนตร์ โรแมนติกคอเมดี้ ที่หลายๆ คนชอบ ปฏิเสธไม่ได้ว่าเพลงประกอบเป็นส่วนนึงของการเน้นความจี๊ดให้ผู้ชม ทั้งเพลงจาก The Smiths ซึ่งถูกใช้อยู่หลายครั้งในเรื่อง ร่วมถึงการใช้เพลง You Make My Dreams ที่ประกอบฉากเต้นมโนของทอมได้ถูกจังหวะมาก ใครชอบหนังรักและชอบเพลงประกอบเพราะๆ แนวๆ ไม่ควรพลาด (500) Days of Summer
02
Lost in Translation
ภาพยนตร์สุดเหงาจากผู้กำกับ Sofia Coppola เล่าเรื่องราวความเหงาของชายหญิงสองคนที่เดินทางมาโตเกียว ซึ่งเป็นหนังที่โดดเดี่ยวทั้งเพลงและดนตรีประกอบมากๆ ตัวหนังสามารถประคับประครองความเหงาให้กับคนดูตลอดเรื่อง รวมไปถึงเพลง Just Like Honey ที่เพราะและเข้ากับธีมหนังมากๆ คอหนังคอเพลงเหงาๆ ต้องไม่พลาด Lost in Translation
03
Romeo & Juliet
Romeo & Juliet เวอร์ชั่นปี 1996 โดดเด่นในด้านโปรดักชั่นและเพลงประกอบมากๆ จากการกำกับของ Baz Luhnmann ที่นำเสนอเรื่องราวตำนานรักด้วยการตีความใหม่ เพลงประกอบหนังจึงมีความน่าสนใจมากๆ ทั้งเพราะและทรงพลัง คอหนังรัก แฟนคลับลีโอ และคนรักเพลงต้องห้ามพลาด
04
127 Hours
เป็นหนังที่เชื่อว่าใครหลายคนต้องเสียน้ำตาให้กับเพลงประกอบแน่ๆ กับภาพยนตร์ที่สร้างจากเรื่องจริงของชายหนุ่มที่ต้องเอาตัวรอดหลังจากแขนของเค้าเกิดติดอยู่กับร่องเขาขณะที่กำลังเดินเขา การกำกับของ Danny Boyle และผู้ประพันธ์เพลงอย่าง A.R.Rahman ทำให้หนังประทับใจและทรงพลังเอามากๆหลังดูจบ เป็นอีกเรื่องที่ไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง 127 Hours
05
Dazed and Confused
ภาพยนตร์จาก Richard Linklater ว่าด้วยวันสุดท้ายของนักเรียนไฮสคูลในปี 1976 ถูกนำเสนอออกมาอย่างสนุกสนาน เฮฮา แฝงไว้ด้วยวัฒนธรรมของยุค รวมถึงเพลงประกอบสุดแนวแห่งยุค 70s ที่ถูกคัดสรรมาประกอบตลอดเรื่องได้ถูกจังหวะถูกอารมณ์ เป็นหนังที่สนุกและห้ามพลาดมากๆ Dazed and Confused 
06
Rushmore
ภาพยนตร์เรื่องที่สองจาก Wes Anderson ที่ยังคงสไตล์ในด้านการจัดวางเฟรม รวมถึงเพลงประกอบที่มักโดดเด่นในหนังทุกๆ เรื่องของเค้า เช่นเดียวกับ Rushmore ที่มีเพลงประกอบแนวๆ ให้ฟังกันตลอดเรื่อง ที่สำคัญคือหนังบันเทิงมาก ใครพลาดต้องรีบไปหามาดูโดยด่วน Rushmore
07
Black Swan
ภาพยนตร์สุดหลอนที่ส่ง Natalie Portman คว้าออสการ์มาครอง ดนตรีประกอบจาก Clint Mansell ที่เคยร่วมงานกับ Darren Aronofsky มาแล้วหลายครั้ง สร้างบรรยากาศสุดน่ากลัว ป่วยจิตให้หนังและตัวละครทั้งเรื่องได้อยู่หมัด โดยเฉพาะเพลงช่วงท้ายที่อยู่ในระดับกินขาด คอหนังคุณภาพห้ามพลาด Black Swan
08
Back to the Future
ภาพยนตร์ไซไฟคลาสสิกจาก Robert Zemeckis ที่น้อยคนจะไม่รู้จัก นอกจากจะสนุกหรรษา และแปลกมากๆ ในยุคนั้น การเลือกใช้เพลงประกอบของหนังก็น่าสนใจไม่น้อยเช่นกัน ทั้งเพลงประกอบ หรือ ดนตรีประกอบหนังที่กลายเป็นเพลงคลาสสิกและติดหูใครหลายๆ คนไปแล้ว Back to the Future
09
Gladiator
ภาพยนตร์เจ้าของออสการ์ 5 ตัว จาก Ridley Scott เรื่องนี้ เป็นที่รักของใครหลายๆคน ซึ่งได้ Hans Zimmer มาสรรสร้างดนตรีประกอบสุดอลังการอีพิค จนชิงออสการ์และติดหูใครหลายคน คอหนังคุณภาพไม่ควรพลาด แค่ดนตรีประกอบก็ไม่รู้จะดียังไงแล้ว Gladiator
10
Jurassic Park
ใครหลายคนคงยังจำความขนลุกของตัวเองขณะที่ดนตรีบรรเลงเมื่อเหล่าตัวละครเข้าไปเยี่ยมไดโนเสาร์สุดใหญ่โตมหึมาได้Jurassic Park เป็นหนังอีกเรื่องที่ดีงามในด้านดนตรีประกอบมากๆ ซึ่งก็ไม่ใช่ใครที่ไหน เป็น John Williams นักประพันธ์คู่บุญของ Steven Spielberg ที่สร้างบทเพลงให้เราจดจำมาแล้วมากมายหลายเรื่อง เชื่อว่ากลับไปดูอีกครั้งก็ยังขนลุกและประทับใจแน่นอน Jurassic Park
11
Moon
ภาพยนตร์จาก Duncan Jones ที่นำเสนอความหลอน อ้างว้าง เปล่าเปลี่ยวบนดวงจันทร์โดยมี Sam Rockwell แสดงนำ ได้ Clint Mansell มาทำดนตรีให้ ทั้งหลอนทั้งเพราะในเวลาเดียวกัน ใครที่ชอบหนังไซไฟเหนือการคาดเดาไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง Moon 
12
Garden State
ภาพยนตร์ Comedy-Drama จาก Zach Braff เล่าเรื่องราวของชายหนุ่มที่กลับมาบ้านเก่าของเค้าอีกครั้ง เพื่อร่วมงานศพแม่ตัวเอง เป็นหนังเพลงที่มีเพลงประกอบดีๆ เต็มไปหมดตลอดเรื่อง โดยเฉพาะเพลง New Slang จาก The Shins ที่น่าจะเป็นภาพจำและติดหูใครหลายคนหลังดูจบอย่างแน่นอน Garden State