WACTH MOVIES
รวมผลงาน Tim Burton
รวมผลงานการกำกับของผู้กำกับชื่อดังที่เคยคว้ารางวัลลูกโลกทองคำอย่าง Tim Burton ความแปลก ความหม่น คือเอกลักษณ์ของผลงานของเขาเลยก็ว่าได้ จะมีเรื่องอะไรบ้าง มาดูกันเลยครับ
สามารถรับชมได้ผ่านทาง HOLLYWOOD HDTV ในราคาเพียง 199 บาทเท่านั้น!
01
Mars Attacks

ภาพยนตร์ action-comedy-scifi จากปี 1996 ของ Tim Burton เล่าเรื่องราวสุดวายป่วงของโลกที่ถูกบุกโดยมนุษย์ต่างดาวจากดาวอังคาร หนังได้ดาราชั้นนำมากมายมาแสดง อาทิ Jack Nicholson, Pierce Brosnan, Sarah Jessica Parker, Annette Bening, Danny DeVito และอีกมากมาย

02
Edward Scissorhands
อีกหนึ่งผลงานคุณภาพจาก Tim Burton , บอกเล่าเรื่องราวของ เอ็ดเวิร์ด มนุษย์ที่ถูกสร้างขึ้นมาจากนักวิทยาศาสตร์ เค้าเกือบจะได้เป็นมนุษย์ที่สมบูรณ์แต่ผู้สร้างก็จากไปเสียก่อน มือที่ยังสร้างไม่เสร็จของเค้าจึงถูกแทนที่ด้วยกรรไกร (จนเป็นที่มาของชื่อ เอ็ดเวิร์ดมือกรรไกร) หนังจะเล่าเรื่องราวของเค้าลงมาจากปราสาทและใช้ชีวิตในเมืองพร้อมความสัมพันธ์ของเอ็ดเวิร์ดและหญิงสาวคนหนึ่ง หนังเข้าชิงออสการ์สาขา เมคอัพยอดเยี่ยม 
03
Big Fish
ภาพยนตร์ ดราม่า-แฟนตาซี ที่กินใจมากๆเรื่องหนึ่ง บอกเล่าเรื่องราวของ เอ็ดเวิร์ด บลูม ชายที่ชอบเล่าชีวิตมหัศจรรย์ของตัวเองตอนหนุ่ม พบปะ เจอะเจอ เรื่องราวแปลกประหลาดเหนือจริงมากมายเต็มไปหมด ที่ทำให้ทุกๆคนต่างชื่นชมกับเรื่องราวเหล่านั้น ยกเว้นก็เพียงแต่ วิลล์ ลูกชายของเค้าที่ไม่เคยเชื่อเรื่องเล่าของพ่อเค้าเลย และต้องการจะให้พ่อแยกแยะความฝันกับความจริงให้ได้สักที เป็นอีกเรื่องของ Tim Burton ที่แฝงความแฟนตาซีเอาไว้แต่ในขณะเดียวกันก็ซึ้งกินใจจนทำเอาใครหลายคนเสียน้ำตาได้แน่นอน 
04
Planet of the Apes
นี่คือภาพยนตร์ พิภพวานรฉบับ Tim Burton ที่ได้ Mark Wahlberg มารับบทนำเป็นนักบินอวกาศที่ยานมาตกบนดาวประหลาด ก่อนจะพบว่าที่แห่งนี้วานรปกครองอยู่ นอกจาก Mark Wahlberg แล้ว ยังมี Helena Bonham Carter, Tim Roth, Michael Clarke Duncan และ Paul Giamatti มารับบทนำด้วยเช่นเดียวกัน
05
Sleepy Hollow
ภาพยนตร์ แฟนตาซี-สยองขวัญ-ลี้ลับ อีกเรื่องของ Tim Burton เล่าเรื่องราวของ อิซาบ็อด เครน ตำรวจสิบสวนคดีอาชญากรรม ที่ถูกส่งตัวไปยังเมือง Sleepy Hollow เพื่อสืบคดีฆาตกรรมสยองที่เหยื่อทุกรายจะถูกตัดหัวเหมือนๆกัน หนังได้ Johnny Depp มารับบทนำประกับ Christina Ricci และชนะออสการ์สาขากำกับศิลป์ไปครอบครองในปี 1999
06
Men in Black 3
หนัง action-comedy สุดวายป่วง ที่ลุง ทิม เบอร์ตัน ก็ไปแจมในบทเอเลี่ยนบนจอทีวีด้วย สำหรับใน Men in Black 3 จะพาไปพบกับการเดินทางข้ามเวลากลับไปแก้ไขอดีตของ Agent J เพื่อยับยั้งวายร้าย Boris The Animal ก่อนที่เค้าจะสูญเสีย Agent K ไป
07
Hoffa
ใน Hoffa ทิม เบอร์ตัน ได้เข้าไปแจมในหนังด้วย ซึ่งบทบาที่เค้ารับนั้นคือ ‘ศพ’ นั่นเอง Hoffa เป็นภาพยนตร์ ชีวประวัติ-อาชญากรรม จากปี 1992 บอกเล่าเรื่องราวชีวิตอย่างละเอียดของ Jimmy Hoffa หัวหน้าสหภาพแรงงานแห่งสหรัฐอเมริกา ก่อนที่จะหายตัวไปอย่างลึกลับในวัย 62 ปี หนังกำกับโดย Danny DeVito ซึ่งพวงนำแสดงด้วย แต่ได้ Jack Nicholson มารับบท Hoffa ส่วนตัวเค้าเป็น Bobby Ciaro มิตรแท้ของ Hoffa 
08
The Fox and The Hound

แอนิเมชั่นจากปี 1981 ที่ Tim Burton ไปเป็น animator ให้แต่ uncredited บอกเล่าเรื่องราวของมิตรภาพของสองพันธุ์ระหว่างสุนัขจิ้งจอก และ สุนัขล่าเนื้อ ทั้งสองเติบโตมาในป่าและเป็นเพื่อนรัก จนถึงวันที่มิตรภาพเหล่านั้นได้ถูกทดสอบ

The Fox and The Hound