WACTH MOVIES
รวมหนังผจญภัยทางทะเล
หนังที่ว่าด้วยภัยพิบัติทางทะเล ไม่ว่าจะเป็นฉลามกินคน เรือล่ม การรมทางน้ำต่างๆ เรียกได้ว่าครบทุกภัยที่จะสามารถเกิดได้ทางทะเล จะมีเรื่องอะไรบ้าง ไปดูกันเลยครับ รับรองความสนุกตื่นเต้น
ทั้งหมดนี้สามารถชมได้ใน HOLLYWOOD HDTV เพียง 199 บาท ในหมวดของ Sea Adventure Movies คลิกเลยครับ
01
Jaws
ที่สุดของหนังการผจญภัยทางทะเล ก็คงหนีไม่พ้นการเอาชีวิตรอดจากสัตว์เจ้าถิ่นอันดุร้ายอย่างฉลาม! ผลงานสร้างชื่อของ ”สตีเวน สปีลเบิร์ก” ที่ไม่ว่าจะผ่านมากี่ปี ”จอว์ส” ยังคงเป็นหนังฉลามที่สมบูรณ์ทั้งด้าน เนื้อหาและงานสร้างหลายๆด้าน กับความคลาสสิกที่ยากจะมีใครเข้ามาแทนที่ ถือว่าเป็นประสบการณ์ในการรับชมที่ตื่นเต้นและหาได้ยากอีกเรื่องในปัจจุบัน Jaws
02
The Abyss
หนังในตำนานของ”เจมส์ คาเมรอน” ผู้กำกับภาพยนตร์คุณภาพอย่าง Titanic และ Avatar ที่เรื่องนี้ นำพาคนดูดำลึกลงไปสุดใต้ท้องทะเล เมื่อการค้นหาเรือดำน้ำนิวเคลียร์ของกองทัพเรือสหรัฐฯ ที่เกิดเหตุอับปางลงไปในหุบเหวลึกมหาสมุทร การทำงานที่ยากลำบากกับอุปสรรค์มากมาย ไม่เว้นแต่การได้พบเจอกับสิ่งมีชีวิตใต้น้ำลึกลับที่ดูเหมือนว่าพวกมันจะฉลาดกว่ามนุษย์อีกด้วย งานนี้จะมาดีหรือมาร้ายต้องห้ามพลาด! The Abyss ดิ่งขั้วมฤตยู
03
Deep Blue Sea
หนังฉลามอีกเรื่องที่ฉลาดที่สุด เมื่อการทดลองของนักวิทยาศาสตร์ ที่หวังจะได้ประโยชน์แต่มันกลับนำโทษมาให้เต็มๆ การพัฒนาสมองของฉลามให้ใหญ่ขึ้น ทำให้มันชาญฉลาดจนมนุษย์ไม่สามารถควบคุมได้อีกต่อไป เรื่องราวผันเปลี่ยนอย่างรวดเร็ว จากสัตว์ทดลองกลายเป็นนักล่าผู้ยิ่งใหญ่ ความสยดสยองและการหนีเอาชีวิตรอดอย่างน่าตื่นเต้นจึงเริ่มต้นขึ้น Deep Blue Sea ฝูงมฤตยูใต้มหาสมุทร
04
The Perfect Storm
ภาพยนตร์ที่รวมนักแสดงคุณภาพไว้อย่างคับคั่ง สร้างจากเรื่องจริงของชาวประมงเมืองโกลเชสเตอร์ในรัฐแมสซาซูเซต การออกเรือหาปลาเพื่อแสวงหาความหวังในการเปลี่ยนชีวิตด้วยเงิน แต่แล้วโชคชะตากลับเล่นตลก ทำให้พวกเขาต้องเผชิญกับชะตากรรมอันโหดร้ายกลางมหาสมุทร การปะทะกันทั้ง3ของพายุเฮอริเคนเกรซและความกดอากาศอื่นอีกสองแนว เกิดเป็นพายุรุนแรงที่ไม่มีใครคาดคิดมาก่อน เอาใจช่วยเรือน้อยกลางมหาสมุทรในการเอาชีวิตรอดจากพายุที่รุนแรงที่สุดในประวัติศาสตร์ The Perfect Storm เดอะ เพอร์เฟ็กส์ สตอร์ม มหาพายุ คลั่งสะท้านโลก
05
Poseidon
ในวันส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ทุกคนบนเรือสำราญขนาดใหญ่นามว่า”โพไซดอน”ต่างยินดีปรีดาและร่วมกันเฉลิมฉลองอย่างมีความสุข แต่แล้วงานเลี้ยงต้องยุติลง เมื่อมีคลื่นลูกใหญ่มหิมาได้พัดกระหน่ำเรือสำราญให้พลิกคว่ำกลางทะเล ผู้คนที่รวมตัวกันอยู่ในห้องโถงต่างหวาดกลัวและรอคอยความช่วยเหลือที่ดูเหมือนจะสิ้นหวัง เมื่อน้ำค่อยๆไหลเข้ามาท่วมเรือทีละนิด การหาทางออกจากเรือจึงเป็นสิ่งเดียวที่จะทำให้พวกเขารอด Poseidon โพไซดอน มหาวิบัติเรือยักษ์
06
Gulliver's Travels
กัลลิเวอร์ จากพนักงานส่งเอกสารร่างอ้วนไม่เอาไหน ได้ตกหลุมรักเจ้านายสาวของตนเอง ทำให้เขาลุกขึ้นมาเปลี่ยนแปลงชีวิตโดยการพยายามเขียนคอลัมน์สารคดีท่องเที่ยว กัลลิเวอร์เดินทางไปยังสามเหลี่ยมเบอร์มิวด้าเพื่อค้นหาข้อมูลในการเขียน แต่ความอาถรรพ์ของดินแดนสามเหลี่ยมเบอร์มิวด้า ทำให้มีคลื่นยักษ์ดูดกลืนเขาไปยังเกาะลิลลี่พุท เมืองของคนตัวจิ๋ว ทำให้เขากลายเป็นยักษ์ใหญ่ ความวุ่นวายบวกกับความสนุกสนานของการผจญภัยจึงเริ่มต้นขึ้น Gulliver's Travels กัลลิเวอร์ผจญภัย
07
Ghost Ship
หนังเปิดมาด้วยปมปริศนาที่ชวนให้ติดตาม และต่อด้วยการค้นพบเรือขนาดใหญ่อันน่าตื่นเต้นของกลุ่มนักสำรวจ เรือลึกลับที่จอดตายอยู่ในน่านน้ำอลาสก้า ภายในเต็มไปด้วยสมบัติ แต่ทว่าการนำมันออกไปจากเรือคงไม่ใช่เรื่องง่ายๆ เมื่อมีวิญญาณมากมายเฝ้าทรัพย์เอาไว้อยู่ ทำให้พวกเขาต้องพบเจอกับความสะพรึงกลัวบนเรือต้องคำสาป ที่ผู้มาเยือนจะไม่มีใครสามารถกลับออกไปได้ Ghost Ship
08
The Hunt for Red October
เรื่องของกัปตันมาร์โก้ เรเมียสผู้บังคับการเรือฝ่ายโซเวียตที่ต้องการแปรพักตร์ไปอยู่ฝ่ายสหรัฐ แต่การกระทำในครั้งนี้ได้สร้างความกังวลใจให้กับกองทัพเรืออเมริกันเป็นอย่างมาก เกรงว่าจะเป็นการสร้างสงครามโลกครั้งที่3 เพราะเรือลำนี้มีระบบที่ทันสมัยแม้แต่สหรัฐเองก็ยังไม่สามารถผลิตขึ้นมาได้ นักวิเคราะห์จาก CIA นามว่า แจ็ค ไรอัน จึงต้องออกมาสืบหาความจริงบนเวลาอันจำกัด เป็นเรื่องราวอันเข้มข้นและน่าติดตามเป็นอย่างยิ่ง The Hunt for Red October ล่าตุลาแดง
09
Crimson Tide
ภาพยนตร์ตื่นเต้นเร้าใจที่ได้รับการยกย่องให้เป็นหนึ่งในสุดยอดหนังแอ็คชั่นแห่งปี1995 เรื่องราวอันตึงเครียดของการปฏิบัติหน้าที่ของเรือดำน้ำ พลังงานนิวเคลียร์ของกองทัพเรือสหรัฐฯ USS.Alabama ที่ออกเดินทางเพื่อหยุดยั้งวิกฤติการณ์นิวเคลียร์ที่กำลังปะทุอยู่ในรัสเซีย แต่กลับเกิดเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิด ก่อให้เกิดความขัดแย้งกันระหว่างสองผู้บังคับการเรือ โดยมีกัปตันแฟรงค์ แรมซี่ย์ และนาวาตรีรอน ฮันเตอร์ แต่จะมีเพียงคนเดียวที่ต้องทำทุกอย่างเพื่อหยุดยั้งวิกฤติการณ์ "ยึดอำนาจ" ในครั้งนี้ให้จบสิ้นลงให้ได้Crimson Tide คริมสัน ไทด์ ลึกทมิฬ 
10
The Pirates! Band Of Misfits
เมื่องานแข่งขันชิงเจ้าแห่งโจรสลัดประจำปีใกล้มาถึง กัปตันโจรสลัดผู้ไม่ค่อยมีดวงด้านการปล้นและไม่ค่อยจะประสบความสำเร็จ ตัดสินใจเข้าแข่งขันเพื่อช่วงชิงสุดยอดรางวัลโจรสลัดแห่งปีมาครอบครองให้ได้ เขาต้องสู้กับคู่อริวายร้ายตัวฉกาจ และขจัดความหวั่นเกรงในฝีมือของศัตรู คิดหาหนทางวางแผนเพื่อให้ได้เปรียบในการแข่งขัน การออกตามหาและขอความช่วยเหลือจากนักวิทยาศาสตร์ และยังต้องฝ่าฟันกับราชินีผู้รายกาจอีกด้วย The Pirates! Band Of Misfits กองโจรสลัดหลุดโลก
11
The Chronicles of Narnia: The Voyage of the Dawn Treader
กลับมาอีกครั้งกับการผจญภัยในดินแดนแห่งนาร์เนีย ซึ่งในภาค3นี้ได้พาคนดูไปผจญภัยในโพ้นทะเลที่สุดอลังการ ด้วยฉากต่อสู้กลางทะเลอันดุเดือด เรื่องเริ่มต้นจากเอ็ดมันด์และลูซี่ พร้อมกับยูซตาสลูกพี่ลูกน้องของพวกเขาถูกดูดกลืนเข้าไปยังภาพวาด และได้ร่วมเดินทางบนเรือดอว์นเทรดเดอร์ไปยังเกาะลึกลับต่างๆ ที่ต้องเผชิญหน้ากับสิ่งมีชีวิตแห่งเวทมนตร์และอันตราย ทั้งหมดนี้เพื่อภารกิจกอบกู้ดินแดนนาร์เนีย The Chronicles of Narnia: The Voyage of the Dawn Treader อภินิหารตำนานแห่งนาร์เนีย 3 : ผจญภัยโพ้นทะเล
12
Waterworld
ในอนาคตโลกถูกปกคลุมไปด้วยน้ำ ผู้คนไม่มีแผ่นดินให้อาศัย การจะอยู่รอดจึงต้องสร้างที่อยู่บนน้ำหรือไม่ก็ต้องตามหาแผ่นดินอันลือชื่อให้เจอ สุดยอดการเนรมิตฉากบนน้ำที่ใช้ทุนสร้างมหาศาล กับการต่อสู้กลางสมรภูมิทะเลอันกว้างใหญ่ ทำให้หนังเรื่องนี้เป็นงานอันทรงคุณค่า และสร้างความบันเทิงให้คนดูได้ในทุกยุคทุกสมัย Waterworld วอเตอร์เวิลด์ ผ่าโลกมหาสมุทร