WACTH MOVIES
The Angry Bird Movie การ์ตูนที่ไม่ควรพลาดกับข้อคิดที่เหมาะกับทุกวัย
คงไม่มีใครไม่รู้จักการ์ตูนที่มาจากเกมเรื่องนี้แน่ๆ รู้หรือไม่ว่าการ์ตูนเรื่องนี้แฝงข้อคิดไว้เยอะมากๆ หากใครดูแล้วคิดตามจะบอกได้เลยว่า นี่ไม่ใช่การ์ตูนเด็กๆ ธรรมดา แต่ผู้ใหญ่ก็ดูได้ด้วย วันนี้มีให้เป็นเจ้าของแล้วที่ HOLLYWOOD HDTV พร้อมของแถมมากมาย คลิกเลยครับ
01
ไม่มีความโกรธใดไม่มีเหตุ
“Red” เจ้านกสีแดงคิ้วเข้มพระเอกของเรื่อง จะเห็นได้ว่ามันช่างหงุดหงิดอะไรง่ายๆ แต่ถ้าลองมองให้ดี ตัวมันช่างน่าสงสารเสียเหลือเกินที่ถูกแกล้งตั้งแต่เด็กจนมีปมฝังใจ ว่าตัวเองเข้ากับคนอื่นไม่ได้ จึงเป็นเหตุทำให้มันหงุดหงิดกับทุกสิ่งทุกอย่างรอบข้างไปหมด
02
ไม่มีความโกรธใดระงับไม่ได้
ทุกความโกรธที่เกิดขึ้นภายในใจของ “Red” มันเกิดขึ้นเร็วและรุนแรง จนใครหลายคนต้องเดือดร้อน เขาจึงได้รับการบำบัดอาการโมโหง่ายนั้น โดยการพยายามปล่อยวาง ไม่ยึดติดกับสิ่งที่เขาไม่พอใจเหมือนแต่ก่อน และ ถึงแม้ในช่วงแรกจะดูเป็นเรื่องยากสำหรับ Red มาก แต่ถ้าดูไปจนจบเรื่อง ความโกรธของเขาค่อยๆ ผ่อนคลายลงเรื่อยๆ จนในที่สุดเขาไม่ใช่ Red จอมขี้โมโหอีกต่อไป
03
อย่าไว้ใจใครง่ายๆ เพียงตัดสินการกระทำที่ฉาบฉวย
ข้อคิดนี้คงเห็นได้ชัดจากตัวเนื้อเรื่องที่เจ้าหมูจอมเจ้าเล่ห์ ที่บุกมายังเกาะนก แล้วนำพาสิ่งของเครื่องมือสุดทันสมัยและแปลกใหม่มาเพื่อเป็นการสานสัมพันธไมตรีกับชนเผ่านก แต่ใครเล่าจะรู้ว่าแผนการของเจ้าหมูมิได้ใสซื่ออย่างที่คิด มีเพียง Red เท่านั้นที่รู้ทันพวกมัน ชนเผ่านกจะเป็นอย่างไร Red จะสามารถปกป้องชนเผ่าของตัวเองได้หรือไม่ ไปติดตามกันเลยครับ
04
We ดีกว่า Me
ถึงแม้เจ้าขี้โมโหอย่าง Red จะชอบอยู่คนเดียว (หรือสังคมบังคับให้อยู่คนเดียว) ลึกๆ แล้วเขาเองก็ต้องการมีเพื่อนและอยู่ร่วมกับทุกคน ซึ่งตัวหนังจะมีฉากที่แสดงให้เห็นถึงพลังความสามัคคีของชนเผานก ที่ร่วมแรงร่วมใจต่อสู้กับเจ้าหมู จนได้เห็นพลังที่ยิ่งใหญ่นั้น
05
อย่าเสียศรัทธาในตัวเอง
Mighty เจ้าพญาอินทรี ฮีโร่ที่ยิ่งใหญ่และเป็นจุดศูนย์รวมจิตใจชาวนก ได้กล่าวประโยคนี้กับ Red ว่า “ข้าต้องทำให้เจ้าเสียศรัทธาในตัวข้า เพื่อที่เจ้าจะได้ศรัทธาในตัวเอง” พลังความศรัทธาในตัวเองจะเป็นแรงผลักดันให้เราทำสิ่งที่ยิ่งใหญ่กว่าที่เราจินตนาการได้เสมอ