WACTH MOVIES
รวมหนัง Coming Of Age
รวมหนังแนว Coming of Age คือหนังที่พูดถึงการ "เติบโต" ของตัวละครผ่านบางเหตุการณ์สำคัญ ซึ่งจะเห็นได้ชัดว่าตัวละครจะมีความคิดเปลี่ยนไปจากตอนต้นเรื่อง จะมีเรื่องอะไรบ้างไปดูกันเลยครับ ทั้งหมดนี้สามารถชมได้ที่ HOLLYWOOD HDTV
ในราคาเพียง 199 บาท คลิกเลยครับ Coming of Age Collection
01
Empire Of The Sun
ผลงานการแสดงในวัยเด็กของ “คริสเตียน เบล” มนุษย์ค้างคาวจาก Batman Begins ที่เรื่องนี้ได้ผู้กำกับหนังสงครามมากความสามารถ “สตีเฟ่น สตีลเบิร์ก” ทำหน้าที่เปลี่ยนตัวอักษรจากนวนิยายของเด็กหนุ่มในยุคสงครามโลกให้โลดแล่นบนจอเงินเด็กชายชาวอังกฤษที่เผชิญชะตากรรมถูกกองทัพจากแดนอาทิตย์อุทัยบุกเข้าโจมตีประเทศจีนในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 แต่ความโหดร้ายในสงครามยังเทียบไม่ได้กับความโดดเดี่ยวที่เขาต้องต่อสู้กับชะตากรรมที่เกินวัยนี้เพียงลำพัง .. มาสัมผัสงานดราม่าเข้มข้นที่เรียกน้ำตาของใครหลายๆ คน Empire Of The Sun
02
The Karate Kid
หนังดังยุค 80 ที่ประกาศศักดาของ “คาราเต้” ให้คนทั่วโลกเห็น ที่สร้างภาพจำหลายท่วงท่าอย่างลูกเตะนกกระเรียนขาเดียว หนังเล่าถึงผู้มาใหม่ “แดเนียล” ที่ดันไปตกหลุมรักสาวคนสนิทขาโจ๋เจ้าถิ่น เลยถูกกลั่นแกล้งอย่างไม่มีทางสู้แบบหลีกเลี่ยงไม่ได้ แต่เคราะห์ดีที่เขาได้เจอลุงชาวญี่ปุ่นและได้รู้จักศิลปะการต่อสู้ฉบับญี่ปุ่นแท้ๆ อย่าง ”คาราเต้” แต่ก็ไม่รู้ว่าจะช่วยเขาให้ผ่านวิกฤตได้ในเวทีการต่อสู้ของจริงได้หรือไม่ ขอแอบกระซิบว่าเรื่องนี้ได้รับการรีเมคด้วย ความสนุกเหนือกาลเวลาจริงๆ The Karate Kid
03
RushMore
หนังตลกร้ายกับเรื่องราววุ่นๆ ในรั้วโรงเรียนของ “แม็กซ์ ฟิชเชอร์” ที่อยากป๊อปปูล่าชนิดที่ว่า..ไม่เด่นไม่ดังจะไม่หันหลังกลับไป .. สมัครเป็นประธานมันทุกชมรม ต้องเด่นต้องดังแน่ๆ กิจกรรมเด่น แต่เรื่องเรียนเนี่ยคำว่าไม่ได้เรื่องยังน้อยไป ฟังดูแล้วเห็นความพินาศอยู่กรายๆ แต่เขาตกกระไดไปสนิทกับ “เฮอร์แมน” เจ้าของโรงเรียนซะงั้น ดูเหมือนชีวิตจะไปได้สวยอยู่หรอก จนกระทั่งทั้งคู่ไปหลงรักครูสาวคนเดียวกันนั่นแหละ งานนี้ศึกชิงนางของเพื่อนรักหักเหลี่ยมโหดจึงเกิดขึ้น RushMore
04
Risk Business
ผลงานของหนุ่ม “ทอม ครู๊ซ” ขวัญใจสาวๆ ทั่วโลก รับทเป็นลูกชายเศรษฐีแห่งเมืองชิคาโก้ “โจแอล” ที่ลายเริ่มออกก็ตอนพ่อแม่ไม่อยู่บ้าน เริ่มจากการปาร์ตี้สุดเหวี่ยง ไปจนถึงซื้อผู้หญิงขายบริการ แต่งานเลี้ยงครั้งนี้ดูท่าจะไม่จบลงง่ายๆ เมื่อของมีค่าของคุณแม่ถูกหญิงขายบริการขโมยไป นอกจากจะเสียค่าบริการแล้วยังถูกขโมยของอีก เคราะห์ซ้ำกรรมซัด โจแอลดันไปทำรถปอร์เช่ของพ่อเจ๊งอีกเสียนี่ เขาเลยต้องมีภารกิจต้องหาเงินมาใช้หนี้อย่างเร่งด่วน Risk Business
05
Where the wild thing are
หนังแฟนตาซีที่จะนำคุณเข้าไปสู่โลกในจินตนาการของ “แม๊กซ์” เด็กชายที่ถูกละเลยและมักจะทำอะไรประหลาดๆ เพื่อเรียกร้องความสนใจ เอาแต่เก็บตัวอยู่ในบ้านกับโลกในจินตนาการของตัวเองที่เต็มไปด้วยเหล่ามอนสเตอร์หลากหลาย กระทั่งวันที่เขาถูกกดขี่จนทนไม่ไหวหนีออกจากบ้าน โลกมอนสเตอร์ในจินตนาการปรากฎขึ้นอีกครั้งในเกาะพิศวง พาเราเข้าสู่อาณาจักรแฟนตาซีของแม๊กซ์ และร่วมเอาใจช่วยให้แม็กซ์มีชีวิตรอดในอาณาจักรของมอนสเตอร์ Where the wild thing are
06
Mean girls
เรียกได้ว่าเป็นผลงานแจ้งเกิดของ “ลินซี่ โลฮาน” เลยทีเดียว กับหนังวัยรุ่นที่สะท้อนสังคมของ “ความอิจฉา” ได้เป็นอย่างดี จะเป็นอย่างไรเมื่อ “เคดี เฮรอน” ลูกสาวนักสัตววิทยาที่เติบโตในป่าแอฟริกา จะต้องมาใช้ชีวิตในสังคมโรงเรียนมัธยมที่มีแก๊งสาวแสบซ่าเจ้าถิ่น เท่านั้นยังวุ่นไม่พอ เมื่อเคดีดันไปตกหลุมรักหนุ่มคนรักเก่าของ ”เรจินา” สาวสวยหัวหน้าแก๊งสุดแสบนั้นอีก พบกับการจิกกัดแย่งผู้ที่แสบถึงใจ มาลุ้นกันว่าการเอาตัวรอดแบบป่าๆ จะทำให้เคดีอยู่รอดในศึกครั้งนี้ได้หรือไม่ Mean girls
07
American Pies 2
กลับมาอีกครั้งกับความโหด มันส์ ฮา ของ 5 หนุ่มสุดแสบขวัญใจคุณผู้ชม หลังจากปีแรงในรั้วมหาวิทยาลัย 5 หนุ่มได้ลงขันเช่าบ้านและเปลี่ยนเป็นอาณาจักรแห่งการเฉลิมฉลองมิตรภาพในปีที่ผ่านมาให้สุดเหวี่ยง และทำให้เป็นฤดูร้อนที่น่าจดจำที่สุดในชีวิต เสือ 2 ตัวอยู่ถ้ำเดียวกันไม่ได้ และจะวุ่นขนาดไหนถ้านี่มีถึง 5 ตัว เอ้ย ! คน ! เรื่องน่าปวดหัวจึงเกิดขึ้นไม่เว้นแต่ละวัน แค่ได้ยินก็เหนื่อยใจแล้วใช่ไหมล่ะ นอกจากจะได้ลุ้นไปกับ 5 หนุ่มแล้ว คุณจะได้ย้อนความทรงจำวัยรุ่นสุดป่วนได้อย่างแน่นอน! American Pies 2
08
Dead Posts Society
มาไขข้อข้องใจว่าทำไมหนังเรื่องนี้ถึงได้รับการรีวิวว่า..ห้ามพลาดด้วยประการทั้งปวง .. ตามรอยหนังสร้างแรงบันดาลใจที่ดีที่สุดในยุค 80 ที่เรียกร้องให้คุณเดินตามความฝัน ผ่านชีวิตของ ”เน็ต” ที่ชีวิตถูก ”จองจำ” ด้วยกรอบแนวคิดของพ่อแม่ แต่โชคดีที่อีกฝั่งของ ”กรงขัง” มีครูที่ผลักดันให้เขาปลุกความฝันที่ซ่อนอยู่และแหกกรงนั้นออกมา ซึ่งใครที่แข็งแกร่งพอที่จะแหกออกมาได้จะมีชีวิตที่เปลี่ยนไปตลอดกาล แล้วคุณล่ะ พร้อมจะเดินตามความฝันไปพร้อมๆ กับเน็ตแล้วหรือยัง Dead Posts Society
09
Almost Famous
รางวัลบทภาพยนต์ดั้งเดิมดีเยี่ยมไม่ใช่ได้มาเพราะโชคช่วย กล่องใต้เตียงของพี่สาวถูกเปิดขึ้นพร้อมๆ กับโลกดนตรีร็อคของ “วิลเลียม” คอลัมนิสหนุ่มน้อยวัย 14 ที่จับพลัดจับผลูต้องเดินทางไปกับวงร็อคดาวรุ่ง “Stillwater” เพื่อเขียนบทความ การเดินทางครั้งนี้ทำให้เขาได้พบประสบการณ์ไม่คาดฝันมากมาย อย่างการรู้จัก ”เพนนี” แฟนคลับสาวแนวหน้าของ Stillwater ให้คุณได้ร่วมเดินทางไปกับวิลเลียมและย้อนเวลากลับไปสู่ยุค 70 พร้อมๆ กัน Almost Famous
10
The Goonies
หนังแนวผจญภัยสำหรับเด็กที่ความสนุกไม่ใช่เด็กๆ เลยทีเดียว ภารกิจปกป้องพื้นที่ละแวกบ้านของ ”แก๊งกูนีส์” แก๊งเด็กที่แม้จะตัวเล็กแต่ก็เล็กพริกขี้หนู พวกเขาต้องตามล่าหาสมบัติจากลายแทงที่พบในห้องใต้บันได แต่แค่ก้าวแรกของเส้นทางก็ชวนขนหัวลุกแล้ว ถ้าการหาสมบัติอย่างเดียวมันธรรมดาไป ยังมีเรื่องน่าตื่นเต้นอีก เพราะ พวกเขาไม่ใช่กลุ่มเดียวที่ตามน่ะสิ ยังมีขบวนการโจรแหกคุกร่วมศึกครั้งนี้อีก พวกเด็กๆ จะเจออะไรบ้าง แล้วพวกเขาจะล่าสมบัติสำเร็จไหม ผจญภัยไปด้วยกัน The Goonies
11
Scott Pilgrim VS. The World
ภาพยนตร์สไตล์การ์ตูนที่อัดแน่นไปด้วยอักษร กราฟฟิค ตัดกรอบแนวการ์ตูน หรือแม้แต่ฉากต่อสู้ที่เหมือนกับเกมชื่อดังอย่างมาริโอ ทั้งหมดเกิดขึ้นบนเส้นเรื่องของ ”สก๊อต” สมาชิกวง Sex bomb ที่ควงผู้หญิงไม่ซ้ำหน้า จนมาถึง ”ไนฟ์ ชู” คู่ควงคนล่าสุดที่สก็อตก็แค่ควงแก้เหงา แต่สาวเจ้าไม่น่าจะควงเล่นๆเพราะเธอเป็นแฟนเพลงตัวยงของ Sex bomb เลยทีเดียว แต่แล้วสก๊อตก็ได้เจอ “ราโมน่า”สาวสวยในฝันของเขา แต่เรื่องไม่ง่ายอย่างนั้น กว่าจะเข้าถึงราโมนา เขาต้องจัดการคดีความกับแฟนเก่าทั้งหมดให้ได้เสียก่อน Scott Pilgrim VS. The World
12
Sixteen Candles
เรื่องราวของ ”ซาแมนธา” เด็กสาวที่ควรจะได้ฉลองวันเกิดปีที่ 16 ของเธออย่างชื่นมื่น แต่พี่สาวดันจะมาแต่งงานวันถัดไปเสียนี่ ใช่แล้ว...ทุกคนหัวหมุนกับงานแต่งงานจนไม่มีใครจำวันเกิดเธอได้ด้วยซ้ำไป แต่จู่ๆ “เจค” หนุ่มสุดฮอตรักแรกของเธอก็มาปรากฎตัวที่งานแต่งพี่สาวเธอแล้วทำเรื่องที่ไม่มีใครคาดฝัน เบื้องหลังการมาของเชคคืออะไร เขามีจุดประสงค์อะไร และวันเกิดปีนี่จะเป็น Sweet Sixteen ของเธอหรือไม่ Sixteen Candles